Cây cầu “nhái” Cầu Vàng tp.Đà Nẵng nhưng được sơn móng đỏ chót

Khởi công từ giữa năm 2018, tới nay, Cầu Vàng đã trở thành một trong những điểm du lịch mới của TP tp.Đà Nẵng, VN.

Cầu nằm ở độ cao hơn 1400m so với mực nước đại dương, gồm 8 nhịp với chiều dài gần 150m. Nét không giống nhau của cây cầu ở chỗ có 2 bàn tay khổng lồ nâng đỡ phần uốn lượn, tạo nên sự thu hút khó tả.

Với kiến trúc tuyệt vời, tòa tháp từng thu hút sự lưu ý của truyền thông trong và ngoài nước. Năm 2021, tờ Daily Mail (Anh) từng xếp Cầu Vàng nằm trong danh sách “Những kỳ quan toàn cầu mới”.

Cây cầu nhái Cầu Vàng Đà Nẵng nhưng được sơn móng đỏ chót - 1Cầu Vàng ở tp.Đà Nẵng từng được nhiều hãng truyền thông quốc tế ngợi ca (Ảnh: Daily Mail).

Trước đó, vào tháng 4/2020, tòa tháp này cũng vinh dự được xướng tên trong danh sách “28 cây cầu đẹp tuyệt trên khắp toàn cầu” do trang Insider đăng tải. Nhiều trang tin tức, tập san du lịch nước ngoài như Time, CNN cũng từng dành nhiều lời khen ngợi và tiến công giá đây là cây cầu đi bộ nổi tiếng trên toàn cầu.  

Tuy nhiên, trong những ngày qua, mạng xã hội được dịp “xôn xao” khi xuất hiện một cây cầu khác ở Philippines được coi là “nhái” theo xây dừng của Cầu Vàng.

Cây cầu nhái Cầu Vàng Đà Nẵng nhưng được sơn móng đỏ chót - 2

Cầu bàn tay khổng lồ với móng tay sơn đỏ ở Philippines (Ảnh cắt từ clip).

Theo giới thiệu, cầu Giant Hand (Bàn tay khổng lồ) nằm tại Bauko, tỉnh Moutain. tòa tháp được xây dừng với những ý tưởng mô phỏng giống “khách du lịch dạng chính” nhưng lại được “phá cách” thêm bằng những ngón tay có sơn móng đỏ chót.

See also  Cuộc sống kỳ lạ ở thị trấn chìm trong bóng tối suốt hơn 2 tháng

Cây cầu “nhái” giống Cầu Vàng (tp.Đà Nẵng) nhưng được sơn móng đỏ chót

Được biết, tòa tháp thuộc khuôn viên của một khu nghỉ dưỡng đang trong quá trình hoàn thành, dự kiến sẽ thu hút nhiều khách du lịch ghé thăm trong mùa hè năm nay khi hồ bơi và những tiện ích khác hoàn thiện.

Một blogger du lịch san sớt, Cầu Bàn tay khổng lồ ở Philippines có tầm nhìn thoáng, hướng xuống khu vườn rau bên dưới. Khi du khách bước chân lên cầu có cảm giác được một bàn tay lớn nâng đỡ.

Đây không phải lần đầu xuất hiện “phiên khách du lịch dạng nhái” Cầu Vàng. Trước đó, vào tháng 8/2019, cầu Xianshou (cầu bàn tay tiên) được khánh thành ở TP Tam Ninh, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc, từng gây tranh cãi vì xây dừng giống với phiên khách du lịch dạng của VN.

Cây cầu nhái Cầu Vàng Đà Nẵng nhưng được sơn móng đỏ chót - 3Cầu bàn tay tiên ở Trung Quốc (Ảnh: News).

tòa tháp nằm trong khu tham quan Guxi Xinghe với mặt kính trong suốt dài gần 100 m, uốn cong, nhô ra khỏi sườn núi. Theo san sớt của truyền thông địa phương, cầu được xây dừng dựa trên truyền thuyết ngợi ca lòng hiếu thảo của người nam nhi lên núi hái thuốc chữa bệnh cho mẹ.

About vulinhanh

Check Also

Hình ảnh hiếm về con rắn hai đầu "kỳ quái" sống tới 17 năm

Hình ảnh hiếm về con rắn nhì đầu “kỳ quái” sống tới 17 năm

Con rắn nhì đầu sắp đón tuổi 17 tại Mỹ hiện đã dài tới 1,6m …