Đường cao tốc duy nhất trên toàn cầu không giới hạn véc tơ vận tốc tức thời, miễn thu phí

Autobahn là một trong những mạng lưới đường cao tốc lớn nhất toàn cầu. Được khởi công xây dựng từ năm 1929, tuyến đường có tổng chiều dài gần 13.000km, thông suốt các bang của Đức.

Nhưng điều làm nên sự khác nhau nhất ở đường cao tốc này chính là việc nó không có trạm thu phí và một số đoạn không giới hạn véc tơ vận tốc tức thời.

Trải nghiệm tài xế trên đường cao tốc không giới hạn véc tơ vận tốc tức thời ở Đức

Tuy nhiên, để vận hành hệ thống phức tạp này, hạn chế tai nạn liên lạc, đường cao tốc Autobahn đã vận dụng công nghệ văn minh trong việc chế tạo mặt đường, song song vận dụng nhiều điều luật khe khắt nhằm đảm bảo ý thức của các tài xế tài xế.

Đường cao tốc duy nhất toàn cầu không giới hạn véc tơ vận tốc tức thời

Tuy nhiên điều này không vận dụng với toàn bộ đường cao tốc. Có những đoạn Autobahn bị giới hạn, nhưng có đoạn cho phép tài xế được nhấn ga thoải mái, không cần quan tâm tới véc tơ vận tốc tức thời tối đa.

Một số khu vực như thị trấn, đường có khúc cua gấp và nguy hiểm, người tài xế bị cấm đi nhanh hơn 130km/h.

Đường cao tốc duy nhất trên thế giới không giới hạn tốc độ, miễn thu phí - 1Các phương tiện tham gia liên lạc trên đường cao tốc Autobahn (Ảnh: Auto Express).

Ngoài ra, véc tơ vận tốc tức thời giới hạn còn phụ thuộc vào điều kiện thời tiết, mặt đường và nhiều yếu tố khác. Autobahn đặt mức véc tơ vận tốc tức thời tối thiểu là 60km/h. Ở những đoạn đường không có hồ báo giới hạn véc tơ vận tốc tức thời, tài xế có thể vận chuyển bất kỳ bất kỳ véc tơ vận tốc tức thời nào họ thấy thích hợp, nhưng thường vận chuyển trung bình là 130-160km/h.

See also  Ghé thăm nhà thờ nổi tiếng người yêu Đào Nha

Nếu các phương tiện chạy vượt quá 160km/h, nhiều người cho rằng dễ xảy ra tai nạn liên lạc. Nhưng theo số liệu thống kê ghi lại cho thấy, hệ thống đường cao tốc này rất an toàn với tỉ lệ tai nạn còn thấp hơn nhiều so với đường liên bang tại Mỹ.

Cụ thể, khoảng 30% phương tiện tham gia liên lạc tại Đức đi qua Autobahn nhưng chỉ khoảng 10% tổng số vụ tai nạn xảy ra trên cao tốc này.

Đường cao tốc duy nhất trên thế giới không giới hạn tốc độ, miễn thu phí - 2Tai nạn liên hoàn với 259 ô tô đâm vào nhau trên đường cao tốc xảy ra vào năm 2009 (Ảnh: Mirror).

Tuy nhiên, cao tốc Autobahn từng chứng kiến vụ tai nạn liên lạc kinh hoàng xảy ra năm 2009, từng gây xôn xao dư luận trong và ngoài nước.

Đó là vụ tai nạn liên hoàn với tổng cộng 259 xe ô tô đâm vào nhau với nhiều thương tích được công bố. Nguyên nhân va chạm do mưa lớn xảy ra khiến tuyến đường trở thành trơn trượt. Sau đó, ban thống trị cao tốc phải tuyển dụng thêm 340 viên chức cứu hộ để thu vén hiện trường, với tiêu pha ước tính lên tới 1,5 triệu Euro.

Đường cao tốc vắng bóng trạm thu phí

Đường cao tốc duy nhất trên thế giới không giới hạn tốc độ, miễn thu phí - 3Trải nghiệm tài xế trên đường cao tốc không giới hạn véc tơ vận tốc tức thời ở Đức (Ảnh cắt từ clip).

Nhiều người cho rằng để duy trì hoạt động bảo trì toàn tuyến đường, Autobahn sẽ có rất nhiều trạm thu phí. Nhưng thực tế hoàn toàn trái ngược.

See also  Ấm lòng với những món đặc sản Sapa mùa đông thơm ngon nức tiếng

Được biết, tiêu pha bảo trì tuyến đường lấy từ nguồn tiến công thuế xăng dầu, các loại thuế khác nhưng phương tiện tham gia liên lạc đã đóng. tới nay, câu chuyện có thu phí cầu đường khi tới đây hay không vẫn đang gây ra nhiều tranh cãi, nhưng chưa được thông qua thành luật. 

Tuyến đường được bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên

Một trong những yếu tố quan yếu giúp giảm tỉ lệ tai nạn liên lạc trên cao tốc Autobahn đó là việc bảo dưỡng được thực hiện liên tục.

Hàng ngày, viên chức bảo dưỡng tài xế chuyên dụng đi kiểm tra từng khu vực để khắc phục các vấn đề phát sinh. hồ báo, mặt đường tinh khiết sẽ thoáng đãng giúp tài xế dễ quan sát. Thậm chí, công nhân sửa đường liên tục đổ thêm lớp nhựa mới nhằm giúp Autobahn luôn ở tình trạng tuyệt vời.

Đường cao tốc duy nhất trên thế giới không giới hạn tốc độ, miễn thu phí - 4Tuyến đường được bảo dưỡng liên tục (Ảnh: Cars).

Ngoài ra, các phương tiện được hệ thống hàng nghìn radar giám sát. Nhờ các dữ liệu tích lũy giúp tài xế nhận thông tin về nhiệt độ, điều kiện mặt đường, lượng mưa, cảnh báo về tắc đường hay tai nạn liên lạc.

Dọc theo tuyến đường là hệ thống trạm nghỉ, trạm tiếp nhiên liệu hoạt động liên tục. Khoảng 2km, tài xế lại gặp một trạm smartphone nguy cấp. Ngoài ra, hệ thống rào chắn phân chia đường giúp ngăn chặn các vụ va chạm trực diện.

See also  Những món đặc sản của An Giang bạn nhất định phải thử

About vulinhanh

Check Also

vị trí cắm trại ở ĐN đẹp lịm tim dành cho du khách

Nói tới du lịch ĐN, mọi người thường nghĩ ngay tới những bờ hồ nên …