Hàng ngàn tour giá rẻ được chào bán trong ngày mở màn hội chợ VITM 2022

Phát biểu tại sự kiện, ông Đoàn Văn Việt, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiến công giá, Hội chợ du lịch VITM Hanoi 2022 là một trong những sự kiện quan yếu để phát động lại các hoạt động giao thương, liên kết, hợp tác phục hồi và phát triển du lịch của cả nước.

Sự kiện được tổ chức trong bối cảnh khác lạ khi ngành du lịch đã trải qua thời kì 2 năm bị ngưng trệ và liên quan nặng nề do đại dịch Covid-19 và đang khởi đầu hồi phục trở lại bằng sự kiện mở lại hoạt động du lịch từ ngày 15/3/2022.

Hàng ngàn tour giá rẻ được chào bán trong ngày khai mạc hội chợ VITM 2022 - 1

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đoàn Văn Việt tham quan các gian hàng tại hội chợ. (Ảnh: Hồng Hạnh).

Cũng theo Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đại dịch Covid-19 mang lại cho ngành du lịch toàn cầu nhiều phức tạp nhưng cũng mang lại cho du lịch VN nhiều thời cơ mới. “Đây là dịp để chúng ta tư duy lại, định vị lại, cơ cấu lại ngành du lịch, tạo ra sự bứt phá mới, phong cách mới trong phát triển.

Chúng ta cần quan tâm tăng nhanh đầu tư cho việc cải tạo, tăng cấp cơ sở vật chất kỹ thuật du lịch, đầu tư cho phát triển vật phẩm mới, nơi tới mới, đường bay mới theo nhu cầu và xu hướng mới sau đại dịch Covid-19…”, thứ trưởng Đoàn Văn Việt nhấn mạnh.

See also  Mở cửa toàn bộ vào 30/4-1/5, "thời cơ ngàn năm" không thể lững lờ trễ?

Để hồi phục du lịch, theo thứ trưởng Đoàn Văn Việt cần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, cơ cấu lại thị trường khách du lịch sau đại dịch Covid-19, khác lạ là các thị trường khách du lịch quốc tế; đầu tư, tăng nhanh hoạt động xúc tiến truyền bá vào các thị trường mục tiêu, thị trường nguồn… 

Hàng ngàn tour giá rẻ được chào bán trong ngày khai mạc hội chợ VITM 2022 - 2

Trong ngày đầu mở màn, sự kiện thu hút rất đông khách tham quan, trải nghiệm. (Ảnh: Hồng Hạnh).

Ngoài ra, cần tận dụng và khai thác tối đa khoảng thời kì trước, trong và sau hội chợ để nắm bắt thông tin, tìm kiếm thời cơ hợp tác và phát triển trong thời đoạn mới.

Mặc dù liên quan do đại dịch Covid-19 song hội chợ VITM Hanoi 2022 vẫn có trên 500 doanh nghiệp du lịch tới từ 52 tỉnh, TP trên cả nước, cùng cơ quan xúc tiến du lịch từ 6 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia.

Ngay trong ngày đầu hội chợ, rất đông du khách đã đổ về để săn các tour giá rẻ, vé tàu bay 0 đồng.

Hàng ngàn tour giá rẻ được chào bán trong ngày khai mạc hội chợ VITM 2022 - 3

Hội chợ diễn ra từ ngày 31/3 – 03/4/2022 tại Cung Văn hóa Hữu Nghị Hà Nội (Ảnh: Hồng Hạnh).

Tại hội chợ năm nay, các doanh nghiệp du lịch và hãng hàng không tung ra trên 10.000 tour kích cầu, 100.000 vé tàu bay giá rẻ và trên 1.000 tiến thưởng tặng.

san sẻ với PV Dân trí, ông Nguyễn Công Hoan – Tổng Giám Đốc Flamingo Redtours cho hay, xu hướng dịch chuyển của du khách đã có sự dịch chuyển sau 2 năm covid. Đối với khách hàng cá nhân, thay vì đi tour theo đoàn sẽ được dịch chuyển bằng các nhóm nhỏ, có thể trong phạm vi là một gia đình, hội nhóm để đảm bảo an toàn. Ngoài ra, khách cũng yêu thích vật phẩm du lịch có chiều sâu, có tính riêng biệt hóa cao với nhiều hoạt động trải nghiệm mới lạ, thu hút.

See also  kín đáo về hang động cổ chứa hàng nghìn tượng Phật "ngàn năm"

Chính vì thế tại sự kiện năm nay, các doanh nghiệp cũng sẽ có những gói vật phẩm thích hợp với xu hướng du lịch mới hậu Covid-19. 

“Tại hội chợ năm nay, chúng tôi cũng giới thiệu bộ du lịch khi phổ quát mới “vật phẩm mới – Phong cách mới – Trải nghiệm mới” với hơn 1000 tour quốc tế hot nhất; Chương trình hợp tác cùng Tổng cục Du lịch các nước giới thiệu nơi tới mới; 1500 tour nội địa xuất phát dịp Giỗ tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5; 2500 tour hồ đảo lạ mắt mới lạ kích cầu cùng Vietnam Airlines và nhiều chương trình khuyến mại hè sôi động…”, ông Hoan nói.

Trong khi đó, đại diện Vietravel cho biết, dự kiến sẽ mở bán tại hội chợ gần 5.000 chỗ tour kích cầu, thời kì xuất phát linh hoạt từ tháng 4 tới hết tháng 10. Giá tour tiết kiệm nhưng chất lượng dịch vụ vẫn được xây dựng dựa trên chiến lược kích cầu vật phẩm, sự tương trợ giá của các đơn vị hàng không, nhà hàng, dịch vụ tạm cư KS.

Hội chợ du lịch VITM Hanoi 2022 diễn ra từ ngày 31/3 – 03/4/2022 tại Cung Văn hóa Hữu Nghị Hà Nội. 

Dự kiến sẽ có trên 2.000 doanh nghiệp và khoảng 40.000 người tới tham gia các hoạt động trong các ngày diễn ra hội chợ.

About vulinhanh

Check Also

Nơi nào trên máy bay còn bẩn hơn cả nhà vệ sinh vì không được dọn?

Nơi nào trên phi cơ còn bẩn hơn cả nhà vệ sinh vì không được dọn?

Trong đoạn video mới của mình, nữ tiếp viên hàng không Brenda Orelus tới từ …