Kinh hoàng khoảnh khắc cá mập cắn chết người, máu nhuộm đỏ vùng hồ

Vụ tai nạn chết người do cá mập tiến công tại vùng hồ Sydney, Australia, đang gây xôn xao nước này. Trong đoạn video được một nhân chứng quay hôm 16/2 cho thấy nạn nhân là một người đàn ông bị cá mập cắn làm đôi tại bờ hồ Little Bay trong khu vực TP Sydney.

Kinh hoàng khoảnh khắc cá mập cắn chết người, máu nhuộm đỏ vùng hồ

Sau đó, đội cứu hộ nguy cấp bờ hồ được điều động tới hiện trường khi nhận thông tin người tắm hồ bị tiến công. thi hài nạn nhân được tìm thấy dưới nước.

Kinh hoàng khoảnh khắc cá mập cắn chết người, máu nhuộm đỏ vùng biển - 1

Khu vực nơi xảy ra vụ tiến công vốn được coi là nơi tới an toàn (Ảnh: Sportskeeda).

Theo lời một nhân chứng, nạn nhân đang bơi thì đột ngột bị một con cá mập trắng lớn dài chừng 4,5 m tiến công. Họ nghe thấy tiếng kêu cứu ở dưới nước.

“Chúng tôi thấy tiếng la hét và chứng kiến cảnh cá mập cắt đứt người nạn nhân, máu nhuộm đỏ cả vùng nước. Cảnh tượng rất kinh khủng”, nhân chứng tại hiện trường cho biết.

Trong khi đó, đây vốn là khu vực được coi là “nơi an toàn nhất cho mọi người tới tắm hồ hoặc lướt sóng”.

Kinh hoàng khoảnh khắc cá mập cắn chết người, máu nhuộm đỏ vùng biển - 2Trực thăng cứu hộ được huy động nhưng không thể cứu được nạn nhân (Ảnh: ABC).

Được biết, tứ đội cứu thương, một tàu bay trực thăng cứu hộ, cảnh sát đường thủy và viên chức cứu hộ được triển khai tới hiện trường nhưng không thể cứu được nạn nhân. Thanh tra Lucky Phrachanh, thành viên trong tổ công việc cho biết nạn nhân bị thương quá nặng sau vụ tiến công nên các viên chức y tế không thể tương trợ được gì thêm.

See also  Người đàn ông hơn 20 năm "gọi" hàng vạn con cò về giữa lòng TP

Theo các cảnh sát, một vài phòng ban trên thân thể người xấu số và các mảnh từ bộ đồ lặn được trục vớt sau khi vụ việc xảy ra. Hiện công việc tìm kiếm vẫn được tiến hành một ngày sau đó dưới sự tương trợ của tàu bay không người lái. Các viên chức cứu hộ tiếp tục rà soát vùng hồ.

Kinh hoàng khoảnh khắc cá mập cắn chết người, máu nhuộm đỏ vùng biển - 3Nạn nhân đã tử vong ngay sau vụ tiến công dưới nước (Ảnh: The Australian).

Ngày 17/2, các bờ hồ ở Sydney bao gồm cả bờ hồ Bondi mang tính biểu tượng phải đóng cửa nguy cấp. Được biết, đây là vụ cá mập tiến công gây chết người trước tiên của TP trong vòng gần 60 năm qua.

Vụ trước tiên xảy ra vào năm 1963 khi nữ diễn viên nổi tiếng người địa phương Marcia Hathaway bị một con cá mập vồ chết tại vịnh Middle Harbour. Tai nạn xảy ra khi nạn nhân đứng ở vùng nước cách bờ không xa.

Vụ cá mập cắn chết người khiến các bờ hồ ở Sydney buộc phải đóng cửa. Sự việc diễn ra chỉ vài ngày trước khi Australia mở cửa trở lại đón khách quốc tế vào ngày 21/2 tới đây sau gần 2 năm vận dụng giải pháp ngăn ngừa đại dịch Covid-19.

About vulinhanh

Check Also

Nơi lợn rừng "xâm chiếm" đường phố khiến chính quyền địa phương đau đầu

Nơi lợn rừng “xâm chiếm” đường phố khiến chính quyền địa phương đau đầu

Những đàn lợn rừng nhởn nhơ xuất hiện trên đường phố đã trở thành hình …