Kinh nghiệm đi du lịch Đà Nẵng

Mình đã có rất nhiều lần tới tp.Đà Nẵng, ít nhiều cũng có được kinh nghiệm về vị trí tham quan, khách sạn nên ở, quán ăn ngon, chỗ vui chơi tiêu khiển… thú vị, giá rẻ. Khác biệt, lần này mình sử dụng cả dịch vụ mượn xe máy tự túc lẫn đi theo tour. Quý khách không cần phải lo lắng bất kỳ điều gì đâu, chỉ cần đọc qua bài viết này và lưu lại rồi xác balo lên đi thôi!

Để các khách du lịch có niềm tin vào những kinh nghiệm đi chơi ĐN tự túc nhưng mình chia sẻ. Mình xin giới thiệu phiên bản thân một chút trước nhé. Mình là Long sinh ra và lớn lên ở Hưng Yên. Là một người “không bao giờ chịu ngồi yên”, niềm mê say của mình là đi du lịch, đi để khám phá những vùng đất mới và tự sướng để lưu lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp. Sau mỗi hành trình, mình muốn san sớt lại những gì mình biết, những gì mình đã trải nghiệm tới tất cả mọi người cùng có chung thị hiếu như mình. Lần này mình sẽ nói về tp.Đà Nẵng – một điểm đến nhưng đã rất nhiều lần ghé thăm nhưng chưa một lần chán.

ĐN là thành phố có rất nhiều duyên nợ với mình. Mình tới ĐN lần trước tiên là vào năm 2013, trong lần đi tự túc cùng gia đình. Hồi đó Đà Nẵng còn hoang vu lắm, chưa phát triển mạnh như bây giờ đâu. Mình bị tuyệt hảo với ĐN vì “đoạn đường triệu đô”, đường dọc biển Võ Nguyên Giáp – Hoàng Sa, đẹp tới mê người, ấn tượng vì sự tốt bụng, hiền lành, chất phát của nhân loại nơi đây. Và tình yêu với Đà Nẵng của mình bắt đầu từ đó. Cũng chính tình yêu đó đã thôi thúc mình trở lại tp.Đà Nẵng rất nhiều lần tiếp theo!

Tuy nhiên mãi tới năm 2015 mình mới có dịp trở lại Đà Nẵng, nhưng cũng từ năm đó, năm nào mình cũng tới đây. Có năm đến tận 3 lần liền, nhưng toàn là đi du lịch Đà Nẵng tự túc hết nhé. Chỉ có đầu năm 2020 này, mình quyết định vào và ở Đà Nẵng hẳn nửa tháng cùng 1 người quý khách thân thiết, để trải nghiệm thêm những địa điểm du lịch, món ăn ngon, khác biệt là có trực tiếp trải nghiệm một số Tour du lịch tp.Đà Nẵng trong ngày. Mình tin đây sẽ là kinh nghiệm đi chơi ĐN rất quan trọng cho những ai đang có dự định đi du lịch tự túc thông qua bài viết này. Mọi người hãy cùng dõi theo nào!

Kinh nghiệm du lịch tp.Đà Nẵng 2020 quý khách cần sẵn sàng những gì?

“Đầu xuôi đuôi lọt”, chắc các quý khách cũng đã nghe qua câu này. Bất cứ chuyến đi nào cũng vậy, có sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng hành trình của bạn sẽ tươm tất và trọn vẹn hơn và tại thành phố đáng sống nhất VN này cũng vậy. Vậy đi du lịch ĐN khách du lịch cần sẵn sàng gì?

+ Y phục đi biển mùa hè : Bạn nhớ phải mang theo đồ bơi vì bãi tắm Mỹ Khê được đánh giá nằm trong top 6 bãi biển hấp dẫn nhất hành tinh. Ngoài ra thì khách du lịch cũng cần chuẩn bị thêm mũ nón, ô dù và kem trống nắng vì vào nùa cao điểm nhiệt độ ở đây khá nóng.

+ Y phục đi chơi mùa hè : Những quý khách trẻ năng động thì nên mang quần áo gọn nhẹ rộng rãi để thỏa sức chạy nhảy. Có thể mang theo áo dài để tham quan phố cổ Hội An và Huế. Ngoài ra những bạn nữ cũng sẵn sàng thêm dày cao gót, váy xinh khoe dáng check-in buối tối ở ĐN.

+ Y phục khi du lịch ĐN mùa đông : Các tỉnh miền Trung khi bước vào thời đoạn từ tháng 10 tới tháng 2 thời tiết se lạnh như các tỉnh miền Bắc. Và thường hay mưa nên y phục quần áo ấm, ô dù khách du lịch cũng nên sẵn sàng kỹ. Thời khắc này không tắm biển được nên mọi người không cần phải mang theo đồ bơi.

+ Vật dụng cá nhân quan trọng : Khách du lịch cần tính toán thật kỹ cái gì nên mang theo, cái gì không nên mang theo. Nhưng chắc chắn trong vali đồ của quý khách sẽ không tài nào thiếu được các loại thuốc thông dụng, băng gạt y tế, đồ sử dụng cá nhân, đồ trang điểm (nếu là các khách du lịch nữ).

+ Các loại hồ sơ tùy thân : Điều sau cùng và cũng quan trọng nhất là phải luôn có các loại hồ sơ tùy thân bên người như: Giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu,… để xuất trình khi được yêu cầu. Nếu có ý định mướn xe máy ĐN để được tự do tò mò các nơi đến thì bạn nhớ mang theo bằng tài xế máy !!!

Theo mình chỉ cần sẵn sàng thế thôi là đủ, nhiều quý khách muốn đem thêm nhiều thứ nữa (nếu tiện và có thể thì cứ đem) nhưng mình khuyên không nên mang quá nhiều để bớt cồng kềnh. Tiếp theo là những gợi ý về thời điểm lý tưởng nhất để khách du lịch đi Đà Nẵng.

Kinh nghiệm đi chơi Đà Nẵng đi vào mùa nào Thời điểm nên và không nên đi Đà Nẵng

tp.Đà Nẵng nằm giữa 2 miền Nam và Bắc nên chịu tác động của của khí hậu 2 bên với 2 mùa rõ rệt là mùa khô và mùa mưa. Vì thế mọi người phải tính toán thời điểm nào ĐN đẹp nhất, thuận tiện nhất cho việc du lịch tham quan. Thời điểm nào không thật sự tiện lợi. Sau nhiều lần đi đi về về Đà Nẵng mình thấy thời tiết ĐN cũng rất “dễ thương” không quá khắc nhiệt như ở tỉnh khác. Để giúp các khách du lịch lựa chọn thời khắc thích hợp, mình sẽ chia sẽ thêm về vấn đề này.

About vulinhanh