Cô gái Việt tìm hiểu 7 kỳ quan toàn cầu, từng đặt chân tới 82 quốc gia

Trần Huyền Trang (SN 1993, sinh sống ở Dubai, các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất) hiện là nữ tiếp viên của một trong những hãng hàng không đắt giá nhất toàn cầu. Cô gái trẻ có niềm ham khác nhau với du lịch nên tranh thủ mọi thời kì rảnh rỗi để tận hưởng, tìm hiểu đó đây.

Gần đây nhất, Huyền Trang vừa có chuyến đi tới Kyrgyzstan – một nước nhà nằm kín trong lục địa của khu vực Trung Á, giáp biên giới với Kazakhstan, Trung Quốc, Tajikistan và Uzbekistan.

Quốc gia này có 7 tỉnh, gồm Batken, Chuy, Djalal-Abad, Issyk-Kul, Naryn, Osh và Talas. Thủ đô của Kyrgyzstan là Bishkek. hồ hết biên giới của Kyrgyzstan đều chạy dọc theo các đỉnh núi. 

Cô gái Việt khám phá 7 kỳ quan thế giới, từng đặt chân đến 82 quốc gia - 1

Huyền Trang – cô gái quê ở TP Việt Trì có 8 năm kinh nghiệm làm việc tại một trong những hãng hàng không đắt giá nhất toàn cầu (Ảnh: Tran Huyen Trang).

Kyrgyzstan cũng là nơi để lại cho Huyền Trang nhiều tuyệt vời. Nơi đây có hồ Issyk Kul nổi tiếng, là một trong những hồ nước lớn nhất Trung Á và sâu thứ 7 toàn cầu.

“Cảnh vật tự nhiên rất đẹp, khó diễn tả bằng lời, tuy nhiên lịch sử về người dân du mục ở nước nhà này mới là điều làm mình thấy hào hứng. Mình cũng vô cùng đột ngột khi biết văn hóa của người Kyrgyzstan có một số điểm tương đồng với VN.

Ở đây, họ cũng có trò tiến công đu, ô ăn quan như ở hội làng của mình hay các dụng cụ nhà bếp như cối xay lúa, xay hạt cũng y sì”, Trang kể.

Đặt chân tới 82 quốc gia, tìm hiểu 7 kỳ quan toàn cầu trước tuổi 30

san sớt với PV Dân trí, Huyền Trang cho biết, cô có chuyến xuất ngoại trước tiên vào năm 18 tuổi, khi đang là sinh viên năm nhất trường Đại học Hà Nội. Ngày đó, 9X đi Macau theo chương trình trao đổi học hè cho sinh viên do khoa tiếng tình nhân Đào Nha phối hợp với Đại Học Macau tổ chức.

Suốt 6 tuần trải nghiệm ở môi trường mới, ngoài thời kì học trên trường vào ban ngày, nữ sinh viên lại tranh thủ buổi tối và cuối tuần để đi chơi cùng các khách du lịch.

Cô gái Việt khám phá 7 kỳ quan thế giới, từng đặt chân đến 82 quốc gia - 2

Huyền Trang chụp hình tại hồ Humantay, Peru (Ảnh: Tran Huyen Trang).

Cô gái Việt khám phá 7 kỳ quan thế giới, từng đặt chân đến 82 quốc gia - 3

9X thạo tiếng Anh và biết cả tiếng nói tình nhân Đào Nha nên không gặp nhiều nan giải về giao tiếp khi tìm hiểu các quốc gia trên toàn cầu (Ảnh: Tran Huyen Trang).

Kết thúc chuyến đi Macau, Huyền Trang cảm thấy niềm ham du lịch trỗi dậy. Hè năm sau, cô quyết định đăng ký đi Philippines theo chương trình của AIESEC – một tổ chức của sinh viên. 

nơi đây, nữ sinh năm nhị trường Đại học Hà Nội dành nhị tháng hè ở Manila, vừa làm mướn việc tự nguyện, vừa thăm thú vùng đất mới mỗi khi có thời kì. 

Cô gái Việt khám phá 7 kỳ quan thế giới, từng đặt chân đến 82 quốc gia - 4

“Bén duyên” với nghề tiếp viên, Huyền Trang có thời cơ tìm hiểu nhiều quốc gia trên khắp toàn cầu (Ảnh: Tran Huyen Trang).

