Du khách tới Bình Định nghỉ dưỡng cần có thẻ xanh vaccine


Dân trí

Từ 6h ngày 10/10, tỉnh Bình Định cho phép resort, hotel, motel hoạt động trở lại nếu phục vụ các điều kiện về phòng, chống dịch Covid-19.

Du khách đến Bình Định nghỉ dưỡng cần có thẻ xanh vaccine - 1

Bình Định cho phép resort, hotel, motel hoạt động trở lại nếu phục vụ các điều kiện về phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, tỉnh Bình Định sẽ triển khai chốt kiểm tra y tế phòng, chống dịch Covid-19 tại Cảng Hàng không Phù Cát để đo thân nhiệt, kiểm tra các dấu hiệu về sức khỏe liên quan tới bệnh Covid-19 và khai báo y tế, hướng dẫn cách ly/tự theo dõi sức khỏe đối với người tới/về tỉnh Bình Định bằng đường hàng không.

UBND tỉnh cũng cho phép các resort, hotel, motel… (gọi chung là cơ sở tạm cư) trên địa bàn được hoạt động trở lại khi phục vụ các điều kiện phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, đối với viên chức phục vụ trực tiếp tại cơ sở tạm cư phải tiêm đủ 2 liều vaccine phòng Covid-19 (liều sau rốt đã được tiêm ít nhất 14 ngày) hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng.

Đối với khách tạm cư đủ 18 tuổi trở lên phải tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19 (có thẻ xanh trên Sổ sức khỏe điện tử/PC-Covid hoặc giấy chứng thực tiêm đủ liều vaccine của cơ quan có thẩm quyền cấp, liều sau rốt đã được tiêm ít nhất 14 ngày) hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng tính tới thời nơi tới Bình Định.

See also  Cầm một triệu đồng "du ngoạn" Hà Nội ở đâu dịp tết tây?

Du khách đến Bình Định nghỉ dưỡng cần có thẻ xanh vaccine - 2

Khách tạm cư đủ 18 tuổi trở lên phải tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19 (có thẻ xanh trên Sổ sức khỏe điện tử/PC-Covid…

Khách tạm cư dưới 18 tuổi phải có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 trong vòng 72h và không thuộc đối tượng phải cách ly y tế theo quy định.

Khách tạm cư phải thực hiện nghiêm các giải pháp phòng, chống dịch, như: Quét mã QR, thực hiện 5K, tự theo dõi sức khỏe, không tụ tập và không tới nơi tập trung đông người theo quy định.

Ông Lâm Hải Giang, Phó chủ toạ UBND tỉnh Bình Định cho biết, tới nay tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh được kiểm soát khá tốt, tỷ trọng người dân được vaccine phòng Covid-19 ngày càng tăng. Tính tới ngày 9/10, toàn tỉnh có gần 438.000 người trên 18 tuổi được tiêm chủng ít nhất một mũi vaccine, chiếm khoảng hơn 29 % dân số.

Trước đó, UBND tỉnh Bình Định cũng thống nhất mở lại đường bay nội địa theo đề xuất của Cục Hàng không VN. Cụ thể, tỉnh Bình Định thống nhất mở lại 3 đường bay với tần suất khai thác: Bình Định – Hà Nội 5 chuyến khứ hồi/ngày, Bình Định – TPHCM 5 chuyến khứ hồi/ngày, Bình Định – Hải Phòng một chuyến khứ hồi/ngày. song song, UBND tỉnh Bình tiên đề xuất Cục Hàng không VN sớm phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai thực hiện.

Doãn Công

See also  Mê mẩn với những món đặc sản Thanh Hóa thơm ngon nức tiếng

Nguồn: https://dantri.com.vn/du-lich/du-khach-den-binh-dinh-nghi-duong-can-co-the-xanh-vaccine-20211010082556891.htm>

thể loại:
https://hangchatvn.com/kinh-nghiem/

About vulinhanh

Check Also

Người dân thích thú khi lần đầu trải nghiệm khinh khí cầu

Người dân yêu thích khi lần đầu trải nghiệm khinh khí cầu

(Dân trí) – Lần trước tiên tại Thanh Hóa tổ chức lễ hội khinh khí …