Đoàn khách vượt rào, leo lên lưng rùa trong sở thú ở Long An để tự sướng

Mới đây, đoạn video quay lại cảnh nhóm du khách thay nhau bế trẻ nhỏ đặt ngồi lên lưng một con rùa trong vườn thú để tự sướng được đăng tải trên mạng xã hội khiến đồng đội mạng phẫn nộ.

Theo đó, trong khi một người đàn ông bế một cậu nhỏ bỏng ngồi lên lưng rùa rồi lấy smartphone chụp hình thì bên ngoài, những du khách khác cũng tuần tự trèo qua hàng rào để tiến sát vào khu vực chuồng nuôi.

Đoàn khách vượt rào, leo lên lưng rùa trong sở thú ở Long An để chụp ảnh - 1

nhì người đàn ông thản nhiên vượt rào, bế nam nhi ngồi lên lưng rùa trong vườn thú (Ảnh chụp màn hình).

Phía dưới bài đăng, nhiều dân mạng đã để lại bình luận giãi tỏ sự bức xúc trước hành động phản cảm, thiếu ý thức của nhóm du khách trên. 

– Rùa là động vật hiền lành nhưng cũng nguy hiểm. Nếu rủi ro bị rùa cắn thì chẳng biết điều gì sẽ xảy ra, nhất là lại cho trẻ em tới gần con vật này như thế.

– đại dương báo ghi rõ ràng quy định nhưng nhiều người vẫn không chịu đọc hiểu là sao. Người lớn nhưng ý thức kém quá?

– Thiết nghĩ ban cai quản vườn thú nên cấm luôn đoàn khách này quay trở lại vườn thú, song song đưa ra phương án xử phạt nghiêm khắc nếu có ai lặp lại hành động này. 

Được biết, đoạn video trên được chị Nguyễn Trần Minh Phương ghi lại và đăng tải trên trang cá nhân sau khi chứng kiến hành động thiếu ý thức của nhóm du khách. 

See also  Nhóm nhạc BLANK2Y trở thành đại sứ danh dự du lịch Hàn Quốc tại VN

san sẻ với PV Dân trí, chị Minh Phương cho biết, đoạn clip được quay vào ngày 7/8 khi cô cùng gia đình đang đi tham quan tại vườn thú Mỹ Quỳnh (ấp Bàu Công, xã Tân Mỹ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An).

Khi tới khu vực chuồng nuôi rùa, chị Phương bắt gặp một nhóm du khách khoảng gần 20 người (cả người lớn và trẻ em) vượt hàng rào, tiến vào bên trong. Thậm chí, vài người đàn ông còn bế trẻ nhỏ ngồi lên lưng rùa rồi thản nhiên cười đùa, chụp hình làm kỷ niệm.

Chị Phương san sẻ, không chỉ ngay tại chuồng thú nhưng khắp các khu vực trong công viên này đều có đại dương báo cấm lại gần các loài động vật ở đây.

Thậm chí, ngay từ lúc đợi xe điện ở ngoài cổng, viên chức đã nhắc nhở chung với du khách rằng không được đưa tay ra ngoài hay leo trèo qua hàng rào để vào chuồng thú.

“Nhóm người tuần tự hết người này tới người khác leo lên lưng rùa. Nhìn con rùa khi đó rất đáng thương khi phải gồng nhì chân đứng lên vì sức nặng trên lưng”, chị kể lại.

Được biết, sở thú Mỹ Quỳnh mới được khai trương hồi đầu năm 2022 sau 5 năm lên kế hoạch và thi công. Nơi đây rộng tới 50ha và cách TP sài gòn khoảng 40km về hướng Tây Bắc.

About vulinhanh

Check Also

Người dân thích thú khi lần đầu trải nghiệm khinh khí cầu

Người dân yêu thích khi lần đầu trải nghiệm khinh khí cầu

(Dân trí) – Lần trước tiên tại Thanh Hóa tổ chức lễ hội khinh khí …