Cầm 1 USD đi tiêu, nơi mua được hẳn 5 lít xăng, nơi chỉ mua được ly trà

Mỗi vùng đất, quốc gia trên trái đất lại có mức sống và chi tiêu khác nhau. Vậy với số tiền 1 USD (hơn 23 nghìn đồng), du khách sẽ mua được những món đồ gì, hoặc nhận dịch vụ nào ở các nước? Tất nhiên, con số này chỉ mang tính chất ước tính và có thể thay đổi tùy theo thời kì và giá cả thị trường.

Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ  

Cầm 1 USD đi tiêu, nơi mua được hẳn 5 lít xăng, nơi chỉ mua được ly trà - 1Du khách khi tới TP Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, luôn dừng chân để thưởng thức một ly trà truyền thống. Đây là thứ đồ uống nóng nổi tiếng và được tiêu thụ nhiều nhất tại quốc gia này. Và với giá từ 1 USD, du khách có thể mua cho mình một ly, với nhiều loại khác nhau.

Với 1 USD mua được những món nào ở các quốc gia khác nhau

Philippines

Cầm 1 USD đi tiêu, nơi mua được hẳn 5 lít xăng, nơi chỉ mua được ly trà - 2Sau chuyến bay tới Philippines và tranh thủ thăm thú tìm hiểu đường phố, nhiều du khách chỉ muốn tìm nơi nào đó để massage chân. Tại TP Cebu, khách du lịch sẽ được tận hưởng 20 phút xoa bóp, trải nghiệm cảm giác sảng khoái, với giá từ 1 USD trở lên.

Malaysia

Cầm 1 USD đi tiêu, nơi mua được hẳn 5 lít xăng, nơi chỉ mua được ly trà - 3Để tiết kiệm không gian của vali hành lý, một mẹo được nhiều du khách vận dụng đó là mang theo ít quần áo hơn và tìm dịch vụ giặt là gần nơi tới. Tại thủ đô Kuala Lumpur ở Malaysia, du khách có thể giặt 0,5kg quần áo với giá từ 1 USD trở lên.

See also  Du lịch Đảo Yến Nha Trang

Ấn Độ

Cầm 1 USD đi tiêu, nơi mua được hẳn 5 lít xăng, nơi chỉ mua được ly trà - 4Nhiều du khách tận dụng phương tiện liên lạc công cộng để vận chuyển khi đi du lịch để tham quan một số nơi tới theo cách tiết kiệm nhất. Tại Ấn Độ, giá tiền tối thiểu để mua một vé xe điện ngầm là 10 rupee (khoảng 3 nghìn đồng). do vậy, nhiều người khi tới đây thường chọn xe điện ngầm để vận chuyển cho tiết kiệm tiêu phí.

Venezuela

Cầm 1 USD đi tiêu, nơi mua được hẳn 5 lít xăng, nơi chỉ mua được ly trà - 5

Đây là quốc gia có giá xăng rẻ nhất trái đất. Để đổ bình 5 lít xăng ở nước này, khách du lịch sẽ mất khoảng 1 USD. Mức giá này được tiến công giá “rẻ giật thột” so với rất nhiều quốc gia trên trái đất.

Hàn Quốc

Cầm 1 USD đi tiêu, nơi mua được hẳn 5 lít xăng, nơi chỉ mua được ly trà - 6Hát karaoke là một hoạt động tiêu khiển rất phổ thông tại Hàn Quốc. Khi tới đây du lịch, đừng quên dành chút thời kì để đắm mình trong nền văn hóa địa phương. Hàn Quốc có rất nhiều máy karaoke tự động. Chỉ cần thả tiền vào máy, khách du lịch có thể chọn nhiều bài hát yêu thích. Với giá 1 USD, khách du lịch có thể hát được 2 bài.

tình nhân Đào Nha

Cầm 1 USD đi tiêu, nơi mua được hẳn 5 lít xăng, nơi chỉ mua được ly trà - 7

Cafe vào vai trò quan yếu trong đời sống của người dân tình nhân Đào Nha từ thế kỷ thứ 18. tới nay khi bước đi trên đường phố tình nhân Đào Nha, du khách đơn giản bắt gặp cảnh người dân thưởng thức món đồ uống lôi cuốn. Đừng quên ghé vào quán và nhâm nhi thứ đồ uống sốt dẻo này với giá khoảng 1 USD.

See also  Trải nghiệm tuyến cáp treo Sun World Fansipan đầy thú vị

Croatia

Cầm 1 USD đi tiêu, nơi mua được hẳn 5 lít xăng, nơi chỉ mua được ly trà - 8

Croatia được tiến công giá là nơi có món kem ngon nhất trái đất rất đáng để thử. Du khách có thể tìm thấy ở những siêu thị nhỏ, bán một muỗng kem với giá 6 kunas (tương đương 1 USD).

Lithuania

Cầm 1 USD đi tiêu, nơi mua được hẳn 5 lít xăng, nơi chỉ mua được ly trà - 9Nhiều du khách tiến công giá, cuộc sống và mức sinh hoạt tại Lithuania, quốc gia ở khu vực Đông Âu khá thoải mái. Giá vé tàu đi từ sân bay Vilnius tới trung tâm TP vào khoảng 89 cent (hơn 20 nghìn đồng). Đây được tiến công giá là mức giá rẻ không ngờ.

About vulinhanh

Check Also

Người dân thích thú khi lần đầu trải nghiệm khinh khí cầu

Người dân yêu thích khi lần đầu trải nghiệm khinh khí cầu

(Dân trí) – Lần trước tiên tại Thanh Hóa tổ chức lễ hội khinh khí …