KS “duy nhất vô nhị” mang hình ba ông Phúc – Lộc – Thọ


Dân trí

KS ở tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc mang hình ba ông Phúc – Lộc – Thọ từng được ghi vào sách Kỷ lục Guinness trái đất.

KS mang hình ba ông Phúc – Lộc – Thọ

Khi tới tỉnh Hà Bắc của Trung Quốc, du khách sẽ nhìn thấy một KS kỳ lạ từng được lưu vào sách Kỷ lục Guinness trái đất với danh hiệu “Tòa nhà có hình ảnh lớn nhất”.

KS cao 10 tầng bao gồm hình ảnh của ba ông Phúc – Lộc – Thọ, có ý tức thị mang lại may mắn, thịnh vượng và trường thọ cho mọi người.

Khách sạn độc nhất vô nhị mang hình ba ông Phúc - Lộc - Thọ - 1

KS mang hình ba ông Phúc – Lộc – Thọ.

Lối vào KS nằm ở một trong những bàn chân của các vị thần và các cửa sổ nằm ở vị trí các hoa văn trên áo choàng của các vị thần. Căn phòng rất dị và sang trọng nhất KS nằm bên trong quả đào may mắn do thần trường thọ cầm trên tay.

Giữa một TP với nhiều tòa nhà sang trọng, KS này vẫn vô cùng nổi trội. Mỗi vị thần đại diện cho một mong ước cho một cuộc sống tốt đẹp của loài người.

Khách sạn độc nhất vô nhị mang hình ba ông Phúc - Lộc - Thọ - 2

KS lạ mắt nổi trội tại một thị trấn nhỏ ở tỉnh Hà Bắc.

Tác phẩm nghệ thuật này được xây dựng từ năm 2000 tới năm 2001 và nằm tại một thị trấn nhỏ ở tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc. Kể từ thời nhà Minh, ba ông Phúc – Lộc – Thọ đại diện cho hình ảnh của cuộc sống thành công và may mắn.

Hà Bắc, tỉnh nằm ở phía bắc của sông Hoàng Hà, là một trong những vùng trước tiên ở Trung Quốc có nền văn minh phát triển. Kể từ khi Bắc Kinh và các vùng phụ cận thường được chọn làm thủ đô, Hà Bắc đã đóng một vai trò quan yếu trong việc bảo vệ TP kể từ triều đại nhà Tấn.

Hà Bắc không chỉ phong phú về các vật phẩm tự nhiên quan yếu như ngũ cốc, bông và trái cây nhưng cũng là một trong những tỉnh trước tiên được công nghiệp hóa. Với dân số hơn 74 triệu người, Hà Bắc là tỉnh đông dân thứ sáu của Trung Quốc. Người Hán chiếm 96% dân số, tiếp theo là một số dân tộc thiểu số như Mãn Châu, Hồi và Mông Cổ.

Các điểm tham quan nổi tiếng của Hà Bắc có: Vạn Lý Trường Thành, Cung điện Thừa Đức – nơi nghỉ mát mùa hè của các hoàng đế triều đại Mãn Thanh, một số ngôi chùa Phật giáo Tây Tạng, lăng tẩm hoàng tộc triều đại nhà Thanh, cầu Triệu Châu – được xây dựng trong triều đại nhà Tùy, là cây cầu vòm bằng đá lâu đời nhất ở Trung Quốc…

Vĩnh Ngọc

Theo Trend

Nguồn: https://dantri.com.vn/du-lich/khach-san-doc-nhat-vo-nhi-mang-hinh-ba-ong-phuc-loc-tho-20210926195707742.htm>

thể loại:
https://hangchatvn.com/kinh-nghiem/

About vulinhanh

Check Also

Người đàn ông hơn 20 năm "gọi" hàng vạn con cò về giữa lòng thành phố

Người đàn ông hơn 20 năm “gọi” hàng vạn con cò về giữa lòng TP

Dân trí Giữa cánh đồng hoang hóa, ông Hiền đắp đảo trồng tre gọi …