Logo du lịch Bạc Liêu có hình ảnh cây đờn kìm, 3 nón lá dáng bộ

Ngày 4/8, tại buổi họp báo Ngày hội văn hóa – du lịch Bạc Liêu và lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022, bà Trần Thị Lan Phương, Giám đốc Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêu, cho biết khẩu hiệu du lịch của tỉnh là “Bạc Liêu – Hội tụ khách du lịch dạng sắc văn hóa phương Nam” và logo có 3 hình ảnh dáng bộ gồm cây đờn kìm, nón lá, sóng nước.

Logo du lịch Bạc Liêu có hình ảnh cây đờn kìm, 3 nón lá cách điệu - 1

Logo du lịch Bạc Liêu (Ảnh: BTC).

Bà Trần Thị Lan Phương cho biết, hình cảnh cây đờn kìm dáng bộ để khẳng định rằng Bạc Liêu là một trong những “cái nôi” của nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam bộ – di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân dân được UNESCO xác nhận.

song song, gợi nhớ hình ảnh về nhạc sĩ Cao Văn Lầu, người sáng tác ra bài Dạ cổ hoài lang bất hủ, tác phẩm đặt nền tảng cho sự phát triển của vọng cổ cũng như nghệ thuật sân khấu cải lương ngày nay.

Hình ảnh 3 chiếc nón lá dáng bộ với 3 màu sắc (đỏ, vàng, xanh) được xây dừng đan xen nhau (cũng là hình ảnh đại diện ý thức kết đoàn của 3 dân tộc Kinh – Khmer – Hoa) được bao trùm vì cây đờn kìm dáng bộ. Hình ảnh nón lá hướng chúng ta tới đặc trưng văn hóa Nam bộ, gắn liền với đời sống sinh hoạt của người dân, khác lạ là người phụ nữ Nam bộ, trong đó có phụ nữ Bạc Liêu.

See also  Thú vị hình ảnh thực khách lội nước suy bì bõm khi tới ăn tại nhà hàng

Lãnh đạo Sở Văn hóa Bạc Liêu nói về khẩu hiệu du lịch (Video: Huỳnh Hải)

Theo bà Trần Thị Lan Phương, hình ảnh sóng gợn màu xanh được đặt dưới khẩu hiệu du lịch Bạc Liêu nhằm liên tưởng tới hình ảnh miền sông nước, đặc trưng của vùng đất Nam bộ với hệ thống sông ngòi dằng dịt thích hợp để phát triển du lịch sinh thái – nông nghiệp – nông thôn, một trong những xu hướng du lịch hiện nay.

“hình như, Bạc Liêu là một tỉnh ven hồ và hiện nay đang tập trung phát triển kinh tế – xã hội hồ, trong đó có du lịch thông qua HST rừng, bãi bồi ven hồ đang dần trở thành vật phẩm du lịch thu hút du khách”, bà Lan Phương thông tin.

Logo du lịch Bạc Liêu có hình ảnh cây đờn kìm, 3 nón lá cách điệu - 2

Bạc Liêu hiện có các tòa tháp biểu tượng Cây đờn kìm dáng bộ và Nhà hát Cao Văn Lầu hình 3 nón lá (đã được xác nhận đạt kỷ lục VN) tại khu vực quảng trường Hùng Vương, một trong điểm du lịch tiêu biểu của tỉnh (Ảnh: Huỳnh Hải).

Theo Giám đốc Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêu, hiện nay Bạc Liêu là một địa phương vừa mang khách du lịch dạng sắc chung của Nam bộ, đang tập trung phát triển du lịch văn hóa với những vật phẩm mang nét đặc trưng vừa đại diện khách du lịch dạng sắc văn hóa của khu vực, vừa nét riêng chỉ có ở tỉnh này.

See also  Xe bánh bị đàn ong bu kín dày đặc vẫn nườm nượp khách chờ mua

“Khẩu hiệu “Bạc Liêu – Hội tụ khách du lịch dạng sắc văn hóa phương Nam” nhằm định hướng phát triển Bạc Liêu trở thành một phương Nam thu nhỏ với sự giao xoa và đa khách du lịch dạng sắc văn hóa. Qua đó, tạo sự thu hút cho du khách khi tìm hiểu về Bạc Liêu và tạo cảm giác mong muốn được tới trải nghiệm nghệ thuật đờn ca tài tử, giá trị hào sảng, cốt cách tình nghĩa của loài người, văn hóa tâm linh…”, bà Trần Thị Lan Phương san sẻ.

About vulinhanh

Check Also

Có gì bên trong máy bay dành cho khách giàu sang?

Có gì bên trong tàu bay dành cho khách sang giàu?

Những lo ngại về sức khỏe cùng sự hỗn loạn đang diễn ra vào kỳ …