Hội chị em U60 Hà Nội tự lái ô tô xuyên Việt 35 ngày với 6.750km

Những con số tuyệt hảo

Cô Tuyết Nga (60 tuổi, giáo viên về hưu) vừa cùng hội chị em Mỵ Dung (58 tuổi, giáo viên về hưu), Quỳnh Loan và Cầm Giang (cùng 51 tuổi) hoàn thành chuyến xuyên Việt 35 ngày với những con số tuyệt hảo và kỷ niệm không thể nào quên.

tứ người phụ nữ từng là gia sư – học trò, quý khách đồng niên, quý khách cùng trường tại THPT Chu Văn An (Hà Nội) với mê say du lịch, đã cùng nhau tạo nên một hành trình đáng nể.

Theo lời cô Nga, chuyến đi xuyên Việt vốn được ba người em ấp ủ từ 2020 và dự kiến đi vào năm 2021, “nhân kỷ niệm tuổi 50 của Giang và Loan”. Nhóm 8 người (không gồm cô Nga), dự kiến xuất phát trên 2 xe ô tô.

Song, tương tác của dịch Covid-19 khiến nhiều KS, KDL… chưa mở cửa đón khách trở lại. Họ lùi lịch sang năm sau, từ nhóm 8 người, rút xuống còn 3 gồm cô Dung, Loan và Giang.

“Tôi và Dung từng cùng nhau đi du lịch nhiều nơi, nên khi em ấy rủ đi xuyên Việt, tôi đồng ý ngay”, cô Nga nhớ lại.

Đầu năm 2022, dịch Covid-19 tạm lắng, nhóm 4 người phát động lại hành trình xuyên Việt, dự kiến lên đường ngày 17/4. Tuy nhiên, do nhiều lần vướng bận chuyện gia đình, lộ trình bị hoãn và lùi một tháng.

tới 8/5, khi cô Nga và Dung vừa trở về từ du lịch Ấn Độ, nhóm quyết định xuất phát ngay hôm sau.

Hội chị em U60 Hà Nội tự lái ô tô xuyên Việt 35 ngày với 6.750km - 1

Hội chị em tự sướng tại di tích Thành nhà Hồ, thuộc tỉnh Thanh Hóa (Ảnh: NVCC)

lộ trình được cô Loan sắp xếp cụ thể, cụ thể và lưu ý cho từng ngày, như tới điểm nào, dừng chân ở đâu, ăn uống và ngơi nghỉ thế nào. Kế hoạch không nhất thiết, nhưng sẽ rất linh hoạt, tùy cơ ứng biến nếu có vấn đề phát sinh, nhất là khi ngày trước tiên nhóm xuất phát muộn hơn dự kiến, khiến chuyến đi bị “lố” thêm một ngày.

See also  Mê mẩn với những món đặc sản Thanh Hóa thơm ngon nức tiếng

Trước khi lên đường, họ bảo dưỡng xe ô tô 7 chỗ, mua thêm một số vật dụng gọn nhẹ phòng ngừa tới những vùng hẻo lánh, xa xôi.

“Người thân trong gia đình đều tin tưởng, ủng hộ và động viên 4 chị em thực hiện chuyến đi”, cô Nga nói. Với nữ giáo viên về hưu, đây không chỉ là giấc mơ từ lâu, còn là thời cơ tò mò quý khách dạng thân không thể bỏ qua.

Sáng 9/5, nhóm xuất phát từ Hà Nội theo đường sài gòn, đi dọc dãy Trường Sơn lên Tây Nguyên, qua miền Đông Nam Bộ, miền Tây Nam Bộ. Họ về Hà Tiên, Đất Mũi Cà Mau, qua Rạch Giá, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Trà Vinh, Sài Gòn, ra Long Hải (Bà Rịa – Vũng Tàu) rồi theo đường ven hồ và Quốc lộ 1A trở lại Hà Nội.

