Chủ quán ốc ở TPHCM “chơi trội” đeo 115 cây vàng, khách tò mò đổ xô tới xem


Dân trí

Chủ một quán ốc vỉa hè ở TP SG đeo trên người 115 cây vàng để đứng đón khách, thu tiền mỗi ngày.

Khoảng 3 năm trở lại đây, quán ốc ở khu vực chung cư Nguyễn Thiện Thuật, phường 1, quận 3, TPHCM nổi tiếng trên mạng xã hội vì sự “khác thường” của vợ chồng chủ quán.

Đứng bán ốc vỉa hè nhưng gan liền (49 tuổi) – chủ quán đeo trên người cả trăm cây vàng. Vợ anh – chị Loan (46 tuổi) cũng đeo kín vòng vàng ở nhị tay.

Gần đây, một số Youtuber san sớt thông tin: Mở khu chợ trở lại sau thời kì dài giãn cách xã hội, gan liền đã “nâng” số vàng đeo trên người từ 100 cây vàng lên 115 cây vàng. Theo ước tính, 115 cây vàng có giá lên tới 7 tỷ đồng. Những đoạn video phỏng vấn chủ quán ốc có “1-0-2” thu hút hàng chục ngàn lượt xem. Nhiều người tò mò thực hư, tìm tới tận quán của gan liền để xem.

san sớt với phóng viên, gan liền xác nhận: “Tổng số vàng tôi đang đeo trên người là 115 cây vàng. So với trước đây, tôi mới tậu thêm bộ lắc vàng “cọp xé Covid-19″ làm từ 15 cây vàng. Mở lại quán sau dịch, tôi đặt bộ lắc này với ý nghĩa mong xé tan dịch bệnh, để cuộc sống trở lại yên bình”.

Theo gan liền, anh có thị hiếu sưu tầm vàng từ lâu. “Số vàng này vợ chồng tôi vừa làm vừa dành dụm, tích góp để mua sau gần 20 năm kinh doanh. Người ta sưu tầm xe, đồng hồ, bật lửa… tôi thì thích vàng”, gan liền nói.

See also  Món ăn "bốc mùi" nhất toàn cầu, vừa ăn vừa bịt mũi nhưng ... vẫn thối

Ông chủ quán cũng thẳng thắn san sớt, rất đông thực khách tìm tới quán vì tò mò số vàng anh đeo trên người.

“Người ta xem trên mạng rồi đổ về quán đông lắm. Có người tin là thật có người chê vàng giả. Mỗi người một ý nhưng tôi không quá bận tâm. Ai nói vàng giả cứ tới thẳng tiệm vàng Kim Sen 10 ở Chợ Thiếc hỏi là biết”, gan liền vừa tính sổ tiền cho khách vừa nói rắn rỏi.

gan liền cũng thừa nhận, việc đeo vàng trên người là một cách anh quảng cáo cho quán, khiến nhiều người lưu ý và tìm tới.

Chủ quán ốc ở TPHCM chơi trội đeo 115 cây vàng, khách tò mò đổ xô tới xem - 1

Quán ốc có lượng khách ổn định nhiều năm nay. (Ảnh: Thiện Anh). 

Cách quảng cáo lạ thường này của gan liền đã mang lại hiệu quả nhất định. Cứ từ chập choạng tối, quán gan liền khởi đầu đông kín chỗ, khách tới nườm nượp tới nửa đêm. Trong khi chị Loan trực tiếp chế biến và thoăn thoắt lãnh đạo viên chức trong phía bếp thì gan liền là người tiếp đón khách, thu tiền.

“Bây giờ khách chỉ bằng 50% khi trước dịch đó. Trước đây chúng tôi phục vụ toát mồ hôi không kịp”, chủ quán cho biết. 

Ở quán phục vụ đủ loại hải sản như sò, hàu, bạch tuộc, nghêu, ốc… Ngoài những món được tính theo thời giá như ốc đỏ, ốc giác, ốc hương, cua, tôm… thì mức giá cho mỗi món ở đây rơi vào khoảng 60.000 – 150.000 đồng/phần. Quán ốc này có 4 thứ “0 đồng” là trà đá, rau câu tráng mồm, khăn lạnh và phí trông xe.

See also  Những điểm du lịch miền Tây tháng 9 quý khách không nên bỏ qua

Theo gan liền, toàn bộ ốc và hải sản ở quán anh đều là đồ tươi. Vợ chồng anh và viên chức sẵn sàng vật liệu từ sáng sớm. Quán khởi đầu đón khách từ 15h và có khi mở tới 1, 2 giờ sáng hôm sau.

“Tôi ăn ở đây nhiều lần rồi. Từ xưa đã thấy ông chủ, bà chủ đeo vàng kín người. Sau này có người đưa ảnh ông lên mạng thì dân tình mới xôn xao, người tin người ngờ. Khách quen như tôi thì thấy ngon nên quay lại chứ không quan tâm lắm việc đó”, anh quang đãng Trường (Quận 1, TPHCM) cho biết.

Khác với anh Trường, nhóm quý khách Quân – Hà (Bình Thạnh) lại biết về quán ốc này qua mạng xã hội rồi tò mò tìm tới. “Hồi cuối 2020, nhóm mình xem được video về quán ốc Loan này, thấy họ nói chủ quán đeo cả trăm cây vàng. Đây đúng là chuyện lạ ở đất này, hiếm ai đeo gần đó vàng ra đường. Cả nhóm quyết định qua xem rồi ăn thử. Thấy đồ cũng nhiều món mới, ngon, giá hợp lý nên quay lại 3-4 lần rồi”.

Chủ quán ốc ở TPHCM chơi trội đeo 115 cây vàng, khách tò mò đổ xô tới xem - 2

Nhiều thực khách tìm tới quán do tò mò về việc đeo vàng của chủ quán. (Ảnh: Thiện Anh).

gan liền chủ quán cho biết, việc anh đeo vàng giúp thu hút một lượng lớn thực khách. Tuy nhiên, để khách quay lại, gắn bó thì điều quan yếu nhất là nằm ở chất lượng món ăn và thái độ phục vụ.

See also  Ruộng hoa cải đẹp ven sông Hồng thất thu vì dịch, cấm khách ra vào tự sướng

“Quán tôi là quán vỉa hè, dân gian thôi. Khách có thương thì vợ chồng tôi mới làm ăn được. Làm ăn không tử tế, mất khách thì tiền đâu mua vàng”, chủ quán nói.

Toàn Vũ

Nguồn: https://dantri.com.vn/du-lich/chu-quan-oc-o-tphcm-choi-troi-deo-115-cay-vang-khach-to-mo-do-xo-toi-xem-20220106092047691.htm>

phân mục:
https://hangchatvn.com/kinh-nghiem/

About vulinhanh

Check Also

Bãi ông Lang Phú Quốc

Nói tới du lịch Phú Quốc, có nhẽ mọi người thường sẽ nghĩ ngay tới …