Loại táo “ma” có vỏ và ruột màu trắng nuột


Dân trí

Loại táo không giống nhau mang tên táo “ma” có vỏ và ruột đều trắng với vị rất ngọt, tạo cảm giác yêu thích khi nếm thử.

Loại táo trắng phau thích mắt

Táo trắng là một trong những loại táo rất không giống nhau. Táo này còn có tên là táo “ma” với vỏ và ruột đều màu trắng. Cây táo trắng sống tốt trong khí hậu nóng và có thể thu hoạch vào đầu tháng bảy.

Cây táo trắng khá dễ trồng. Những nơi nhiều ánh nắng và thoát nước tốt là thích thống nhất cho loại táo này. Cây cần được cắt tỉa vào mùa hè để kiểm soát chiều cao và tán cây. Cây táo trắng nở hoa trắng nuột vào mùa xuân.

Loại táo ma có vỏ và ruột màu trắng muốt - 1

Táo trắng còn có tên là táo “ma”.

Táo “ma” có hương vị rất thơm ngon. Nhiều người thích để táo vào tủ lạnh và ăn tươi. Loại táo không giống nhau này còn có thể sử dụng làm nhân bánh nướng ngọt hoặc bánh tart. Ngoài ra còn có thể làm nước táo ép hoặc phối hợp với các loại rau củ để tạo thành cốc sinh tố thơm ngon.

Nhiều người cũng thích nướng táo để ăn kèm với bánh mì, thịt nướng. Táo cũng có thể cho vào salad hoặc ăn kèm với phomai. 

Cận cảnh loại táo trắng không giống nhau

Trên trái đất hiện có 7.500 loại táo, 2.500 loại trong số đó được trồng ở Mỹ. Giống táo được trồng nhiều nhất là Red Delicious. Nó được giới thiệu vào những năm 1880 ở Iowa, Mỹ và nổi tiếng với màu đỏ tươi, giòn và ngọt nhẹ. Tuy nhiên nhiều người dự đoán rằng táo Gala có thể sớm chiếm giữ vị trí số một, Red Delicious sẽ đứng thứ nhị và Granny Smith sẽ chiếm vị trí thứ ba.

Một số loại táo mới khá được mọi người yêu thích gần đây gồm có táo Honeycrisp – có nguồn gốc ở Minnesota, Mỹ và nổi tiếng là giòn và ngọt. Táo Cripps Pink của Australia; Táo Ambrosia – tới từ British Columbia, Canada với vị ngọt tương tự như quả lê và táo Smitten – được trồng ở New Zealand.

Vĩnh Ngọc

Theo Nature 

Nguồn: https://dantri.com.vn/du-lich/loai-tao-ma-co-vo-va-ruot-mau-trang-muot-20210929195040455.htm>

thể loại:
https://hangchatvn.com/kinh-nghiem/

About vulinhanh

Check Also

Phở gánh Hàng Chiếu bán ban ngày, khách tiếc nuối biểu tượng ăn đêm Hà Nội

Phở gánh Hàng Chiếu bán ban ngày, khách tiếc nuối biểu tượng ăn đêm Hà Nội

Dân trí Sau hơn 30 năm bán ở vỉa hè lúc 3h sáng, phở …