Bắt được “thú vật” cá sấu khổng lồ dài 8m ăn thịt ngư gia

Một con cá sấu “sát thủ” khổng lồ dài khoảng 8m đã bị bắt sau khi con vật tiến công rồi ăn thịt một người ngư gia ở tỉnh Bắc Kalimantan, Indonesia.

Nạn nhân là anh Samsul Bahri, 45 tuổi. Vào ngày 19/7, ông bố ba con này đang tiến công bắt tôm dọc theo sông Semaja ở Nunukan Regency, tỉnh Bắc Kalimantan, thì bị con vật rình rập và tiến công đột nhiên.

Người đàn ông Indonesia bắt cá sấu dài 4,3m là “mối đe dọa” với dân làng

Suốt nhiều ngày liền sau đó, người dân phối hợp cùng cảnh sát địa phương phục kích tìm kiếm con vật. Sau đó, họ bắt được một con cá sấu dài 4,9m và một con khác nhỏ hơn dài chừng 4m. Chúng bị bắt nôn ra để kiểm tra liệu có dấu vết của người ngư gia xấu số trong dạ dày hay không. Nhưng kết quả lại không tìm thấy gì.

Bắt được quái thú cá sấu khổng lồ dài 8m ăn thịt ngư dân - 1Cá sấu khổng lồ dài 8m bị bắt sau khi ăn thịt một ngư gia địa phương (Ảnh: News).

Tới ngày 22/7, nhóm tìm kiếm tiếp tục đặt bẫy và kì vọng. sau cuối, con “thú vật” dài 8m rơi vào bẫy và bị bắn thuốc mê. Trong dạ dày con vật, cảnh sát phát hiện thấy chân và xương người bị tiêu hóa. Nhờ kết quả xét nghiệm đã xác định đây chính là một phần thi hài của nạn nhân.

“thi hài anh ấy được tìm thấy trong bụng con vật khổng lồ đó. Qua xác minh những dấu vết con vật nôn ra, chúng tôi mới biết thi hài anh ấy không còn nguyên vẹn”, một người láng giềng của nạn nhân sững sờ kể lại.

See also  Thị trấn 700 tuổi đẹp như cổ tích, không khói bụi và tiếng còi xe ở Hà Lan

Được biết, sông Semaja nơi vụ tiến công xảy ra vốn là nơi sinh sống của nhiều con cá sấu. vì vậy, giới chức địa phương gặp rất nhiều nan giải để tìm kiếm.

Người đứng đầu cơ quan cứu hộ Tarakan Dede Hariana cho biết, các vụ cá sấu tiến công nhân loại đang ngày càng tăng thêm trong khu vực, khác nhau là những ngôi làng ven sông.

Giới chức địa phương đã nhiều lần lên tiếng cảnh báo người dân và du khách tới đây cần thận trọng khi tới những khu vực đầm nước. Việc người dân vẫn tắm rửa và bắt tôm cá thủ công trên sông dễ trở thành mục tiêu tiến công của loài vật nguy hiểm này.

Bắt được quái thú cá sấu khổng lồ dài 8m ăn thịt ngư dân - 2Hiện Indonesia là quê hương của khoảng 14 loài cá sấu với quần thể cá sấu ở vùng cửa sông khác nhau lớn và hung tợn (Ảnh: Travel).

Hiện Indonesia là “ngôi nhà chung” của 14 loài cá sấu cùng chung sống. khác nhau, quần thể cá sấu ở vùng cửa sông phát triển kích thước cực lớn và hung hãn.

Được biết, phần lớn các vụ cá sấu tiến công nhân loại trên trái đất xảy ra ở châu Phi, Đông Nam Á và Australia. Nhiều vụ tiến công không được ghi nhận do người dân địa phương ngại trình báo với nhà chức trách. Tại Australia, ước tính mỗi năm có vài vụ cá sấu tiến công gây chết người.

About vulinhanh

Check Also

Người dân thích thú khi lần đầu trải nghiệm khinh khí cầu

Người dân yêu thích khi lần đầu trải nghiệm khinh khí cầu

(Dân trí) – Lần trước tiên tại Thanh Hóa tổ chức lễ hội khinh khí …