Nhóm kết thúc “chuyến đi của cuộc đời” tại quán một quán phở trên đường Võ Chí Công (Hà Nội) tối 12/6.

Hội chị em U60 Hà Nội tự lái ô tô xuyên Việt 35 ngày với 6.750km - 2

Nhóm dừng chân tại di tích lịch sử Sân bay Tà Cơn, thôn Hòa Thành xã Tân Hợp, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị (Ảnh: NVCC)

Những con số tuyệt hảo được “hội chị em U60” liệt kê sau hành trình: 6.750km thực tế chạy xe trong 35 ngày, duy nhất một vô lăng nữ là cô Loan. 

Mỗi sáng thức dậy, 4 thành viên đều tràn đầy năng lượng cho một ngày mới. tới mỗi một địa danh lịch sử hay thắng cảnh tự nhiên, họ hào hứng tìm hiểu, tò mò, ghi lại những khuông hình và khoảnh khắc đẹp.

khác nhau, tại các khu nghĩa trang, di tích, nhóm không quên thắp hương để đãi đằng lòng hàm ơn các nhân vật, liệt sỹ.

“May mắn chúng tôi không gặp nan giải trên hành trình này: Không lạc đường, không quên đồ, không bị ốm”, cô Nga kể.

Hội chị em U60 Hà Nội tự lái ô tô xuyên Việt 35 ngày với 6.750km - 3

tứ người phụ nữ đoạt được hải đăng Kê Gà thuộc xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận (Ảnh: NVCC)

Hội chị em U60 Hà Nội tự lái ô tô xuyên Việt 35 ngày với 6.750km - 4

Đập thủy điện Ialy ở Gia Lai (Ảnh: NVCC)

“Thước phim” đầy kỷ niệm và ý nghĩa

See also  Xem Trung Quốc xây hầm cao tốc 6 làn sâu 70m dưới đáy sông Trường Giang

Trong suốt chuyến đi, mỗi thành viên trong nhóm được phân công nhiệm vụ rõ ràng.

Cô Loan – vô lăng cừ khôi đã một mình lái cả chặng đường 6.750km suốt 35 ngày. Dù 3 thành viên có thể cầm vô lăng, dự kiến thay nhau lái, nhưng nhóm nhận thấy cô Loan điều khiển sẽ đảm bảo tiến độ hành trình, nhờ kỹ năng tìm đường nhanh và xử lý tình huống tốt.

Mỗi buổi tối trước khi đi ngủ, nữ tài xế đều tra cứu quý khách dạng đồ để xác định lộ trình, số km dự kiến và cung đường của hôm sau. Trên thực tế, có những đoạn đường không đúng như quý khách dạng đồ miêu tả, cả đội dừng xe, xác định phương hướng hoặc nếu gặp dân địa phương, thì nhờ họ chỉ đường giúp.

“Mưa rừng Trường Sơn xối xả, dữ dội, đường đèo quanh co hiểm trở và vô cùng vắng vẻ. Có đoạn, suốt dọc gần 100km leo đèo, xuyên rừng, chúng tôi chỉ gặp 4 xe cùng chiều, 5 xe ngược chiều. Nhưng Loan vẫn tài xế rất siêu”, cô Nga tấm tắc.

Hội chị em U60 Hà Nội tự lái ô tô xuyên Việt 35 ngày với 6.750km - 5

Tháp chàm Pô Klông Garai, tỉnh Ninh Thuận (Ảnh: NVCC)

Cô Giang chịu trách nhiệm hậu cần, song song là thợ chụp ảnh, chụp cho các thành viên những bức ảnh rất đẹp.

Cô Dung là “giám đốc hình ảnh và truyền thông”, tự sướng mọi lúc mọi nơi, cả những tấm hình có tính phóng sự để ghi nhớ những địa danh nhóm đã đi qua.

Còn “chị cả” Tuyết Nga, là điểm tựa ý thức, khích lệ cả nhóm hoàn thành giấc mơ.

