Mạch nước ngầm bất thần phun mạnh với cột nước cao 40m trước đền thờ

Theo lịch hàng năm, vào những tuần đầu của tháng 8, TP Oshamambe (Nhật phiên bản) sẽ diễn ra lễ hội mùa hè với các nghi lễ truyền thống tổ chức tại đền thờ Shinto (Thần đạo).

Nhưng năm nay, chỉ một ngày trước khi ngày lễ được diễn ra, mạch nước ngầm khổng lồ đột nhiên phun rất mạnh ở chính giữa khu rừng thuộc khu đất của đền thờ. 

Mạch nước ngầm bất thần phun mạnh với cột nước cao 40m trước đền thờ

Người dân địa phương cho biết, vào sáng sớm hôm đó, họ bị tiến công thức do tiếng nước “gầm rú” rất mạnh. Theo đó là cột nước cao tới 40m bắn lên không trung và mùi lưu huỳnh lẫn vào không khí. Mạch nước ngầm bí hiểm đã phun trào liên tục trong vài tuần và chưa có dấu hiệu lờ ngờ lại.

Mạch nước ngầm bất ngờ phun mạnh với cột nước cao 40m trước đền thờ - 1Mạch nước ngầm phun dữ dội với cột nước cao tới 40m (Ảnh cắt từ clip).

nhì tuần trở lại đây, nhiều du khách hiếu kỳ đã đổ về TP Oshamambe để tận mắt chứng kiến mạch nước phun. Với nhiều người, đây là cảnh tượng rất đáng chiêm ngưỡng. Nước phun mạnh tới mức cây cối xung quanh bị đốn té như thể có bão mạnh quét qua.

Trong khi hiện tượng này đang trở thành một phần để hút khách du lịch, thì một số người dân địa phương hoang mang không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Một số cho rằng, nước phun trào là điềm tốt, nhưng cũng có người băn khoăn không hiểu điều này liệu có làm tác động tới mùa lễ hội hay không.

See also  Xây dựng tour "Du Lịch Xanh - Huế " nhằm khôi phục khách nội địa

Mạch nước ngầm bất ngờ phun mạnh với cột nước cao 40m trước đền thờ - 2Cột nước phun mạnh ngay trước khu vực đền thờ, vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại (Ảnh: Odd).

Trong khi đó, có người lại nói đó điều phiền toái. Tiếng nước rít liên tục và mùi lưu huỳnh sặc sụa trong không khí khiến những hộ gia đình sống xung quanh không dám mở cửa sổ. Hơn nữa, trong nước có mùi lạ, không rõ là chất gì. Ngoài ra, nước phun trong không khí khiến độ ẩm tăng cao, gây phiền toái cho cuộc sống.  

Mạch nước ngầm bất ngờ phun mạnh với cột nước cao 40m trước đền thờ - 3Nước phun mạnh tới mức có thể nhìn thấy từ xa (Ảnh: Nippon TV News 24 Japan).

Sau đó, các chuyên gia đã tới kiểm tra. Theo họ, nước phun từ mạch nước ngầm có nhiệt độ khoảng 20 độ C, màu hơi xám. Khi phân tích mẫu nước thấy có chứa trầm tích. Những yếu tố này cho thấy mạch nước có thể bắt nguồn từ một suối nước nóng bên dưới đền thờ ở Oshamambe.  

Tuy nhiên, các chuyên gia chưa thể giảng giải vì sao mạch nước lại phun với véc tơ vận tốc tức thời tuyệt vời như vậy. Hiện mạch nước vẫn tiếp tục phun và chưa rõ sẽ kéo dài tới bao giờ.

About vulinhanh

Check Also

Tour nội địa lên ngôi dịp 2/9, khách "bỏ biển" đi ngắm lúa chín, trekking

Tour nội địa lên ngôi dịp 2/9, khách “bỏ hồ” đi ngắm lúa chín, trekking

Kỳ nghỉ lễ Quốc khánh (2/9) năm nay kéo dài 4 ngày, từ ngày 1/9 …