Loài chó có tài năng “ăn cả trái đất”, là nỗi kinh hoàng với sinh vật nhỏ

Tanuki là một loài động vật hoang dại thuộc họ Chó đặc hữu ở Nhật quý khách dạng. Chúng sở hữu bộ lông rậm rạp với màu lông đặc trưng ở phần mắt. Thoạt nhìn, trông chúng có vẻ rất giống với gấu mèo, nhưng thực ra, nhì loài này chẳng hề liên quan họ hàng với nhau.

Sở hữu vẻ vẻ ngoài dễ thương như thú nhồi bông, nhưng thực chất lửng chó lại là nỗi kinh hoàng với mọi sinh vật nhỏ gầy nhỏ nhưng chúng gặp. Loài vật này có tài năng “ăn cả trái đất” với cái bụng đói như “thùng không đáy”. Nhờ cơ chế ăn nhiều chủng loại, chúng đang xâm lấn nhiều nơi trên trái đất và tàn phá HST.

Loài chó có tài năng “ăn cả trái đất”, là nỗi kinh hoàng với sinh vật nhỏ

Tuy thuộc họ Chó nhưng lửng chó lại có quan hệ họ hàng gần với cáo hơn là chó nhà và chó sói. Kẻ săn mồi đói khát này ăn tạp nhất trong số loài chó.

Chúng ăn rất nhiều thứ, từ rễ cây, cá cho tới chim chóc. Những loài gặm nhấm như chuột nhảy và chuột đồng cũng nằm trong thực đơn của chúng. Thậm chí, ở vùng đầm lầy, lửng chó “xơi” cả rùa và ếch độc. Chúng tự bảo vệ quý khách dạng thân bằng cách tiết thêm nước miếng để làm loãng độc tố.

Loài chó có khả năng ăn cả thế giới, là nỗi kinh hoàng với sinh vật nhỏ - 1Lửng chó có cơ chế ăn nhiều chủng loại, sở hữu vẻ ngoài như thú nhồi bông (Ảnh: WK).

See also  tò mò Helio Center – tổ hợp vui chơi, ăn uống HOT nhất ĐN

Suốt mùa đông giá rét, khi nguồn thực phẩm trở thành khan hiếm hơn, lửng chó tìm ăn cả xác thối và phân. cơ chế ăn khác lạ này khiến chúng bị “hôi mồm”, nhưng nhờ đó sống sót được qua những tháng rét buốt.

Không chỉ ăn tạp, lửng chó còn được mệnh danh là “bậc thầy” của tài năng “tàng hình”. Chúng chủ yếu hoạt động về đêm, nhờ đó giúp bảo vệ con non thoát khỏi sự nhòm ngó của “kẻ săn mồi” ban ngày như đại bàng và loài người.

Giống như gấu mèo có tài năng chống chọi và sống sót qua mùa đông khắc nghiệt vùng Bắc Mỹ, thì lửng chó lại có bộ lông rất dày, nhờ đó bảo vệ chúng khỏi nhiệt độ thấp tới -25 độ C. Chúng cũng giống như các loài ngủ đông khác phải phụ thuộc nguồn dự trữ chất lớn để tồn tại.

Loài chó có khả năng ăn cả thế giới, là nỗi kinh hoàng với sinh vật nhỏ - 2Nó trở thành “nỗi ác mộng” với các sinh vật nhỏ (Ảnh: Animal).

Khi bước vào trạng thái ngủ đông, lửng chó thường nặng khoảng 7kg. Mùa đông rét mướt kết thúc, chúng thậm chí sụt một nửa trọng lượng. vì vậy, những con “không đủ lớn” khó lòng tồn tại qua mùa rét khắc nghiệt như ở Siberia.

Suốt theo chiều dài lịch sử, lửng chó trở thành loài bị loài người truy lùng để kiếm bộ lông dày của chúng làm áo khoác và mũ. Vào đầu thế kỷ 20, những thợ săn người Nga đưa chúng tới trang trại lông thú ở miền tây nước này để kiếm bộ lông đơn giản hơn.

See also  Trải nghiệm lễ hội khinh khí cầu lớn nhất VN tại Festival Huế 2022

Nhưng một số con đã trốn thoát và khởi đầu sinh sản trong tự nhiên. Kể từ đó, chúng mở rộng phạm vi phân bố tới phía tây nước Nga, các nước Baltic, Phần Lan và một phần của Thụy Điển, rồi tới Trung Âu, Tây Âu.

Loài chó có khả năng ăn cả thế giới, là nỗi kinh hoàng với sinh vật nhỏ - 3Nó từng trở thành đối tượng để loài người truy lùng kiếm bộ lông (Ảnh: Animal).

Thực tế phải thừa nhận, lửng chó đang là mối đe dọa với nhiều động vật quý khách dạng địa, các quần thể chim, động vật lưỡng thê và bò sát. vì vậy, chính quyền địa phương ở nhiều nơi đang nỗ lực loại bỏ chúng.  

About vulinhanh

Check Also

Khách Tây "mê" trải nghiệm đi tàu hỏa sang chảnh, ngắm cảnh ở Việt Nam

Khách Tây “mê” trải nghiệm đi tàu hỏa sang chảnh, ngắm cảnh ở VN

Sau chuyến đi trên toa tàu hạng sang chặng tp.Đà Nẵng – Quy Nhơn, Chris …