“Choáng” với đường tàu siêu tốc 1.200km/h, đi 300km trong 45 phút

Nhanh hơn tàu bay phản lực nhưng giá chỉ bằng một nửa. Đó là dự án tàu siêu tốc đầy tham vọng của tổ chức TransPod tới từ Canada.

Đại diện tổ chức cho biết, họ mở màn xây dựng sơ bộ đường ống có thể chở hành khách vận chuyển giữa nhì TP Calgary và Edmonton (Canada) nằm cách nhau 300 km chỉ trong vòng 45 phút, thay vì 3 tiếng tài xế như trước kia.

“Choáng” với đường tàu siêu tốc 1.200km/h, đi 300km trong 45 phút

Hệ thống vận chuyển TransPod FluxJet véc tơ vận tốc tức thời siêu cao được hứa hứa là sáng kiến đột phá về lực đẩy và năng lượng sạch sẽ. Nếu dự án hoàn thành sẽ giúp vận chuyển hành khách, hàng hóa ở véc tơ vận tốc tức thời siêu nhanh.

Choáng với đường tàu siêu tốc 1.200km/h, đi 300km trong 45 phút - 1nhì hành khách thử trải nghiệm trên tàu vào tháng 11/2020 (Ảnh: News).

Trong cuộc thử nghiệm tàu siêu tốc Hyperloop thực hiện vào tháng 11/2020, tổ chức đưa nhì hành khách lên tàu để trải nghiệm. Điểm xuất phát tại bang Nevada. Trên quãng đường thử nghiệm dài 500m, tàu chạy mất 15 giây, đạt véc tơ vận tốc tức thời 172km/h tương đương với xe hơi.

Về mặt lý thuyết, tàu siêu tốc sẽ chạy trong ống chân không với lực đẩy trên lớp đệm khí. phòng ban tiếp đất sẽ rút gọn khi toa tàu đạt véc tơ vận tốc tức thời ít nhất 300km/h, sẵn sàng tăng tốc tới véc tơ vận tốc tức thời hành trình 1.000km/h hoặc đạt véc tơ vận tốc tức thời tối đa lên tới 1.200km/h.

See also  Kinh hoàng cảnh tượng "khỉ điên" đập chết chim man rợ rồi ăn xác

Choáng với đường tàu siêu tốc 1.200km/h, đi 300km trong 45 phút - 2Về mặt lý thuyết, tàu có thể đạt véc tơ vận tốc tức thời tối đa lên tới 1.200km/h (Ảnh cắt từ clip).

Tuy tổ chức TransPod không san sớt nhiều về công nghệ đột phá, nhưng họ có sử dụng hệ thống định vị cho phép quét đường ống và điều chỉnh vị trí toa tàu. Mỗi toa dài 25m, có thể chở 54 hành khách hoặc hàng hóa. Ngoài ra, toa tàu có tích hợp pin dự trữ điện.

Mặc dù vậy, nhiều người đã đặt ra câu hỏi về sự an toàn của hành khách khi sử dụng loại phương tiện này. Được biết, tàu hỏa cao tốc ở Canada đang chạy với véc tơ vận tốc tức thời 320km/h. Nếu tàu siêu tốc Hyperloop chạy tới véc tơ vận tốc tức thời 1.000km/h thì tăng tốc và giảm tốc dần dần mới đảm bảo an toàn cho hành khách. Nhưng trường hợp phanh nguy cấp sẽ thế nào?

Theo các chuyên gia, véc tơ vận tốc tức thời 1.000km/h của tàu hiện chỉ là véc tơ vận tốc tức thời lý thuyết được tính toán dựa trên giả thiết tuyến đường thẳng không có cua gấp khúc. nhà cửa phải được ưu tiên xây trên tuyến đường thẳng không có trở lực vật tự nhiên và nằm ở trung tâm thị trấn mới có hành khách.

Ngoài ra, ga tàu của Hyperloop phải được xây dừng đủ rộng để tổ chức sơ tán an toàn trong trường hợp nếu sự cố xảy ra. tới nay, vấn đề sơ tán chưa được giải quyết. Nên câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn, hành khách sẽ thoát khỏi đường ống không đủ không khí ra sao?

See also  Thiên đường du lịch đảo nhỏ nhắn trong những ngày vắng ngắt

Đại diện tổ chức TransPod cho biết, họ đã thu hút 550 triệu USD vốn đầu tư, đang tiến tới thời đoạn tiếp theo của dự án là mở tuyến đường dài hơn 300km giữa nhì TP Calgary và Edmonton. nhà cửa sử dụng năng lượng sạch sẽ, hứa hứa giảm 636.000 tấn khí thải mỗi năm.

About vulinhanh

Check Also

Nơi người dân sống trên chục nghìn tấn kim cương nhưng không bán lấy tiền

Nơi người dân sống trên chục nghìn tấn xoàn nhưng không bán lấy tiền

Ngay từ cái nhìn trước tiên, Nördlingen có thể “mê hoặc” bất kỳ ai khi …