Chủ quán bánh ướt Đà Lạt xúc phạm khách hàng bị phạt 16 triệu đồng

Chiều 30/3, UBND TP Đà Lạt đã quyết định xử phạt quán bánh ướt lòng gà HEN (đường Tăng Bạt Hổ, phường 1) 16 triệu đồng về các hành vi vi phạm như: viên chức có giấy khám sức khỏe nhưng hết hạn, quán ăn phục vụ trên 30 người/ngày nhưng không lưu mẫu thực phẩm, cơ sở không ghi trọn vẹn các vật liệu vào sổ theo dõi thực phẩm.

Chủ quán bánh ướt Đà Lạt xúc phạm khách hàng bị phạt 16 triệu đồng - 1

Quán ăn bị tố xúc phạm, chửi bới thực khách (Ảnh: Nhật Duy).

Về thái độ phục vụ, bên cạnh yêu cầu cơ sở này viết cam kết không tái phạm, Phòng Văn hóa – Thông tin TP Đà Lạt cũng động viên bà Lê Xuân Diệp Tịnh – chủ quán HEN viết thư công khai xin lỗi du khách.

Trao đổi với PV Dân Trí, ông Lê Anh Kiệt, Trưởng phòng Văn hóa – Thông tin TP Đà Lạt cho biết: “Nếu căn cứ vào Bộ quy tắc xử sự văn minh du lịch thì hành vi trên của bà Tịnh, chủ quán HEN là không thích hợp. Đây cũng là sự việc để các cơ sở kinh doanh dịch vụ khác rút kinh nghiệm nhằm phục vụ du lịch hãy hoạt động theo phương châm “vui lòng khách tới vừa lòng khách đi””.

Trong thư xin lỗi đăng tải công khai trên mạng xã hội, bà Tịnh thừa nhận đã có hành động thiếu tế nhị, sử dụng lời lẽ không hay với du khách…

“trước tiên, chúng tôi xin gửi tới đoàn khách đã ghé quán tôi vào sáng ngày 25/03/2022 lời xin lỗi thực bụng nhất.

See also  Du lịch trái đất tương tác thế nào khi Nga - Ukraine căng thẳng?

Là chủ của một cơ sở thường xuyên xúc tiếp với khách du lịch nhưng mà tôi lại có hành động không tế nhị, sử dụng lời lẽ không hay đối với khách của mình. Thực sự tôi cảm thấy vô cùng có lỗi và hối hận về hành động của mình. Chỉ vì không kiềm chế được cảm xúc nhưng mà tôi lại bỏ qua sự yêu mến của khách dành cho mình. Từ đó tôi cũng đã làm xúc tiến ít nhiều tới hình ảnh của người Đà Lạt, khiến số đông mạng không có cái nhìn không thiện cảm cho du lịch Đà Lạt.

Chúng tôi xin rút kinh nghiệm, nỗ lực tiếp đón khách một cách chu đáo, thân thiện để góp phần xây dựng Đà Lạt trở thành TP văn minh, lịch sự, hiền hòa, mến khách; với phương châm “vui lòng khách tới vừa lòng khách đi”.

Theo ông Kiệt: “Nếu căn cứ vào Bộ quy tắc xử sự văn minh du lịch thì hành vi trên của bà Tịnh chủ quán HEN là không thích hợp. Đây cũng là sự việc để các cơ sở kinh doanh dịch vụ khác rút kinh nghiệm nhằm phục vụ du lịch hãy hoạt động theo phương châm “vui lòng khách tới vừa lòng khách đi”.

Như Dân Trí đã đưa trước đó, một du khách tới từ TPHCM đã đăng bài san sẻ “trải nghiệm kinh hoàng” nhưng mà anh và đoàn khách gặp phải khi tới ăn sáng tại quán bánh ướt lòng gà H. trên đường Tăng Bạt Hổ, phường 1, TP Đà Lạt (Lâm Đồng).

See also  Những tỉnh, thành nào đã mở cửa đón khách du lịch?

Theo vị khách này, chủ quán đã có những lời lẽ chửi bới, xúc phạm khách hàng,… viên chức trong quán đã sử dụng những từ ngữ “khó nghe” để nói với du khách như: “Biến”, “cút”, xưng “mày – tao”… Sự việc gây tranh cãi trái chiều trên mạng xã hội và xúc tiến tới hình ảnh du lịch Đà Lạt.

About vulinhanh

Check Also

Nơi nào trên máy bay còn bẩn hơn cả nhà vệ sinh vì không được dọn?

Nơi nào trên phi cơ còn bẩn hơn cả nhà vệ sinh vì không được dọn?

Trong đoạn video mới của mình, nữ tiếp viên hàng không Brenda Orelus tới từ …