Kỳ lạ loại hồng đen vị giống chocolate


Dân trí

Loại hồng đen kỳ lạ này khi chín có vị ngọt nhẹ, giống như bánh pudding chocolate thơm ngon dù loại quả này không có quan hệ gì với cây ca cao.

Hồng đen vị giống chocolate

Hồng đen hay còn gọi là quả hồng chocolate là một loại trái cây nhiệt đới được tìm thấy ở Mexico, vùng Caribe, Trung Mỹ và Colombia. Quả hồng khi chín có vị khá giống với bánh pudding chocolate. Loài cây không có quan hệ gì với cây ca cao. Quả trông hơi giống như quả cà chua xanh khi chưa chín và chuyển sang màu xanh vàng khi chín.

Kỳ lạ loại hồng đen vị giống chocolate - 1

Quả hồng đen có vị như chocolate.

Quả hồng đen khi chưa chín sẽ có vị the đắng và không nên ăn. Để kiểm tra quả hồng đã chín hay chưa, hãy bóp nhẹ vào quả hồng. Nếu quả mềm, có vết lõm thì tức là nó đã chín.

Loại trái cây này có hương vị rất nhẹ nhõm, hơi ngọt, cùi của nó rất mịn và giống như bánh pudding. Nó có một mùi thơm ngọt nhẹ nhõm tới mức một số người không thể phát sinh ra.

So với bánh pudding chocolate, hồng đen có vị rất “đơn giản”, lành mạnh. Nó cũng thiếu độ mập ngậy từ bánh chocolate thực thụ.

Kỳ lạ loại hồng đen vị giống chocolate - 2

Hồng đen chocolate có thiết chế trở thành nhiều món ăn quyến rũ.

Cây hồng đen có thân rộng, phát triển chậm trễ, có thể cao tới 25 m, thân cây có đường kính tới 75 cm và vỏ cây màu đen. Ở Mexico, loại cây này mọc tự nhiên trong các khu rừng khô hạn hoặc trên đất sét phù sa gần suối hoặc đầm phá, nơi thường xuyên bị lũ lụt. Tuy nhiên, nó phát triển mạnh nhất trên đất thịt pha cát ẩm.

See also  Chùa Minh Thành đẹp ngỡ ngàng tại phố núi Gia Lai

Ở Mexico, hồng đen được thu hoạch từ tháng tám tới tháng giêng năm sau. hồ hết các loại hồng đen ở Florida (Mỹ) thì chín vào tháng mười nhì, tháng một hoặc tháng nhì.

Hướng dẫn cách chế biến sinh tố hồng đen

Ngoài ăn tươi, quả hồng đen còn có thiết chế trở thành nhiều món ăn quyến rũ và thú vị. Ở Philippines, hồng đen được sử dụng làm món tráng mồm khi pha với một ít sữa hoặc nước cam.

Một số tiệm bánh đã sử dụng hồng đen pha với nước cốt chanh làm nhân cho bánh nướng và các loại bánh ngọt khác hoặc làm thành kem.

Ở Mexico, hồng đen có thể được xay nhuyễn và trộn với nước cam hoặc rượu và kem tươi. Ngoài ra, nhiều lúc họ trộn hồng đen với rượu, quế, đường và sử dụng như món tráng mồm.

Một số người Mỹ thích trộn hồng đen với sữa và hạt nhục đậu khấu. Một loại nước giải khát thơm ngon được chế biến từ hồng đen xay với nước dứa ép cũng được nhiều người yêu thích. Ở Trung Mỹ, hồng đen lên men được làm thành rượu hoa quả.

Hồng đen, loại quả kỳ lạ

Hồng đen chứa hàm lượng chất xơ, vitamin C, A và kali khá cao. Nó giúp xây dựng hệ thống miễn nhiễm của thân thể, tăng cường sức đề kháng. Một quả hồng đen cỡ vừa cung ứng 142 calo, chứa nhiều carotenoid (sắc tố hữu cơ) và catechin có tác dụng phóng thích chất mập và chuyển hóa thành năng lượng. Vì thế, nó là loại quả thích hợp cho những người muốn giảm cân.

See also  Những vị khách ở phòng KS 5 sao lấy trộm cuộn giấy vệ sinh về nhà

Vĩnh Ngọc

Theo Cuisine

Nguồn: https://dantri.com.vn/du-lich/ky-la-loai-hong-den-vi-giong-chocolate-20210923204501407.htm>

phân mục:
https://hangchatvn.com/kinh-nghiem/

About vulinhanh

Check Also

Bún tôm, rạm nức tiếng Phù Mỹ có gì đặc biệt mà ăn lúc 2-3 tô vẫn thòm thèm

Bún tôm, rạm nức tiếng Phù Mỹ có gì khác lạ nhưng ăn lúc 2-3 tô vẫn thòm thèm

Bình Định đang là nơi tới du lịch thú vị du khách xa gần. tới …