Bức xúc nhóm đạp xe phun sơn lên mỏm núi sống ảo nổi tiếng ở Quảng Ninh

Ngày 31/7, mạng xã hội san sẻ hình ảnh núi Đá Chồng ở Quảng Ninh bị một nhóm đạp xe phun sơn, viết bậy.

Theo đó, nhóm đạp xe có tên Moutain Bike (đạp xe leo núi) ở Mạo Khê (thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh) đã sử dụng sơn khắc tên nhóm – MTB Mạo Khê lên bề mặt của núi Đá Chồng vào sáng 30/7.

Hành động này của nhóm bị tập thể mạng lên án dữ dội vì làm xấu hình ảnh du lịch Quảng Ninh.

“Không thể chấp nhận được khi một hội nhóm phá hoại phong cảnh tự nhiên. Yêu cầu nhóm xóa tinh khiết, trả lại vẻ đẹp thuở đầu của núi Đá Chồng”, tài khoản Nguyễn Dũng bình luận.

“Mong rằng với tình yêu tự nhiên, các thành viên trong nhóm đạp xe sẽ khôi phục lại vẻ đẹp cho núi Đá Chồng”, tài khoản Phương Thảo viết.

Bức xúc nhóm đạp xe phun sơn lên mỏm núi sống ảo nổi tiếng ở Quảng Ninh - 1

Nhóm đạp xe phun sơn và khắc tên nhóm lên núi Đá Chồng (Ảnh: Facebook)

Bức xúc nhóm đạp xe phun sơn lên mỏm núi sống ảo nổi tiếng ở Quảng Ninh - 2

Núi Đá Chồng mang vẻ đẹp “duy nhất vô nhị”, được mệnh danh là “thánh địa sống ảo” (Ảnh: Linh Đức)

Trao đổi với PV Dân Trí chiều 31/7, đại diện nhóm đạp xe nói rằng núi Đá Chồng không phải điểm di tích lịch sử, chỉ là hòn đá tự nhiên, xung quanh không có đại dương cấm vẽ bậy, nên một số thành viên đã sử dụng sơn khắc tên nhóm.

“Nhận thấy đây là hành vi sai và bị tập thể phản ứng, sáng nay, chúng tôi đã cử nhì thành viên sử dụng xăng xóa dòng chữ”, đại diện nhóm đạp xe khẳng định.

See also  tới Quảng Ninh du khách không phải trình hộ chiếu vaccine, xét nghiệm PCR

Anh T., thành viên nhóm, cho biết sáng 31/7 cùng một người quý khách leo núi Đá Chồng, sử dụng xăng và khăn để làm tinh khiết dòng chữ, trả lại màu thuở đầu của mỏm núi.

Bức xúc nhóm đạp xe phun sơn lên mỏm núi sống ảo nổi tiếng ở Quảng Ninh - 3

Sáng 31/7, nhóm đạp xe đã cử người khắc phục hậu quả vụ việc (Ảnh: NVCC)

Núi Đá Chồng, thuộc địa phận xã Bằng Cả, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, nổi tiếng với hàng chục phiến đá thiên tạo xếp chồng lên nhau, cheo leo ở độ cao hàng trăm mét, nhô hẳn ra ngoài bìa rừng. 

Có những điểm xúc tiếp giữa nhì phiến đá chỉ rộng chừng 1m2 tạo nên sự rất dị và thử thách độ “cứng” của những phượt thủ chuyên nghiệp muốn đoạt được đỉnh núi.

Từ trên cao du khách có thể phóng tầm mắt thưởng ngoạn cảnh đẹp của hồ Yên Lập được bao bọc bởi vì ngút ngàn rừng thông, với các đảo nổi giữa lòng hồ tạo nên phong cảnh sơn thủy hữu tình.

Năm 2018, UBND tỉnh Quảng Ninh đã ban hành văn phiên bản cai quản hoạt động du lịch tại khu vực mỏm Đá Chồng. Theo đó, chính quyền địa phương cảnh báo du khách về mức độ nguy hiểm, song song ngăn chặn các hoạt động du lịch mạo hiểm xúc tiến tính mệnh nhân loại tại khu vực mỏm đá.

About vulinhanh

Check Also

Người dân thích thú khi lần đầu trải nghiệm khinh khí cầu

Người dân yêu thích khi lần đầu trải nghiệm khinh khí cầu

(Dân trí) – Lần trước tiên tại Thanh Hóa tổ chức lễ hội khinh khí …