Kỹ sư điển trai bỏ việc, rút tinh khiết tiền bảo hiểm ra đảo sống “hoang dại”

Vốn yêu thích lập trình và sáng tạo, Nguyễn Xuân Định (27 tuổi, quê Khánh Hòa) đã xin vào làm kỹ sư cho một tập đoàn công nghệ đa quốc gia có trụ sở tại TPHCM và sở hữu mức lương thu hút.

Mỗi ngày trôi qua với Định khá êm đềm và anh cũng không cảm thấy có bất kỳ một stress nào từ công việc. Tuy nhiên, công việc ngày nay không thể giúp Định thực hiện được một ước muốn nhưng anh ấp ủ xưa nay.

Kỹ sư điển trai bỏ việc, rút sạch tiền bảo hiểm ra đảo sống hoang dã - 1

Chàng kỹ sư từ bỏ công việc lương thu hút để được tận hưởng cuộc sống tự do ngoài đảo. (Ảnh: Xuân Định)

Xuân Định tâm sự, anh từng đi công việc ở nhiều nơi, trong đó có Ấn Độ, mỗi chuyến đi kéo dài 2-3 tháng. thời kì đó, anh thường làm quen với những người quý khách địa phương và trải nghiệm cuộc sống ăn, chơi, ngủ nghỉ như người Ấn Độ. Được truyền cảm hứng từ những người quý khách này, Định luôn mong muốn được trải nghiệm cuộc sống du lịch kéo dài kiểu bán du mục, hoang dại.

Anh tự đặt câu hỏi để đơn giản đưa ra quyết định. “Tôi tự hỏi mình rằng, liệu phiên bản thân có muốn 5 năm, 10 năm sau vẫn làm kỹ sư ngày 8-14 tiếng ở văn phòng không?. Và câu trả lời sau hết của tôi là không”, Định kể với Dân trí.

Kỹ sư điển trai bỏ việc, rút sạch tiền bảo hiểm ra đảo sống hoang dã - 2

hồ xanh đã mê hoặc chàng trai. (Ảnh: H. A)

See also  Đảo rắn độc - "Địa ngục khét tiếng" của các tù nhân nguy hiểm

san sớt kế hoạch này với gia đình, Định khá đột nhiên vì được mọi người ủng hộ. có nhẽ vì chàng kỹ sư đã cho gia đình thấy phiên bản thân có năng lực thích ứng môi trường cao, có thể chủ động về tài chính nên không ai phản đối cả.

Năm 2020, chàng kỹ sư quyết định chọn đảo Phú Quý (Bình Thuận) – hòn đảo anh chưa từng ghé thăm, không đồng minh, không người quen làm nơi tới thực hiện ước mơ của mình. Tuy nhiên, do tác động của dịch Covid-19 và một số việc phát sinh, tới tháng 4/2022, anh mới có thể mở màn cuộc sống ở đây.

Kỹ sư điển trai bỏ việc, rút sạch tiền bảo hiểm ra đảo sống hoang dã - 3

Xuân Định thường tới lui những nơi vắng người để tận hưởng bầu không khí trong sạch. (Ảnh: H. A)

Để sẵn sàng cho những ngày sống ở đảo, Xuân Định đã rút hết tiền bảo hiểm xã hội và tiền tiết kiệm dành dụm xưa nay. “Số tiền này cũng kha khá vì tôi đã làm việc được 3 năm. Tuy nhiên, tới thời khắc tháng 4/2022, nó cũng đã gần cạn sau nhì năm dịch bệnh. tới khi ra đảo, tôi chỉ còn đủ tiền chi tiêu cho một tháng”, Định cho hay.                  

Kỹ sư điển trai bỏ việc, rút sạch tiền bảo hiểm ra đảo sống hoang dã - 4

Mỗi ngày, anh lại mày mò được vô số điều thú vị. (Ảnh: Xuân Định)

thời kì đầu, Xuân Định thuê hotel ở theo tháng. Định thương lượng được giá tốt bằng phương án sẵn sàng nhường phòng bất kỳ khi nào chủ cần. Cứ như vậy, những ngày đông khách, Định sẽ ra hành lang ngủ để nhường phòng cho người thuê.

