Kinh hoàng cảnh tượng “khỉ điên” đập chết chim man rợ rồi ăn xác

Sự cố kinh hoàng xảy ra tại vườn thú Chester, Cheshire, Anh, hồi cuối tháng 2 vừa qua, nhưng mới được truyền thông nước này đưa tin. Gia đình chị Bec Adamson đưa con nhỏ tới đây tham quan, thì vô tình chứng kiến cảnh tượng một con khỉ mũ trèo lên cột cao để bắt chim mòng hồ.

Kinh hoàng cảnh tượng “khỉ điên” đập chết chim rồi ăn xác

“Khi cả nhà định đi xem tê ngưu, thì vô tình thấy đàn chim mòng hồ đang lượn qua. Sau đó, chúng tôi thấy một con khỉ mũ trèo lên cột cao. Nó giơ tay tóm được một chú mòng hồ”, chị Adamson nhớ lại.

Theo lời kể của các nhân chứng, dù đỉnh cột cao tới 7 m nhưng khỉ mũ vẫn trụ vững. Khi tóm được con chim, nó liên tục đập con mồi vào cột cho tới chết. Tiếp đó, nó thả rơi con mồi rồi tự trèo xuống cột, kéo về chuồng và tiến công chén ngon lành.

Kinh hoàng cảnh tượng khỉ điên đập chết chim dã man rồi ăn xác - 1Cảnh tượng kinh hoàng khi con khỉ “nổi điên” đập chim mòng hồ tới chết trên cột cao (Ảnh cắt từ clip).

“Con chim trở thành mềm nhũn sau những cú tiến công chí mạng. Tôi thấy cảnh khỉ mũ liếm ngón tay của mình như thể đang tận hưởng bữa ăn”, chị Adamson mô tả.

Được biết, thời khắc đó có hàng trăm khách tham quan đang đứng tụ tập để quan sát mọi việc. Chứng kiến cảnh tượng bạo lực khiến chị nhớ tới một khoảnh khắc trong phim “King Kong”. Đó là cảnh con linh trưởng khổng lồ trèo lên tòa nhà Empire State ở TP New York và xé toạc tàu bay.

See also  Ghé thăm nhà thờ nổi tiếng người yêu Đào Nha

“Con khỉ liên tục la hét khi tiến công mòng hồ. Nó thực sự hung tợn và điên cuồng”, vị khách người Anh nhận xét.

Sau khi đoạn video được san sẻ lên một nền tảng mạng xã hội đã thu hút hơn 2 triệu lượt xem chỉ trong thời kì ngắn, với nhiều bình luận trái chiều từ tập thể mạng.

Khi đoạn video gây tranh cãi được san sẻ nhiều, đại diện vườn thú Chester nơi xảy ra vụ việc, cho biết, con khỉ mũ trong clip vốn là “một sinh vật hoang dại với những kỹ năng và khách du lịch dạng năng săn mồi”.

Kinh hoàng cảnh tượng khỉ điên đập chết chim dã man rồi ăn xác - 2Những con khỉ thầy tu ngoài môi trường tự nhiên (Ảnh: National Geographic).

Khỉ mũ, khỉ thầy tu hay khỉ Capuchin thường sinh sống trong những cánh rừng nhiệt đới ở khu vực Trung Mỹ và Nam Mỹ. Tên của chúng xuất phát từ một nhóm các tu sĩ Giáo hội đạo thiên chúa, những người mặc áo choàng nâu, có mũ trùm kín đầu. Khi các nhà thám hiểm tới châu Mỹ vào thế kỷ XV, họ nhìn thấy những con khỉ có chỏm lông sẫm màu trên đầu nên đã gọi chúng với cái tên như vậy.  

Khỉ thầy tu vốn ăn các loại trái cây và hạt. đôi lúc, chúng cũng ăn chim, ếch và một số loài động vật có vú cỡ nhỏ.

About vulinhanh

Check Also

Người dân thích thú khi lần đầu trải nghiệm khinh khí cầu

Người dân yêu thích khi lần đầu trải nghiệm khinh khí cầu

(Dân trí) – Lần trước tiên tại Thanh Hóa tổ chức lễ hội khinh khí …