Bị chê phản cảm, nhóm khách mặc bikini nhặt rác ở Ninh Thuận lên tiếng

Liên quan tới sự việc nhóm khách nữ mặc bikini nhặt rác trên đại dương, trả lời PV Dân trí, chị Ngô Như Quỳnh (sống tại TPHCM) – thành viên trong nhóm khách này cho hay, từ ngày 28/7 tới 30/7, chị cùng một số đồng minh đã tới vịnh Vĩnh Hy thuộc xã Vĩnh Hải (huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận) du lịch. 

Một ngày, cả nhóm đi ca-nô ra các đảo được phép tắm đại dương ở vịnh Vĩnh Hy. Khi đi tắm đại dương, chị cùng các quý khách mặc bikini như bao du khách thông thường khác.

Bị chê phản cảm, nhóm khách mặc bikini nhặt rác ở Ninh Thuận lên tiếng - 1

Nhóm của chị Quỳnh nhặt rác khi đi tắm đại dương. (Ảnh: Ngô Như Quỳnh)

tới đây, chị Quỳnh và đồng minh vô cùng bất thần khi thấy có khá nhiều rác thải, túi nilon, chai nhựa, mảnh vỡ của xốp… ở khắp nơi. Từ thực tế đó và từ lời gợi ý của chủ homestay đi cùng đoàn, cả nhóm tổ chức cuộc nhặt rác ngẫu hứng trước khi tắm đại dương.

“Anh chủ homestay thường mời gọi du khách cùng người dân địa phương nhặt rác để bảo vệ môi trường trên đảo, làm tinh khiết bờ đại dương. Chúng tôi thấy việc làm này ý nghĩa nên nhiệt tình hưởng ứng”, chị Quỳnh kể lại.

Trong khi nhặt rác, cả nhóm đã lưu lại một số hình ảnh, sau đó đăng tải lên mạng xã hội. Hành động của chị Quỳnh và nhóm quý khách nhận được nhiều lời khen và lượt thả tim.

See also  Cầu cao tốc dài tới mức sản phụ "đẻ rơi" trên cầu vì đi mãi không hết

Nhiều người được truyền cảm hứng từ hành động của chị. Họ nói trong tương lai gần sẽ tổ chức những buổi nhặt rác ý nghĩa như vậy. Chị Quỳnh không thấy phản hồi nào trái chiều, cho tới khi trên mạng xuất hiện thông tin ban thống trị Vườn Quốc gia Núi Chúa đang phối hợp với UBND xã Vĩnh Hải (huyện Ninh Hải, Ninh Thuận) để xác minh, nhắc nhở nhóm du khách mặc bikini nhặt rác.  

Bị chê phản cảm, nhóm khách mặc bikini nhặt rác ở Ninh Thuận lên tiếng - 2

Chị Quỳnh nhặt đủ các loại rác từ dép nhựa, xốp, chai nhựa, túi nilon. (Ảnh: Ngô Như Quỳnh)

“Chúng tôi chỉ đang nỗ lực lan tỏa một ý thức sống đẹp nhưng lại bị cho là ‘phản cảm’, ‘cần xác minh, nhắc nhở’. Điều này khiến các thành viên trong đoàn cảm thấy bức xúc và tổn thương. Chúng tôi mặc bikini ở bờ đại dương, nơi được phép tắm đại dương. Hành động nhặt rác cũng là để bảo vệ môi trường chứ không có gì sai trái”, chị Quỳnh nói.

Bị chê phản cảm, nhóm khách mặc bikini nhặt rác ở Ninh Thuận lên tiếng - 3

Rác được chị Quỳnh cùng đồng minh chất thành từng đống sau thu gom. (Ảnh: Ngô Như Quỳnh)

Ngay sau đó, đại diện Vườn Quốc gia Núi Chúa đã phản hồi, khu vực nhưng nhóm khách mặc bikini nhặt rác là được tham quan, tắm đại dương, không phải vùng lõi Vườn Quốc gia Núi Chúa.

Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Ninh Thuận cũng lên tiếng khẳng định việc làm của nhóm khách trên không vi phạm quy định pháp luật. 

See also  Du lịch bằng tàu Cát Linh - Hà Đông: Trải nghiệm "giấc mơ" dài một thập kỷ

Bị chê phản cảm, nhóm khách mặc bikini nhặt rác ở Ninh Thuận lên tiếng - 4

Chị Quỳnh (áo kẻ sọc) nói phiên bản thân chỉ muốn truyền đi thông điệp đẹp về bảo vệ môi trường. (Ảnh: Ngô Như Quỳnh)

Chị Quỳnh san sẻ, đây là một câu chuyện rủi ro đối với cả nhóm. Nhưng sau tất cả, chị cùng đồng minh nhận thấy dư luận có tiếng nói rất mạnh mẽ và rất quan tâm tới môi trường.

“Coi như trong cái rủi cũng có cái may. Khi sự việc ồn ào này được làm rõ, chúng tôi hi vọng sẽ trở thành câu chuyện lan tỏa truyền đi thông điệp: Nếu ai đó có đi du lịch hãy nỗ lực bảo vệ môi trường nơi quý khách tới, cùng nhau nhặt rác nhiều hơn và bớt xả rác nhiều hơn”, người phụ nữ này san sẻ.

About vulinhanh

Check Also

Kinh ngạc trước phát hiện mới tại kim tự tháp rộng ngang 10 sân bóng đá

sửng sốt trước phát hiện mới tại kim tự tháp rộng ngang 10 sân bóng đá

Ngày 8/8, Giáo sư Shao Jing, một thành viên trong nhóm khảo cổ cho biết, …