“Một chuyến đi rất tuyệt hảo, vừa trải nghiệm cuộc sống thực tế, vừa tò mò vẻ đẹp giang sơn, tò mò những món ăn truyền thống vùng miền. Tất cả được lưu giữ trong một ‘thước phim’ đầy kỷ niệm và ý nghĩa”, cô Nga sẽ không thể quên bữa tiệc sinh nhật tuổi 60 của mình giữa rừng Tây Nguyên đại ngàn.

Hội chị em U60 Hà Nội tự lái ô tô xuyên Việt 35 ngày với 6.750km - 6

Nhóm tò mò nhà rông Kon Klor Kon Tum (ẢNh: NVCC)

Dù một vài vị trí đã tới 2, 3 lần nhưng cô Nga vẫn luôn tuyệt hảo vẻ đẹp tự nhiên và nỗ lực tìm tòi những điều mới mẻ. Với cô, mỗi chuyến đi là một trải nghiệm khác nhau, thích nhất là 4 địa danh: Tây Nguyên, Mũi Đôi (Khánh Hòa), Đá Mũi Rồng (Bình Định) và Thạch Ky Điếu Tẩu (Quảng Ngãi).

See also  Món thịt bò "bọc" vàng, ăn một miếng mất tiền triệu ở Hà Nội

Trong đó, đoạt được Mũi Đôi – điểm cực Đông trên lục địa của VN, là kỷ niệm đáng nhớ nhất với cả nhóm.

Nếu những người trẻ thường chọn trekking (đi bộ đường dài) 12km, thì hội chị em U60 chọn phương án an toàn hơn, để đảm bảo sức khỏe và thời kì.

Họ chọn đường hồ, rồi đi bộ 2,5km trên hoang mạc cát nhũn nhặn, đi thuyền, đu dây dưới những mỏm đá và khe đá. Những lúc có thành viên muốn bỏ cuộc, các chị em lại động viên và khích lệ lẫn nhau.

Tới được Mũi Đôi, cả nhóm vỡ òa tự hào, cùng tự sướng với áo dài, áo cờ đỏ sao vàng, để lưu giữ khoảnh khắc vượt qua muôn trùng nan giải.

Hội chị em U60 Hà Nội tự lái ô tô xuyên Việt 35 ngày với 6.750km - 7

Hội chị em U60 “check-in” tại Cửa khẩu quốc tế Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh (Ảnh: NVCC)

Hội chị em U60 Hà Nội tự lái ô tô xuyên Việt 35 ngày với 6.750km - 8

Nhóm đặt chân tới kỳ quan Đá Mũi Rồng, tỉnh Bình Định (Ảnh: NVCC)

Từng du lịch trong và ngoài nước nhiều lần, nhưng với bà giáo về hưu, chuyến đi xuyên Việt lần này lâu nhất và tuyệt hảo nhất, giúp cô thỏa mãn mong ước ngắm nhìn VN xinh đẹp theo cách rất riêng.

“Điều quan yếu nhất chúng tôi nhận được sau hành trình, chính là tình cảm chị em thâm thúy”, cô Nga tâm sự.

Sắp tới, nhóm dự kiến dành 3 tuần tiếp tục tò mò các tỉnh miền núi phía Bắc.

Bộ ảnh hội chị em U60 xuyên Việt 35 ngày sau đó được lan tỏa khắp các trang mạng xã hội khiến cả nhóm đột nhiên và hào hứng. Họ hi vọng, thông qua chuyến đi này, có thể truyền cảm hứng tới tập thể về ý thức “đoạt được những giấc mơ”.

About vulinhanh

Check Also

Tàu treo điện trên đường ray "treo ngược" đầu tiên của Trung Quốc hoạt động

Tàu treo điện trên đường ray “treo ngược” trước tiên của Trung Quốc hoạt động

Ngày 26/8, tàu treo điện thương nghiệp trước tiên của Trung Quốc chính thức lăn …