See also  Rùng mình khoảnh khắc linh cẩu lao ra tiến công ông cụ

Năm 2014, 9X may mắn có thời cơ đầu quân cho hãng hàng không Emirates và chuyển sang sinh sống và làm việc tại Dubai. Cô gái trẻ không ngờ rằng, cột mốc này chính là thời cơ giúp phiên bản thân thực hiện giấc mơ đi vòng quanh toàn cầu, tìm hiểu cả trăm quốc gia, vùng lãnh thổ khác nhau.

Kể từ đây, Huyền Trang khởi đầu viết tiếp hành trình đoạt được mọi vùng miền, nước nhà nhưng cô yêu thích. 

Cô gái Việt khám phá 7 kỳ quan thế giới, từng đặt chân đến 82 quốc gia - 5

Cô gái trẻ trải nghiệm cuộc sống thú vị của người phiên bản địa ở ngọn núi Cầu vồng, Peru (bên trái) và Bolivia (bên phải) (Ảnh: Tran Huyen Trang).

Trong 2, 3 năm trước tiên làm tiếp viên hàng không, ngoài những chuyến bay công vụ, cô gái trẻ nỗ lực đi nhiều nơi nhất có thể, tận dụng tất cả các ngày nghỉ ngắn hay dài để vi vu khắp nơi.

“Nhiều lần vừa hạ cánh, kết thúc công việc xong là mình nhanh chóng thay đồng phục sang quần áo thường tại sân bay rồi vận chuyển sang tàu bay khác để đi du lịch luôn lúc đó”, Huyền Trang kể.

Cô gái Việt khám phá 7 kỳ quan thế giới, từng đặt chân đến 82 quốc gia - 6

Cô gái trẻ vui nhộn cho biết, có thời khắc, dù sống ở Dubai nhưng cô chưa bao giờ nghỉ lại đây quá ba ngày vì mải đi chơi khắp nơi (Ảnh: Tran Huyen Trang).

Cô gái Việt khám phá 7 kỳ quan thế giới, từng đặt chân đến 82 quốc gia - 7

Lịch bay không nhất thiết, mỗi tháng hoàn thành 80-100 giờ bay nên Huyền Trang có nhiều thời kì thảnh thơi để đi du lịch khắp nơi (Ảnh: Tran Huyen Trang).

Tới năm 2020, do liên quan của dịch Covid-19, kế hoạch du lịch mỗi năm vài chục quốc gia của Huyền Trang đành phải thay đổi. Cô gái trẻ chỉ có thể ghé thăm một số khu vực vẫn mở cửa đón khách trong mùa dịch như Maldives.

Giữa năm 2021, khi tình hình dịch bệnh ổn hơn, 9X khởi đầu phát động lại các chuyến đi, ưu tiên những nước nhà mở cửa sớm. Tuy nhiên, thời khắc này, cô đã nghỉ bay hẳn, chuyển sang làm mướn việc văn phòng nên thời kì hạn hẹp hơn.

“Tính cả lúc dịch thì nhị năm đó, mình chỉ đi được thêm 4 quốc gia là Andorra, Liechtenstein, Luxembourg và Cyprus (Cộng hòa Síp)”, Huyền Trang nhớ lại.

Cô gái Việt khám phá 7 kỳ quan thế giới, từng đặt chân đến 82 quốc gia - 8

Huyền Trang có chuyến đi tới Cộng hòa Síp vào tháng 5/2021 (Ảnh: Tran Huyen Trang).

Năm 2022, cô gái trẻ quay lại làm tiếp viên hàng không, tiếp tục đặt chân tới nhiều vùng đất mới mẻ khác. 9X thừa nhận, phiên bản thân không có thói quen liệt kê, ghi chép nên không thể nhớ đúng mực đã từng tới bao nhiêu quốc gia trong mỗi năm.

Tính tới nay, Huyền Trang đã đặt chân tới 82 quốc gia và tìm hiểu hết 7 kỳ quan toàn cầu thượng cổ gồm Vạn Lý Trường Thành (Trung Quốc), TP cổ Petra (Jordan), Tượng Chúa Cứu thế (Brazil), Pháo đài Machu Picchu (Peru), Khu di tích Chichen Itza (Mexico), trường đấu La Mã (Ý), Đền thờ Taj Mahal (Ấn Độ). 

