Cầu cao tốc dài tới mức sản phụ “đẻ rơi” trên cầu vì đi mãi không hết

Năm 1969, cầu cao tốc Hồ Pontchartrain chính thức được kỷ lục Guiness toàn cầu xác nhận là “cây cầu dài nhất trên mặt nước”. Tổng chiều dài của cầu lên tới hơn 38 km, tiếp nối nhì bờ nam – bắc tại hồ Pontchartrain – hồ nước ngọt lớn nhất bang Louisiana, Mỹ.

Cầu cao tốc dài tới mức sản phụ đẻ rơi trên cầu vì đi mãi không hết

Khi New Orleans mở rộng vào thời đoạn 1940 – 1950, việc tiếp cận khu vực phía bắc của TP trở thành vấn đề. Những người cần vận chuyển về phía bắc, hoặc tới phía nam, đều gặp phải trở ngại lớn – vượt qua hồ Pontchartrain.

Cầu cao tốc dài tới mức sản phụ đẻ rơi trên cầu vì đi mãi không hết - 1tài xế trên cây cầu cao tốc Hồ Pontchartrain (Ảnh cắt từ clip).

Nếu đi theo phía đông hay phía tây TP, đường vòng qua hồ còn mất thời kì hơn. do vậy, giới chức địa phương lên kế hoạch xây dựng một tuyến đường thẳng xuyên qua trung tâm hồ, nối từ bờ phía bắc tới phía nam.

Năm 1955, doanh nghiệp cầu đường Louisiana được xây dựng để thực hiện dự án này. Họ mất 14 tháng để xây dựng nhì làn trước tiên, tổng chiều dài 38,4 km và thông xe vào năm 1956. tiêu pha xây dựng khoảng 30,7 triệu USD.

Cầu cao tốc dài tới mức sản phụ đẻ rơi trên cầu vì đi mãi không hết - 2Cầu dài tới mức nhiều tài xế sợ “cứng người” vì đi mãi không thấy lục địa (Ảnh: Morris).

Tới năm 1969, 2 làn đường nữa được ghép thêm, chia đôi cầu thành 2 tuyến một chiều riêng biệt, với tiêu pha 26 triệu USD. Ước tính, trung bình mỗi ngày có trên 30.000 xe tham gia liên lạc trên cầu.

See also  Kiên Giang mở cửa đón khách du lịch nội địa vào đầu tháng 11

Với chiều dài gần 40 km, cầu Pontchartrain dài tới mức khiến tài xế tài xế không nhìn thấy lục địa dù đã lái được hơn chục cây số. Thậm chí có những tài xế cho biết, họ sợ cứng người vì chứng sợ đại dương tới mức cảnh sát phải tới tương trợ, hộ vệ ra khỏi cầu.

Cũng vì chiều dài “như vô tận” này, có những em tí xíu xíu đã chào đời ngay trên cầu vì các bà mẹ không thể đợi tới khi xe cứu thương kịp tới bệnh viện ở bờ bên kia hồ. Và trường hợp hy hữu từng xảy ra đó là một chiếc phi cơ cỡ nhỏ hết xăng khi bay qua khu vực này, sau cuối may mắn đã hạ cánh an toàn xuống cầu.

Cầu cao tốc dài tới mức sản phụ đẻ rơi trên cầu vì đi mãi không hết - 3Hiện cây cầu này vẫn đang giữ kỷ lục Guiness toàn cầu (Ảnh: Travel).

Suốt thời kì dài, cầu Pontchartrain giữ vững kỷ lục “Cây cầu trên mặt nước dài nhất toàn cầu” cho tới năm 2011, khi cầu vịnh Giao Châu ở Trung Quốc được khánh thành. Đó là cây cầu dài 46,5 km.

Tiếp tới năm 2018, cầu Hong Kong – Chu Hải – Macau của Trung Quốc thông xe. nhà cửa dài tới 55 km. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng đây không phải là những cây cầu nằm hoàn toàn trên mặt nước do chúng có cả kết cấu đường hầm dưới đại dương.

Cuộc tranh cãi nổ ra xem đâu mới thực sự là cầu dài nhất khiến tổ chức kỷ lục Guiness phải phân ra nhì hạng mục rõ ràng hơn. Cầu trên hồ Pontchartrain của Mỹ là cầu dài nhất trên mặt nước (tính theo độ dài liên tục). Trong khi đó, cầu ở vịnh Giao Châu là cầu dài nhất trên mặt nước (tính tổng chiều dài).

See also  Nhóm quý khách thân U70 "phượt" từ Lâm Đồng ra Tây Bắc, thực hiện lời hứa 50 năm

About vulinhanh

Check Also

Nơi nào trên máy bay còn bẩn hơn cả nhà vệ sinh vì không được dọn?

Nơi nào trên phi cơ còn bẩn hơn cả nhà vệ sinh vì không được dọn?

Trong đoạn video mới của mình, nữ tiếp viên hàng không Brenda Orelus tới từ …