Cảnh sắc đẹp như tranh vẽ của mùa hoa bỉ ngạn nở đỏ rực trời Nhật quý khách dạng


Dân trí

Sắc đỏ rực rỡ, nổi trội cả một vùng trời của những cánh đồng hoa bỉ ngạn đang vào mùa nở rộ đã tạo nên sườn cảnh ở lãng mạn, đẹp như tranh ở Nhật quý khách dạng, thu hút du khách tới thăm quan và chụp hình.

Cảnh sắc đẹp như tranh vẽ của mùa hoa bỉ ngạn nở đỏ rực trời Nhật Bản - 1

Không chỉ nổi tiếng trái đất với loài hoa biểu tượng là hoa anh đào, ở Nhật quý khách dạng còn có một loại hoa khác cũng được nhiều người biết tới và yêu thích, sẵn sàng chờ cả năm để được chiêm ngưỡng một lần. Đó là hoa bỉ ngạn (Ảnh: Tokyo Times).

Cảnh sắc đẹp như tranh vẽ của mùa hoa bỉ ngạn nở đỏ rực trời Nhật Bản - 2

Hoa bỉ ngạn được ví như biểu tượng của mùa thu Nhật quý khách dạng. Trong tiếng Nhật, loài hoa này được gọi là higanbana. Chúng mọc thành từng bụi, cao vài chục cm và nở rộ nhất loạt, tạo sườn cảnh như cánh đồng hoa trải rộng ngút ngàn (Ảnh: Aichi Now).

Cảnh sắc đẹp như tranh vẽ của mùa hoa bỉ ngạn nở đỏ rực trời Nhật Bản - 3

Từ giữa tháng 9 cho tới cuối tháng 10 là lúc hoa bỉ ngạn nở rộ, bung sắc đỏ rực rỡ nhất. Khi hoa nở cũng là dấu hiệu báo mùa thu về trên non sông mặt trời mọc (Ảnh: ikidane-nippon).

Cảnh sắc đẹp như tranh vẽ của mùa hoa bỉ ngạn nở đỏ rực trời Nhật Bản - 4

thời khắc đẹp nhất để ngắm và chụp hoa bỉ ngạn là vào rạng đông hoặc hoàng hôn, khi nắng lên cao, chiếu sáng làm nổi trội màu đỏ rực của cánh đồng hoa. Du khách chỉ cần giơ máy ảnh lên, không phải thay đổi, chọn góc cầu kỳ vẫn có ngay cả loạt hình đẹp như tranh vẽ (Ảnh: Keisuke Moriya).

See also  Những món đặc sản Điện Biên mua làm tiến thưởng nổi tiếng

Cảnh sắc đẹp như tranh vẽ của mùa hoa bỉ ngạn nở đỏ rực trời Nhật Bản - 5

Ở Nhật quý khách dạng, cánh đồng hoa bỉ ngạn lớn nhất nằm ở công viên Kinchakuda, tỉnh Saitama. Nơi đây có hơn 5 triệu cây nhất loạt nở mỗi độ thu về. Ngoài vị trí này, du khách cũng có thể ghé thăm công viên Kenei Gongendo (tỉnh Saitama) hoặc đền Gugyo-ji (tỉnh Ibaraki) để chiêm ngưỡng những “đại dương hoa” rực rỡ (Ảnh: Aichi Now).

Một số vị trí khác cũng có hoa bỉ ngạn đẹp nhưng mà nhiều du khách không thể bỏ qua là đền Anao-ji ở cố đô Kyoto, đền Katsuragi Hitokotonushi ở tỉnh Nara hay công viên Katsuhama ở tỉnh Shiga.

Không chỉ xuất hiện ở những công viên lớn, hoa bỉ ngạn còn mọc ở khắp các cánh rừng hay bên những đoạn đường về vùng nông thôn. Bên cạnh màu xanh của cỏ cây, rau màu, hoa lá, sắc đỏ rực của những bông hoa bỉ ngạn càng làm sườn cảnh trở thành nổi trội hơn, thú vị thị giác. 

Cảnh sắc đẹp như tranh vẽ của mùa hoa bỉ ngạn nở đỏ rực trời Nhật Bản - 6

Một điều khác nhau khác là ở những nơi có nhiều hoa bỉ ngạn, người ta thường tổ chức lễ hội hoa. Sự kiện lớn và nổi tiếng nhất về loài hoa này được tổ chức tại công viên Kinchakuda (thuộc TP Hidaka, tỉnh Saitama), cách Tokyo khoảng 1 giờ vận chuyển (Ảnh: Keisuke Moriya).

Mỗi mùa lễ hội hoa bỉ ngạn tới, du khách thập phương và người dân quanh vùng lại đổ xô tới tham quan, chiêm ngưỡng loài hoa biểu tượng. Họ cũng có thể thưởng thức các đặc sản tại lễ hội, mua sản vật địa phương về làm tiến thưởng hay tham gia các hoạt động trải nghiệm thú vị như cắm trại, dã ngoại.

See also  "Lạnh gáy" búp bê "đáng sợ" nhất nước Anh tự đung đưa ghế trong bảo tồn

nhì năm vừa qua, do xúc tiến của đại dịch Covid-19 nhưng mà lễ hội hoa bỉ ngạn tại Nhật quý khách dạng phải hủy bỏ để đảm bảo an toàn. Ai nấy đều mong chờ dịch bệnh sớm qua đi để cuộc sống người dân ổn định trở lại, chờ đón những mùa hoa đỏ rực trời vào năm sau.

Thảo Trinh

Theo Japan Travel, Tokyo Times

Nguồn: https://dantri.com.vn/van-hoa/canh-sac-dep-nhu-tranh-ve-cua-mua-hoa-bi-ngan-no-do-ruc-troi-nhat-ban-20210923233519307.htm>

thể loại:
https://hangchatvn.com/kinh-nghiem/

About vulinhanh

Check Also

Có gì bên trong máy bay dành cho khách giàu sang?

Có gì bên trong tàu bay dành cho khách sang giàu?

Những lo ngại về sức khỏe cùng sự hỗn loạn đang diễn ra vào kỳ …