Cáp treo gặp sự cố, du khách phải đu dây thừng xuống dưới tự cứu lấy mình

Sự cố xảy ra trên tuyến cáp treo tại khu vực đồi núi ở bang Himachal Pradesh, Ấn Độ, hôm 20/6, khiến ít nhất 15 du khách bị mắc kẹt giữa không trung.

Theo các nhân chứng, họ đang đi trên tuyến cáp treo đột nhiên dưng hệ thống ngừng lại không hoạt động. Sự cố khiến nhóm du khách bị mắc kẹt giữa lưng chừng trời hơn một tiếng trước khi được cảnh sát và đội cứu hộ tới giải cứu.

Cáp treo gặp sự cố, du khách phải đu dây thừng xuống dưới tự cứu lấy mình

Theo hình ảnh được camera ghi lại cho thấy, một chiếc xe đẩy cứu hộ được đưa tới hiện trường nơi các du khách bị mắc kẹt. Trong video, nhì du khách trước tiên được từ từ hạ xuống dưới thung lũng bằng dây thừng trong khi cáp treo vẫn lửng lơ trên cao.

Cáp treo gặp sự cố, du khách phải đu dây thừng xuống dưới tự cứu lấy mình - 1Du khách phải tự tụt từ cáp treo xuống dưới thung lũng bằng dây thừng (Ảnh cắt từ clip).

Hình ảnh khác được quay trong cáp treo cho thấy một số du khách tỏ ra lo lắng khi phải tự xuống bằng dây thừng. “Chúng tôi không thể thoát ra ngoài bằng sợi dây như thế này được. Chúng tôi đều có tuổi rồi, nhưng các nhà chức trách lại chẳng có hành động nào”, một vị khách lên tiếng.

Được biết, khu vực xảy ra sự cố vốn là một điểm thu hút khách du lịch ở quận Solan, bang Himachal Pradesh. Đây vốn là một phần trong khuôn viên của khu nghỉ dưỡng tư nhân Timber Trail.

See also  Chi nửa triệu đồng, xuyên đêm "săn" đặc sản ngon nức tiếng ở Cát Bà

Đây không phải là lần trước tiên các tuyến cáp treo của Ấn Độ gặp sự cố. Trước đó vào tháng 4/2022, tại một điểm hành hương ở bang Jharkhand thuộc miền đông nước này đã xảy ra tai nạn nghiêm trọng. Đó là sự cố đứt cáp treo khiến ít nhất 3 người thiệt mạng, hàng chục người khác rơi vào tình trạng hoảng loạn.

Cáp treo gặp sự cố, du khách phải đu dây thừng xuống dưới tự cứu lấy mình - 2Tai nạn xảy ra tại tuyến cáp treo cao nhất của Ấn Độ (Ảnh: News).

Đó là tai nạn do 3 cabin cáp treo Deoghar bị đâm vào nhau khi đang chở theo hàng chục du khách lên đồi Trikut. Được biết, đây là hệ thống cáp treo được mệnh danh “cao nhất ở Ấn Độ”. 

Vụ tai nạn đang làm dấy lên những lo ngại trong dư luận Ấn Độ về sự an toàn của hệ thống cáp treo nổi tiếng này. Theo sở du lịch tỉnh Jharkhand, đây là tuyến cáp treo thẳng đứng cao nhất tại quốc gia này với chiều dài khoảng 766m.

About vulinhanh

Check Also

Du lịch hồ Lắk, tìm hiểu hồ nước lớn nhất tại Tây Nguyên

Hồ Lắk có thể nói là một viên ngọc quý nhưng mà tạo hóa đã …