See also  Những món ngon Cát Bà nổi tiếng nhất định phải thưởng thức

thời kì điểm tháng 4, tháng 5/2022, du khách đổ xô về Phú Quý sau khoảng thời kì bị chôn chân vì dịch bệnh. Thấy vậy, Định đã “né” những nơi đông đúc và đi tới những nơi hoang vu hơn để tắm nắng, tập yoga, chạy bộ… Không khí trong sạch khiến chàng trẻ trai cảm thấy vô cùng thoải mái. Mỗi ngày, anh lại mày mò được vô số điều thú vị.

Kỹ sư điển trai bỏ việc, rút sạch tiền bảo hiểm ra đảo sống hoang dã - 5

Xuân Định sở hữu vẻ ngoài phong trần, điển trai. (Ảnh: H. A)

Khi túi tiền dần cạn, Xuân Định tính tới phương án tìm việc làm. Phú Quý là hòn đảo du lịch nên anh quyết định bám vào du lịch để sinh sống. Anh chọn làm nghề hướng dẫn viên.

Chàng kỹ sư kể, mỗi tháng, Định nhận khoảng 5 tour tham quan đảo. Công việc của anh sẽ mở màn từ 6h sáng tới 10h tối. Anh có nhiệm vụ tư vấn và sắp xếp lộ trình thích hợp với từng nhóm khách hàng khác nhau.

Anh không muốn dẫn khách đi theo một lộ trình rập khuôn nào. Điều nhưng một hướng dẫn viên tay ngang như Định muốn gửi tới du khách là cảm giác được đồng minh đưa đi chơi hơn là đi cùng một hướng dẫn viên.

Kỹ sư điển trai bỏ việc, rút sạch tiền bảo hiểm ra đảo sống hoang dã - 6

Những bữa ăn tươi ngon ngay tại thuyền do Định chế biến. (Ảnh: Xuân Định)

Tháng 6, tháng 7 là cao điểm du lịch hè, mỗi ngày, anh dẫn 2 tour khách trải nghiệm chèo SUP, lặn hồ, săn bắt hải sản… Tour sáng kéo dài từ 7h30-11h, tour chiều từ 14h30-19h. Buổi tối, anh sẽ đưa khách đi ăn hoặc tham gia cắm trại, ăn đồ nướng bên bờ hồ cùng đồng minh.

See also  Mục sở thị những hotel 5 sao ở Sapa phong cách nhất

Những lúc rảnh rỗi, Định thường đi tới những nơi hoang vu ít người tới lui, bắt cá, chế biến thưởng thức ngay tại bờ. Anh quay, chụp lại các hình ảnh về cuộc sống “hoang dại” của mình rồi san sớt lên kênh Youtube cá nhân.

“Tôi xây dựng kênh Youtube để truyền chút cảm hứng cho những người khác mạnh dạn sống cuộc sống mình mong muốn”, Xuân Định nói.                                 

Kỹ sư điển trai bỏ việc, rút sạch tiền bảo hiểm ra đảo sống hoang dã - 7

Khoảnh khắc chạm vào hồ xanh của Định. (Ảnh: H. A)

Kỹ sư điển trai bỏ việc, rút sạch tiền bảo hiểm ra đảo sống hoang dã - 8

Chàng kỹ sư thường xuyên tham gia dọn rác trên hồ. (Ảnh: Xuân Định)

Trải qua ba tháng trên đảo, Định càng nhận thấy quyết định của mình là đúng đắn. Chàng kỹ sư dự kiến ở lại đảo Phú Quý thêm một năm nữa, sau đó sẽ vận chuyển tới Phú Quốc, xa hơn là Indonesia, Philippines, Thái Lan, Kyrgyzstan…                                           

About vulinhanh

Check Also

Có gì bên trong máy bay dành cho khách giàu sang?

Có gì bên trong tàu bay dành cho khách sang giàu?

Những lo ngại về sức khỏe cùng sự hỗn loạn đang diễn ra vào kỳ …