Bánh mỳ Việt cỡ đại giá 1,2 triệu đồng/chiếc, khách xếp hàng dài đợi mua


Dân trí

Với tên gọi “Bánh mỳ lớn nhất toàn cầu”, một suất ăn như vậy được bán với giá 53,9 USD (hơn 1,2 triệu đồng).

Vốn là món ăn dân dã ở VN, bánh mỳ xuất hiện khắp nơi, từ nông thôn tới thành thị, từ ngõ nhỏ tới đường lớn trên dải đất hình chữ S.

Qua thời kì, món ăn giản dị này được biến tấu nhiều hơn với các kiểu nhân khác nhau, thường là chả lụa, thịt, cá, kèm theo một số vật liệu như pate, bơ, rau thơm, ớt và đồ chua, nhưng vẫn được lòng thực khách.

Bánh mỳ Việt cỡ đại giá 1,2 triệu đồng/chiếc, khách xếp hàng dài đợi mua - 1Bánh mỳ, món ăn dân dã của người Việt, được thực khách khắp nơi trên toàn cầu ưa thích.

Có nguồn gốc từ bánh baguette do người Pháp đưa vào miền nam VN trong những năm đầu thế kỷ 19, tới nay, món ăn đã “vươn tầm” tới nhiều nơi, được du khách quốc tế ưa thích. Nhiều lần, truyền thông toàn cầu đã ngợi ca bánh mỳ là “món ăn đường phố ngon nhất toàn cầu” hay “món ăn nhất định phải thử khi tới VN”.

Bánh mỳ Việt cỡ đại giá 1,2 triệu đồng/chiếc, khách xếp hàng dài đợi mua

Mới đây, một cửa tiệm cafe ở TP Melbourne (Australia) đã cho ra mắt món mới trong thực đơn. Đó là món bánh mỳ Việt nhưng được biến tấu cho thích hợp khẩu vị của người địa phương. Với chiều dài lên tới 60 cm, chiếc bánh mỳ được mô tả “lớn nhất toàn cầu”, có giá bán 53.9 USD/suất (hơn 1,2 triệu đồng), đủ cho 2-3 người cùng ăn.

See also  Phát hiện cá mập zombie săn mồi ngoài khơi đại dương Tây Ban Nha

Bánh mỳ Việt cỡ đại giá 1,2 triệu đồng/chiếc, khách xếp hàng dài đợi mua - 2Một suất bánh mỳ có phần nhân rất đầy đặn, với thịt gà hun khói, ba rọi lợn hun khói, thịt bò rút xương, kèm pate, bơ lớn ngậy, đồ chua, dưa chuột, rau thơm, ớt và sốt tương đậu (Ảnh: Daily Mail).

Theo giới thiệu, suất bánh mỳ BBQ có phần bánh giòn tan sốt dẻo, bên trong có lớp pate dày cùng bơ lớn ngậy. Tiếp đó là đồ chua, dưa chuột, hành lá, ớt tươi, rau mùi. Kế tới, những miếng thịt gà hun khói được xếp cùng lớp ba rọi lợn hun khói, sườn bò rút xương hun khói. Lớp sau cuối là phần tóp mỡ lớn. Tất cả vật liệu hòa quyện với nhau cùng sốt tương đậu rưới trên cùng.

Bánh mỳ Việt cỡ đại giá 1,2 triệu đồng/chiếc, khách xếp hàng dài đợi mua - 3Chiếc bánh dài tới 60 cm, được mô tả “lớn nhất toàn cầu”, đủ cho 2-3 người ăn (Ảnh: Daily Mail).

Kích thước lớn hơn chung với phần nhân đầy đặn nên giá bán cũng cao hơn mức trung bình trên thị trường. Dù vậy, thực khách ở khắp nơi vẫn tới đây xếp hàng chờ mua.

Bánh mỳ Việt cỡ đại giá 1,2 triệu đồng/chiếc, khách xếp hàng dài đợi mua - 4Một phần ăn như vậy hiện bán với giá hơn 1,2 triệu đồng (Ảnh cắt từ clip).

Dù đang “gây sốt” nhưng chủ quán cho biết họ sẽ chỉ phục vụ món ăn này trong khoảng thời kì giới hạn. bởi vì vậy, nhiều người không muốn bỏ qua nên tìm tới TP Melbourne để thưởng thức.

Huy Hoàng

Theo DM

Nguồn: https://dantri.com.vn/du-lich/banh-my-viet-co-dai-gia-12-trieu-dongchiec-khach-xep-hang-dai-doi-mua-20211129093732703.htm>

phân mục:
https://hangchatvn.com/kinh-nghiem/

About vulinhanh

Check Also

Nơi nào trên máy bay còn bẩn hơn cả nhà vệ sinh vì không được dọn?

Nơi nào trên phi cơ còn bẩn hơn cả nhà vệ sinh vì không được dọn?

Trong đoạn video mới của mình, nữ tiếp viên hàng không Brenda Orelus tới từ …