Hình ảnh hiếm về con rắn nhì đầu “kỳ quái” sống tới 17 năm

Con rắn nhì đầu sắp đón tuổi 17 tại Mỹ hiện đã dài tới 1,6m và được tìm thấy lần trước tiên vào năm 2005 tại bang Missouri của Mỹ. ngày nay nó đang được nuôi dưỡng và bảo vệ tại trung tâm bảo tồn tự nhiên Cape Girardeau.

Khi mới được phát hiện, rất ít người cho rằng con rắn có thể sống tới tuổi trưởng thành. Chính vì thế, việc tồn tại tới 17 năm của con rắn nhì đầu khiến nhiều nhà khoa học đột ngột.

Hình ảnh hiếm về con rắn hai đầu kỳ quái sống tới 17 năm  - 1

Con rắn nhì đầu sống tới 17 tuổi tại Mỹ (Ảnh: Pen News).

Steve Allain, một chuyên gia về rắn cho biết, tỷ trọng một con rắn nhì đầu có thể sống tới tuổi trưởng thành là một phần 100 triệu.

Steve Allain nói: “Tôi biết một con rắn nhì đầu khác sống sót tới năm 20 tuổi, vì vậy không phải là chúng không thể vạn thọ như thế. Tuy nhiên, điều đó là vô cùng khó xảy ra. tài năng đó là một trong 100 triệu”.

Alex Holmes, một nhà tự nhiên học tại trung tâm bảo tồn cũng cho rằng, những con rắn nhì đầu sẽ gặp phức tạp trong việc ăn uống. “Một con rắn tầm thường có thể ăn thịt những con chuột một cách đơn giản nhưng rắn nhì đầu có xương sống dính liền khiến chúng gặp phức tạp khi nuốt.

Hình ảnh về rắn nhì đầu quý hiếm (Video: Our World).

Thực tế chúng giống như bất kỳ cặp song sinh dính liền nào, nếu một con bị bệnh thì điều đó rõ ràng sẽ tác động tới con kia. Vì thế, 17 năm qua là một thành tựu thực sự hiếm gặp”, Alex Holmes nói.

See also  Về đâu những tiếng rao xưa

Con rắn nhì đầu này được một cậu tí hon nhỏ ở thị trấn nhỏ Delta, Mississippi, Mỹ tìm thấy trong sân nhà. 

Năm ngoái, tại trung tâm động vật hoang dại Birdsey Cape ở Massachusetts, Mỹ cũng phát hiện một con rùa kỳ dị có nhì đầu và sáu chân chào đời. 

Hình ảnh hiếm về con rắn hai đầu kỳ quái sống tới 17 năm  - 2

Con rùa nhì đầu ở Mỹ (Ảnh: News 18).

Mặc dù việc có nhì đầu có thể gây nguy hiểm và hồ hết các động vật mắc chứng này thường chết sớm nhưng những người chăm sóc rùa rất sáng sủa. Họ nói: “Con rùa rất khỏe mạnh. Nó ăn uống, bơi lội và tăng cân mỗi ngày”.

Tin liên quan

Làng chuyên ngâm rượu rắn, rết, bọ cạp cùng nhiều loài kịch độc

Làng chuyên ngâm rượu rắn, rết, bọ cạp cùng nhiều loài kịch độc

Rắn độc đu mình tiếp cận tổ chim non, bất ngờ nhận cú "trả đòn" quyết liệt

Rắn độc đu mình tiếp cận tổ chim non, đột ngột nhận cú “trả đòn” quyết liệt

Con rùa nhì đầu quý hiếm luôn được theo dõi lưu ý và khi nó được tứ tuần tuổi, hàng ngũ của trung tâm đã chụp CT để tìm hiểu thêm về hệ tuần hoàn của con rùa khác nhau này.

About vulinhanh

Check Also

Hai cô gái vào khách sạn một tháng, quản lý choáng với hiện trường để lại

nhị cô gái vào KS một tháng, cai quản choáng với hiện trường để lại

Mới đây, một đoạn clip do một ông chủ KS quay lại phòng ngập rác …