See also  Mê mẩn cảnh hotel hoành tráng như lâu đài

Cô gái Việt khám phá 7 kỳ quan thế giới, từng đặt chân đến 82 quốc gia - 9

Cô gái Việt chụp hình ở nhị trong số bảy kỳ quan toàn cầu thượng cổ đã đặt chân tới là Khu di tích Chichen Itza, Mexico (bên trái) và TP cổ Petra, Jordan (bên phải) (Ảnh: Tran Huyen Trang).

Cô gái Việt khám phá 7 kỳ quan thế giới, từng đặt chân đến 82 quốc gia - 10

9X đặt mục tiêu đặt chân hết 100 quốc gia trước sinh nhật tuổi 30 (Ảnh: Tran Huyen Trang).

Huyền Trang dự trù sẽ hoàn thành mục tiêu đặt chân tới 100 quốc gia trước năm 30 tuổi. Cô cũng tỏ bày tiếc nuối vì nhị năm dịch bệnh khiến phiên bản thân bỏ qua nhiều thời kì vi vu khắp nơi.

“ngày nay, quốc gia nào mình cũng muốn tới và tìm hiểu. Trước mắt mình sẽ đi Pakistan và các nước trong khối GCC – Gulf Cooperation Council ở Trung Đông (Hội đồng Hợp tác Vùng Vịnh, gồm tất cả các quốc gia Ả Rập ở vịnh Ba Tư ngoại trừ Iraq là Bahrain, Kuwait, Oman, Qatar, Ả Rập Xê Út và Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất – theo PV)”, 9X tiết lộ.

kinh nghiệm đi chơi nước ngoài và trải nghiệm thú vị với người phiên bản địa

Làm việc trong ngành hàng không, có nhiều kinh nghiệm xuất ngoại nhưng Huyền Trang thừa nhận, chuyến đi nào cũng sẽ có những nan giải riêng. khác nhau, xin visa được xem là trở ngại lớn nhất đối với người Việt mỗi khi muốn du lịch nước ngoài.

9X từng bỏ qua nhiều chuyến đi vì vấn đề visa. Đó cũng là lý do khiến cô cảm thấy tiếc nuối khi hành trình tìm hiểu toàn cầu mới dừng ở con số 82 nước nhà. 

Cô gái Việt khám phá 7 kỳ quan thế giới, từng đặt chân đến 82 quốc gia - 11

Huyền Trang tận hưởng khoảng thời kì thư giãn tại bể bơi vô cực ngoài trời cao nhất toàn cầu thuộc khu nghỉ dưỡng Address Beach, Dubai (Ảnh: Tran Huyen Trang).

Cô gái Việt khám phá 7 kỳ quan thế giới, từng đặt chân đến 82 quốc gia - 12

Ngoài các điểm du lịch nổi tiếng, nữ tiếp viên hàng không cũng dành thời kì tới những vùng đất xa xôi để trải nghiệm văn hóa, cuộc sống người phiên bản địa (Ảnh: Tran Huyen Trang).

Huyền Trang san sớt, tùy từng quốc gia và nhu cầu du lịch ở mỗi nơi tới nhưng tiêu chí chuyến đi của cô cũng khác nhau, có thể là tận hưởng nghỉ dưỡng hoặc thỉnh thoảng cũng hạn chế chi tiêu. 

Cô thường đi du lịch một mình nên không thể quá tiết kiệm, một phần vì sự an toàn cho phiên bản thân. Tuy nhiên, tùy thuộc vào nơi tới nhưng 9X sẽ thay đổi linh hoạt tiêu chí cho thích hợp.

“Ví dụ, về chỗ ở, với những vùng đất mới, mình sẽ dành thời kì cả ngày ở bên ngoài nên vị trí ngơi nghỉ sẽ được ưu tiên hàng đầu. Mình chọn nơi ở gần trung tâm hay cách các khu thắng cảnh mình muốn tới không quá xa là tốt nhất và phòng ốc lúc này không cần quá cầu kỳ.

