Bắt được cá đuối nước ngọt khổng lồ dài 4m, nặng 180kg trên sông Mekong

Ngày 9/5, các chuyên gia thuộc dự án “Wonders of the Mekong” (Tạm dịch: Kỳ quan sông Mekong) do Mỹ tài trợ, đã tiến hành giải cứu một con cá đuối nước ngọt khổng lồ bị sa lưới nhóm ngư gia ở tỉnh Stung Treng của Campuchia.

Đây là một con cá đuối cái, thuộc một trong những loài cá lớn và quý hiếm nhất Đông Nam Á. Con vật nuốt trộng những con cá nhỏ bị móc làm mồi ở lưỡi câu và bị nhóm ngư gia bắt được.

Bắt được cá đuối nước ngọt khổng lồ dài 4m, nặng 180kg trên sông Mekong - 1Nó có kích thước lên tới 4m, nặng 180kg (Ảnh cắt từ clip).

Nhóm chuyên gia quốc tế tới hiện trường làm việc với các ngư gia để tháo lưỡi câu khỏi con cá. Sau khi được kiểm tra tình trạng sức khỏe và cân đo, con vật được thả trở về môi trường sống tự nhiên. Được biết, con vật có kích thước khổng lồ, dài 4m, nặng tới 180kg.

Bắt được cá đuối nước ngọt khổng lồ dài 4m, nặng 180kg trên sông Mekong - 2Nhóm chuyên gia quốc tế đã tới giải cứu cá đuối nước ngọt khổng lồ và thả nó về môi trường tự nhiên (Ảnh: SCMP).

Sông Mekong vốn là môi trường sống của nhiều sinh vật lớn nhỏ. Trưởng dự án Zed Hogan, một nhà sinh vật học về cá tới từ Đại học Nevada cho biết, HST dưới nước của sông Mekong vẫn chưa được giới chuyên gia trên toàn cầu tìm hiểu hết.

Bắt được cá đuối nước ngọt khổng lồ dài 4m, nặng 180kg trên sông Mekong

See also  Người đàn ông nổi tiếng sau khi trang trí ngôi nhà "rùng rợn" đón Halloween

Cá đuối sông Mekong là một trong những loài cá nước ngọt lớn nhất toàn cầu. Ở phần đuôi của chúng chứa chất độc vô cùng nguy hiểm. Khi mang thai, chúng thường hung tợn hơn so với các thời khắc khác trong năm.

Các chuyên gia hiện chưa thể ước tính số lượng loài này, tuy nhiên chúng đang bị xúc tiến nghiêm trọng liên quan tới các hoạt động của nhân loại. Liên minh Quốc tế Bảo tồn tự nhiên và Tài nguyên tự nhiên (IUCN) đã xếp loài cá đuối này vào nhóm nguy cấp.

Bắt được cá đuối nước ngọt khổng lồ dài 4m, nặng 180kg trên sông Mekong - 3Cận cảnh một con cá đuối nước ngọt sông Mekong (Ảnh: Travel).

Hiện sông Mekong đang là nơi sinh sống của hơn 1.000 loài cá. Con cá đuối nước ngọt này không phải là sinh vật khổng lồ duy nhất ẩn náu trong vùng nước giàu phù sa này. Cũng tại con sông này tồn tại con cá tra dầu và cá chép khổng lồ có thể đạt kích thước tới 3m, nặng 270kg.

Nhóm nghiên cứu cho rằng, ở vùng nước nơi cách xa vị trí các ngư gia bắt được con cá đuối có những vực sâu tới 80m. Nhiều tài năng đây là nơi còn có những sinh vật khổng lồ hơn.

Tin liên quan

Đôi sư tử phối kết hợp cùng nhau vẫn không thể hạ gục linh dương

Đôi sư tử phối phối hợp cùng nhau vẫn không thể hạ gục linh dương

Kỳ lạ loài chim chỉ nặng 30g nhưng có thể xây tổ dài 7m, nặng hơn một tấn

Kỳ lạ loài chim chỉ nặng 30g nhưng có thể xây tổ dài 7m, nặng hơn một tấn

Sông Mekong bắt nguồn từ Trung Quốc, chảy qua phía nam Thái Lan, tới địa phận Lào, Myanmar, Campuchia và VN. Dòng sông này đã “nuôi sống” 60 triệu người qua lưu vực và các nhánh của nó.

See also  Đã thay tấm kính nứt ở KDL Cầu kính Rồng Mây

About vulinhanh

Check Also

Thành phố cấm nam nữ đi ăn nhà hàng cùng nhau kể cả vợ chồng

TP cấm nam nữ đi ăn nhà hàng cùng nhau kể cả vợ chồng

Hãng tin AFP cho biết, Afghanistan tuy là một quốc gia có nhiều quy định, …