Hỏng càng đáp, tàu bay bốc cháy ngùn ngụt khi hạ cánh trên đường băng

Theo nguồn tin từ ABC News, tai nạn xảy ra vào lúc 17h30 ngày 21/6 theo giờ địa phương. Đó là chiếc tàu bay mang số hiệu MD-82 của hãng hàng không Red Air, bay từ Cộng hòa Dominica chở theo 126 hành khách và phi hành đoàn, khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Miami ở bang Florida (Mỹ) thì gặp sự cố.

Hỏng càng đáp, tàu bay bốc cháy ngùn ngụt khi hạ cánh trên đường băng

Các chuyên gia của Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) cho biết, chiếc tàu bay bị hỏng càng đáp khi hạ cánh và gây ra vụ cháy. Nhiều đoạn video và hình ảnh được san sớt trên mạng xã hội cho thấy, tàu bay bị cháy, khói bốc cao ngùn ngụt.

Hỏng càng đáp, máy bay bốc cháy ngùn ngụt khi hạ cánh trên đường băng - 1Hiện trường nơi tàu bay gặp phải sự cố (Ảnh: Fox News).

Được biết, cánh tàu bay đã phá hủy một tòa nhà và một tháp liên lạc trước khi tàu bay bốc cháy. Nhưng sau đó, ngọn lửa nhanh chóng được dập tắt. Hình ảnh từ hiện trường cho thấy, chiếc tàu bay chở khách nằm vắt giữa đường băng. Xung quanh phủ đầy chất bọt chữa cháy. Ít nhất 3 phương tiện chữa cháy được sắp xếp gần đó.

Trên trang Twitter chính thức, đội cứu hỏa Miami-Dade san sớt đoạn video cho thấy ngọn lửa sớm được kiểm soát. Các viên chức nỗ lực giảm thiểu sự cố tràn nhiên liệu.

Theo Giám đốc truyền thông của Sở Hàng không Miami-Dade Greg Chin, tai nạn khiến ít nhất 3 hành khách bị thương nhẹ và được chuyển tới bệnh viện điều trị kịp thời.

See also  Hàng nghìn du khách đổ về Hội An ngày nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương

Hỏng càng đáp, máy bay bốc cháy ngùn ngụt khi hạ cánh trên đường băng - 2Theo các chuyên gia, tàu bay bị sập càng đáp và gây ra vụ cháy, nhưng nguyên nhân tai nạn vẫn đang được điều tra làm rõ (Ảnh cắt từ clip).

Vụ tai nạn làm liên quan tới lộ trình của 2 chuyến bay khác. 2 trong số 4 đường băng của sân bay tạm thời dừng hoạt động. FAA và Cơ quan An toàn liên lạc Vận tải Quốc gia Mỹ vẫn đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Trước đó, vào tháng 10/2021, tàu bay McDonnell Douglas MD-87 cũng gặp sự cố và bốc cháy khi cất cánh tại sân bay Houston Executive thuộc bang Texas, Mỹ. Tuy nhiên, 21 hành khách trên chuyến bay may mắn đều sống sót và không bị thương nghiêm trọng.  

Red Air là một hãng hàng không của Cộng hòa Dominica, được xây dựng vào cuối năm 2021. Hãng bay này vận hành các tàu bay McDonnell Douglas.

About vulinhanh

Check Also

Cây cầu "hung thần" khiến nhiều xe tải quá khổ đi qua đều bị "bào lưng"

Cây cầu “hung thần” khiến nhiều xe tải quá khổ đi qua đều bị “bào lưng”

Với độ cao khoảng 3.25m (11 feet 8 inches) trước khi tăng cấp, cây cầu …