Ghé thăm nhà thờ nổi tiếng người yêu Đào Nha


Dân trí

Nhà thờ xây từ thế kỷ thứ 18 tại Porto, người yêu Đào Nha là một trong những tòa tháp kiến trúc được du khách ghé thăm và tự sướng nhiều nhất tại tổ quốc này.

Chapel of Souls, Nhà nguyện của các vong linh còn được gọi là Capela das Almas trong tiếng người yêu Đào Nha là một nhà thờ nhỏ nằm ở Porto, phía Bắc người yêu Đào Nha. Nhà thờ nằm ngay giữa phố mua sắm chính của Porto, Rua de Santa Catarina ở quận Santo Ildefonso và luôn nằm trong top những địa danh không thể bỏ qua đối với khách du lịch và cũng là tòa nhà được tự sướng nhiều nhất ở Porto.

Ghé thăm nhà thờ nổi tiếng Bồ Đào Nha - 1

Nhà thờ nổi trội ở Porto, người yêu Đào Nha.

Nhà thờ này được xây dựng từ thế kỷ 18. thuở đầu, nhà thờ trông rất phổ quát với ngoại thất và nội thất bằng gỗ, được xây dựng để vinh danh Santa Caterina. Sau đó, từ thế kỷ 20, nó được ốp thêm gạch màu xanh trắng cũng là những bức tranh đã giúp nhà thờ đẹp và cuốn hút hơn nhiều.  

Nhà thờ xinh đẹp màu xanh – trắng dễ thương

Từ bên ngoài nhà thờ, du khách có thể thấy tòa nhà bao phủ hoàn toàn bằng gạch men trắng xanh gọi là azulejos của tác giả Eduardo Leite. Những viên gạch giống như các bức tranh rất dị mô tả cuộc đời của Thánh Francesco d’Assisi và Santa Caterina, những nhân vật được tôn vinh trong nhà nguyện.

See also  Ngắm khu dự trữ sinh quyển toàn cầu ở VN mới được UNESCO xác nhận

Mặt trước của nhà thờ có một cửa sổ kính màu thích mắt. Tác giả của tất cả các ô cửa kính màu trong nhà thờ là nghệ sĩ nổi tiếng của thế kỷ 19 Amandio Silva. Nhà thờ có nhì lối vào – lối chính vào tháp chuông, cao nhì tầng.

Ghé thăm nhà thờ nổi tiếng Bồ Đào Nha - 2

Bên trong nhà thờ ở Porto. 

Nội thất nhà thờ cũng rất khác lạ với phong canh tân cổ điển. Khách du lịch có thể thoải mái tham quan nhà thờ vào bất kỳ thời khắc nào trong năm và bất kỳ ngày nào trong tuần. Một số du khách thích tham gia thánh lễ tại nhà thờ của các vong linh để trải nghiệm bầu không khí thanh tao phối hợp với sườn cảnh tráng lệ.  

Porto là TP lớn thứ nhì ở người yêu Đào Nha, một trong những trung tâm Châu Âu lâu đời nhất đã được UNESCO xác nhận là Di sản toàn cầu vào năm 1996. Lịch sử của Porto khởi đầu từ khoảng năm 300 trước Công nguyên với người Proto-Celtic và người Celtic là những cư dân trước tiên được biết tới. Tàn tích của thời kỳ đó đã được phát hiện ở một số khu vực.

TP đã đón 2,8 triệu lượt khách du lịch trong năm 2017 với 73% trong số đó tới từ các quốc gia khác. Doanh thu du lịch của TP tăng hơn 11% vào năm 2018. Trong năm 2014 và 2017, Porto từng được tiến công giá là nơi tới tốt nhất Châu Âu. 

See also  Sửng sốt bông hoa sen "sinh ba" cực hiếm trên trái đất

Những điểm tham quan nổi tiếng ở Porto gồm Tháp Clérigos – Tháp chuông 75 m xây dựng vào năm 1763, biểu tượng của TP; Ga tàu São Bento; Foz – một TP nhỏ xinh đẹp ở Porto; Hồ bơi Marés; Hầm rượu Sandeman; Khu vườn Crystal Palace….

Vẻ đẹp của TP Porto

Vĩnh Ngọc

Theo Trips

Nguồn: https://dantri.com.vn/du-lich/ghe-tham-nha-tho-noi-tieng-bo-dao-nha-20211028105330777.htm>

thể loại:
https://hangchatvn.com/kinh-nghiem/

About vulinhanh

Check Also

Tàu treo điện trên đường ray "treo ngược" đầu tiên của Trung Quốc hoạt động

Tàu treo điện trên đường ray “treo ngược” trước tiên của Trung Quốc hoạt động

Ngày 26/8, tàu treo điện thương nghiệp trước tiên của Trung Quốc chính thức lăn …