Mình cũng thường ở hotel khi tới các TP lớn vì giá cả thích hợp. Còn với những chuyến đi mang tính thư giãn hay vị trí mình đã từng tới một vài lần trước đó rồi thì mình sẽ theo hướng tận hưởng nhiều hơn”, 9X cho hay.

See also  Có một "vương quốc hoa đỗ vũ" trên rừng Sa Pa

Cô gái Việt khám phá 7 kỳ quan thế giới, từng đặt chân đến 82 quốc gia - 13

Huyền Trang tham gia hoạt động cưỡi ngựa tại Zimbabwe (Ảnh: Tran Huyen Trang).

Cô gái Việt khám phá 7 kỳ quan thế giới, từng đặt chân đến 82 quốc gia - 14

9X check-in tại Oman (Ảnh: Tran Huyen Trang).

Về ăn uống, 9X thừa nhận phiên bản thân rất dễ ăn, món nào cũng có thể thưởng thức, miễn sao không cay quá. hình như, vì có thời kì dài sống ở Dubai – nơi có khí hậu khô nóng, nền nhiệt cao nên cô gái trẻ không gặp vấn đề hay trở ngại nào về thời tiết ở những nơi mình đặt chân tới.

“Mình thấy thời tiết ở những nơi từng tới đều không quá khắc nghiệt do phiên bản thân vốn đã sống ở vùng sa mạc rồi nên chắc ít khi đi đâu bị nóng hơn thế. Còn tới nơi nào lạnh quá thì mình chỉ bị hắt xì hơi sổ mũi chừng 3 ngày là khỏe”, Huyền Trang kể.

Trong mỗi chuyến đi, nữ tiếp viên người Việt cũng may mắn nhận được sự yêu mến, tương trợ từ những người phiên bản địa thân thiện.

9X vẫn nhớ như in lần du lịch tới Azerbaijan, dù mang theo chiếc vali to tướng nhưng suốt hành trình, cô chưa phải vác nó lên bậc thang một lần nào. Hễ cô toan nhấc vali lên là tức khắc có người dân lao tới giúp. 

Cô gái Việt khám phá 7 kỳ quan thế giới, từng đặt chân đến 82 quốc gia - 15

Huyền Trang thừa nhận, sự thân thiện của người dân ở mỗi nơi cô tới là yếu tố gây tuyệt vời mạnh hơn cả phong cảnh đẹp. Trong hình, 9X check-in tại Pháo đài Machu Picchu (Peru) – một trong bảy kỳ quan toàn cầu thượng cổ (Ảnh: Tran Huyen Trang).

Lần khác đi Santiago (Chile), vì đói quá nhưng Huyền Trang ngó nhìn vào nồi canh nhưng người dân vừa nấu chín. Cô hỏi họ có bán không thì nhận về cái lắc đầu. Khi cô gái trẻ định đảo bước rời đi thì họ đột ngột mời cô ngồi xuống rồi “ép” ăn bằng được mới thôi.

Cô gái trẻ tiết lộ, mỗi chuyến đi của phiên bản thân đều không có một “công thức” cụ thể nào. Có chuyến, cô bước lên tàu bay với hành trang… là một chiếc thẻ đặt phòng và tính sổ trực tuyến nhưng không hề có kế hoạch hay tìm hiểu trước về nơi mình sắp tới thế nào.

“Mỗi người sẽ tìm thấy một cách du lịch hiệu quả cho phiên bản thân. Với mình, chuyến đi vui và đáng nhớ nhất là những chuyến đi hết mình, có nhiều trải nghiệm. Dù có đi lạc hay lỡ kế hoạch nhưng miễn sau mỗi chuyến đi đó, mình làm giàu được kho tri thức của phiên bản thân và học hỏi thêm được kinh nghiệm sống đáng quý”, 9X bộc bạch.

Nữ tiếp viên 29 tuổi tỏ bày mong muốn đoạt được 63 tỉnh thành VN trong thời kì tới để có thể tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp quê hương, nước nhà không thua kém nơi nào trên toàn cầu. 

About vulinhanh

Check Also

Người dân thích thú khi lần đầu trải nghiệm khinh khí cầu

Người dân yêu thích khi lần đầu trải nghiệm khinh khí cầu

(Dân trí) – Lần trước tiên tại Thanh Hóa tổ chức lễ hội khinh khí …