“đoạn đường lá đỏ” ở Hà Nội gây tranh cãi vì ảnh thực tế khác xa trên mạng


Dân trí

Bộ ảnh ghi lại hàng cây tại khu Ngoại giao đoàn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội chuyển màu đỏ rực rỡ đang gây tranh cãi trên mạng xã hội. Nhiều người tìm tới chiêm ngưỡng đã thất vọng trở lại.

Sau một bộ ảnh ghi lại hàng cây chuyển màu đỏ rực, đẹp lãng mạn như cảnh phim Hàn Quốc, Nhật phiên bản, đoạn đường tại khu Ngoại giao đoàn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội lại trở thành nơi tới thu hút các khách du lịch trẻ.

Con đường lá đỏ ở Hà Nội gây tranh cãi vì ảnh thực tế khác xa trên mạng - 1

Bộ ảnh hàng cây lá đỏ lãng mạn của tác giả Lê Hiệp được san sẻ rộng rãi trên mạng xã hội với vài chục ngàn lượt yêu thích (Ảnh: Lê Hiệp)

Đây vốn là đoạn đường không quá xa lạ, từng được giới trẻ Thủ đô biết tới trong 2 năm nay với tên gọi “đoạn đường Hàn Quốc”. Tại đoạn đường này có những bức tường xám kèm mái ngói lưu ly – hình ảnh thường thấy tại xứ sở kim chi. Dọc 2 bên đường trồng khoảng 100 gốc sau sau, loại cây thường mọc ở các tỉnh miền núi phía bắc. Loại cây thường bị nhầm là phong lá đỏ.

Vào thời khắc tháng 1, tháng 2 hàng năm, cây sau sau mở đầu đổi màu lá sang vàng, đỏ. sườn cảnh cây đổi màu lá thu hút du khách tìm tới tự sướng. Tuy nhiên, theo san sẻ của nhiều khách du lịch trẻ từng tới đây, chuyện hàng cây đổi màu vàng hay đỏ rực hàng loạt chưa từng xảy ra.

See also  Du khách yêu thích đu dây vượt thác cao hơn 50 m giữa rừng già ở Quảng Bình

Con đường lá đỏ ở Hà Nội gây tranh cãi vì ảnh thực tế khác xa trên mạng - 2

Hình ảnh thực tế về đoạn đường ghi nhận trong ngày 5/1/2022.

“Bộ ảnh của khách du lịch Lê Hiệp san sẻ chỉnh màu “quá trớn”, phi thực tế. Cả hàng gạch, đường đi, thủ công người đi đường cũng đỏ rực luôn. Mình sống ở gần đây, mùa thay lá, sườn cảnh cũng đã mắt nhưng màu lá nhờ nhờ, không vàng ươm hay đỏ rực” – tài khoản Vân Trang Lê bình luận.

“khách du lịch thợ ảnh này photoshop màu mẽ sai hoàn toàn rồi. Hiện lá cây còn xanh ngắt nhưng”, một tài khoản khác cho biết.

Con đường lá đỏ ở Hà Nội gây tranh cãi vì ảnh thực tế khác xa trên mạng - 3

Những chiếc lá đổi màu không hề đẹp như ảnh san sẻ trên mạng.

Trong khi nhiều người nhận ra “sự thất thường” của bộ ảnh thì cũng có không ít cư dân mạng tìm tới chiêm ngưỡng sườn cảnh lá vàng, lá đỏ rợp trời vì tin đây là sự thực.

Chị Thủy Nguyễn (Đống Đa, Hà Nội) cùng chồng và con gái tìm tới “đoạn đường Hàn Quốc” tự sướng. “Thấy mọi người san sẻ rần rộ hình ảnh đoạn đường, mình thích quá nên đưa con gái tới tự sướng kỉ niệm sinh nhật. Nhưng khi tới thì trời ơi, chẳng thấy lá vàng, lá đỏ nào. Những lá chuyển màu thì như bị cháy khô. Mình bực mình, con gái thì hụt hẫng. nhì vợ chồng phải tới vị trí khác luôn”, chị Thủy cho hay.

Con đường lá đỏ ở Hà Nội gây tranh cãi vì ảnh thực tế khác xa trên mạng - 4

Nhiều người tìm tới tự sướng nhưng thất vọng.

See also  Sau Phú Quốc là Nha Trang, Đà Lạt... tới 6/2022 mở cửa hoàn toàn

khách du lịch Thái Tùng (Cầu Giấy, Hà Nội) cũng tìm tới vị trí này để tự sướng vào cuối tuần qua. “Mình thích tự sướng phong cảnh nên khi xem những bức ảnh san sẻ trên mạng, mình biết tác giả có chỉnh màu. phiên bản thân mình thấy ai đăng ảnh lên mạng xã hội cũng chỉnh màu nhưng. Nhưng vì tò mò nên mình vẫn tìm tới đây xem thực tế ra sao”, Tùng san sẻ.

Theo Tùng, sườn cảnh ở đây tuy không rực rỡ, lãng mạn như trong bộ ảnh nhưng có nhiều góc chụp khá đẹp, nhất là với các khách du lịch ưa phong cách Hàn Quốc. “Bức tường gạch ở đây là background thích mắt. khách du lịch cũng có thể chọn những chiếc lá vàng rơi trên đất để tạo hình cùng”, Tùng cho biết.

Con đường lá đỏ ở Hà Nội gây tranh cãi vì ảnh thực tế khác xa trên mạng - 5

Bức tường gạch xám lạ mắt được nhiều khách du lịch trẻ chọn để tự sướng cùng.

Liên lạc với anh Lê Hiệp – chủ nhân bộ ảnh đoạn đường lá đỏ gây nhiều tranh cãi trên mạng, anh này cho biết: Bộ ảnh này thực hiện đã lâu. Anh Hiệp sửa ảnh ngẫu hứng với mục tiêu tạo nên sự rất dị, lạ mắt cho bộ ảnh. phiên bản thân anh Hiệp không lường trước bộ ảnh lại khiến nhiều người thất vọng về cảnh thực tế.

Con đường lá đỏ ở Hà Nội gây tranh cãi vì ảnh thực tế khác xa trên mạng - 6

Tác giả bộ ảnh bất thần khi bộ ảnh nhận nhiều ý kiến trái chiều. (Ảnh: Lê Hiệp).

See also  Du lịch tp.Đà Nẵng tháng 10 với những trải nghiệm thú vị

Đây không phải lần trước tiên nhiều người tới “săn” lá vàng, lá đỏ “hụt” ở đoạn đường này. Dịp tháng 1/2021, một bộ ảnh chỉnh màu tương tự cũng được đăng tải khiến các khách du lịch trẻ đổ xô tới tự sướng.

Nhiều cư dân mạng cho rằng, khi xem ảnh trên mạng, du khách cần phải kiểm tra kĩ thông tin để tránh đổ xô tới vừa mất thời kì vừa mừng hụt.

Khôi Vũ

Nguồn: https://dantri.com.vn/du-lich/con-duong-la-do-o-ha-noi-gay-tranh-cai-vi-anh-thuc-te-khac-xa-tren-mang-20220105165018715.htm>

phân mục:
https://hangchatvn.com/kinh-nghiem/

About vulinhanh

Check Also

Bãi ông Lang Phú Quốc

Nói tới du lịch Phú Quốc, có nhẽ mọi người thường sẽ nghĩ ngay tới …