Choáng với tòa nhà cao 4 tầng xây “mỏng mảnh dính” chỉ vì đồng chí đố kỵ lẫn nhau

Tòa nhà được mệnh danh “siêu mỏng mảnh dính” ở Beirut, Lebanon (một quốc gia Trung Đông) nằm cạnh ngọn hải đăng cổ mang tính biểu tượng của TP. nhà cửa được xây dựng không phải do thiếu diện tích đất, nhưng mà hình thành từ sự ích kỷ của loài người.

Choáng với tòa nhà cao 4 tầng xây “mỏng mảnh dính” chỉ vì đồng chí đố kỵ lẫn nhau

Được biết, chỗ hẹp nhất của tòa nhà chỉ khoảng 60cm, còn chỗ rộng nhất là 4m. Tòa nhà được xây 4 tầng, có tên gọi “The Grudge (có tức thị sự đố kỵ).  

Câu chuyện phía sau của tòa nhà “siêu mỏng mảnh” khiến nhiều người tò mò hơn cả. Vì sao nó lại được xây lạ thường như vậy?

Choáng với tòa nhà cao 4 tầng xây mỏng dính chỉ vì anh em đố kỵ lẫn nhau - 1Cận cảnh căn nhà “siêu mỏng mảnh” (Ảnh: Daily Mail).

Theo lời kể của người dân địa phương, nhà cửa là kết quả của cách trả nủa giữa nhì người đồng chí có mối quan hệ họ hàng. Đây cũng là ngôi nhà mỏng mảnh nhất của vùng này.

nhì người đồng chí này vốn từ trước đã có nhiều dị đồng, cãi vã về việc phân chia đất đai. ban sơ, họ sở hữu mảnh lục địa kề cùng kích thước. Nhưng sau đó, một đoạn đường được quy hoạch, chạy qua lấy gần hết đất của người em. Thấy vậy, người em đã cố thủ thỉ với anh để mong chia lại đất của mình rộng hơn, nhưng không đạt được thỏa thuận.

See also  Băng giá phủ trắng Phja Oắc, Mẫu Sơn hàng ngàn người đổ lên xem

Trong khi đó, giá đất nhà người anh lại tăng lên chóng mặt với tầm nhìn hướng về phía đại dương, được coi “hái ra tiền”. Không muốn để anh họ được lợi, người em đã cố chấp xây ngôi nhà cực hẹp nhưng vẫn có thể ở được, cao 4 tầng, chắn hết tầm nhìn “triệu đô”.

Choáng với tòa nhà cao 4 tầng xây mỏng dính chỉ vì anh em đố kỵ lẫn nhau - 2Nhà có tầm nhìn “hái ra tiền” về phía đại dương (Ảnh: Daily Mail).

Suốt thời kì dài, tòa nhà có nhì phòng mỗi tầng, còn nơi hẹp nhất chỉ đủ không gian làm chỗ để quần áo. Dù có kích thước “mỏng mảnh dính” nhưng ngôi nhà vẫn có người ở, gồm trọn vẹn các phòng ốc từ nhà bếp, phòng tắm, phòng ngủ, với nhiều cửa sổ hướng về phía đại dương Địa Trung Hải.

Điều chẳng ngờ đâu tới, tòa nhà khác lạ này hiện lại là một trong những món bất động sản được tiến công giá cao nhất ở Lebanon. Sau này, nó được sử dụng với nhiều mục tiêu. Nơi đây từng là chỗ ở của một số người tị nạn trong cuộc Nội chiến Liban (1975-1990).

Những năm gần đây, nhà không còn người ở. Hiện không rõ chủ sở hữu của nó là ai. Tuy nhiên, nó được chủ một mảnh đất gần đó sơn lại, từ màu vàng cũ chuyển sang màu hồng.

Kể từ năm 2017, khi một số hình ảnh của nó được san sớt lên mạng xã hội, căn nhà trở thành nổi tiếng. Nó sẽ không bị tháo dỡ bỏ nhưng mà được coi là một phần biểu tượng của bờ đại dương Manara tại TP để hút khách du lịch.

See also  Vùng núi Sa Pa lộng lẫy hoa anh đào Nhật phiên bản

About vulinhanh

Check Also

Bể nước sâu nhất thế giới giữa sa mạc được thiết kế như thành phố chìm

Bể nước sâu nhất toàn cầu giữa sa mạc được xây dừng như TP chìm

Giữa ánh nắng chói chang quanh năm và những sân bay quốc tế khổng lồ …