mày mò du lịch Ninh Bình giữa “bão dịch” bằng tour trên facebook


Dân trí

Qua các livestream trên Facebook, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những nơi tới nổi tiếng ở Ninh Bình. Vùng đất cố đô Hoa Lư sẽ “gây thương nhớ” cho du khách khi hết dịch Covid-19.

Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch (Sở Du lịch Ninh Bình) vừa thực hiện kế hoạch du lịch trải nghiệm qua các nền tảng số bằng hình thức livestream trên Facebook thông qua hướng dẫn viên tại khu di tích lịch sử văn hóa cố đô Hoa Lư.

Khám phá du lịch Ninh Bình giữa bão dịch bằng tour trên facebook - 1

Toàn cảnh vùng đất cố đô Hoa Lư, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, Ninh Bình.

Du khách tham gia kế hoạch du lịch trực tuyến được cung ứng các thông tin hữu ích, chiêm ngưỡng vẻ đẹp của cố đô Hoa Lư và có thể tương tác, đặt câu hỏi cho hướng dẫn viên qua trang fanpage facebook: “Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Ninh Bình”.

Lãnh đạo Sở Du lịch Ninh Bình san sẻ, trong bối cảnh dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, ngành du lịch Ninh Bình đang nỗ lực tìm hướng đi mới, biến nguy thành thời cơ.

Khám phá du lịch Ninh Bình giữa bão dịch bằng tour trên facebook - 2

Hướng dẫn viên du lịch, dẫn chương trình cùng ê kip thực chương trình livestream “mày mò cố đô Hoa Lư” trên Facebook.

Chương trình “mày mò cố đô Hoa Lư” là chương trình tour trực tuyến trước tiên của Du lịch Ninh Bình nhằm tri ân quý du khách song song động viên và khích lệ ngành du lịch vững tin vượt qua phức tạp, sẵn sàng tốt các điều kiện về cả nhân lực và cơ sở vật chất tiếp đón du khách trở lại với Ninh Bình.

See also  Có những ngôi chùa Một Cột không nằm ở Hà Nội

Sau chương trình trước tiên với tên gọi “mày mò cố đô Hoa Lư”, theo kế hoạch Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Ninh Bình sẽ thực hiện các chương trình tiếp theo tại các khu, điểm du lịch tại Ninh Bình như: KDL Tam Cốc – Bích Động, KDL Tràng An, vườn quốc gia Cúc Phương, động Thiên Hà…

Khám phá du lịch Ninh Bình giữa bão dịch bằng tour trên facebook - 3

Đền vua Đinh Tiên Hoàng trong khu di tích lịch sử văn hóa cố đô Hoa Lư nơi tới thú vị tại Ninh Bình.

Bên cạnh các danh lam, thắng cảnh, nơi tới nổi tiếng, du khách cũng được theo dõi, chiêm nghiệm nhiều món ngon và đặc sản của Ninh Bình như: miếng cháy, thịt dê, miến lươn, mắm tép… cũng sẽ được giới thiệu trong các tour du lịch trực tuyến này.

Ông Bùi Văn Mạnh – Giám đốc Sở Du lịch Ninh Bình cho biết, trong bối cảnh dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, kéo dài, hoạt động du lịch còn chưa thể mở lại, nhất là du lịch quốc tế. Để liên kết và tương trợ, động viên ý thức khách du lịch và người dân đang thực hiện giãn cách, các khu, điểm du lịch Ninh Bình có thể nghiên cứu, học hỏi để tổ chức các kế hoạch du lịch thực tế ảo và kế hoạch du lịch trải nghiệm qua các nền tảng số như livestream trên Facebook, YouTube… thông qua hướng dẫn viên tại điểm.

Khám phá du lịch Ninh Bình giữa bão dịch bằng tour trên facebook - 4

Bến thuyền Tràng An, Ninh Bình vẫn chưa được mở cửa đón khách trở lại do dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp.

See also  quái vật lông lá với bàn chân "quay ngược" gây ám ảnh suốt hàng thế kỷ

“Có thể làm hàng tuần hoặc mỗi tháng 2 tour. Nếu làm tốt sẽ quảng báo và phát triển thị trường khách tiềm năng và liên kết, quan tâm thị trường khách trung tâm và truyền thống của mình” – ông Mạnh nói.

Được biết, chương trình “mày mò cố đô Hoa Lư” phát livestream trên Facebook do Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Ninh Bình đã thu hút hơn 10.000 lượt xem, 214 lượt share, 788 lượt like cùng 165 bình luận tương tác.

Cố đô Hoa Lư là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của nước Đại Cồ Việt, là kinh đô trước tiên trong nền văn minh Đại Việt của dân tộc, của nền phong kiến tập quyền VN. Kinh đô Hoa Lư có diện tích khoảng 300ha, thuộc địa phận xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, tồn tại 42 năm qua ba vương triều tiếp nối: Đinh – Tiền Lê – Lý (968 – 1010).

Cho dù thời kì và sự thăng trầm của lịch sử, nhưng kinh đô Hoa Lư vẫn còn lưu giữ những chứng tích lịch sử hào hùng: đó là những bức tường thành do tự nhiên và loài người tạo dựng; ngôi đền thờ vua Đinh Tiên Hoàng và vua Lê Đại Hành cổ kính, uy nghiêm… Đây sẽ mãi là những dấu son lịch sử sáng ngời để người dân VN nói chung, người dân Ninh Bình nói riêng luôn trân trọng và tự hào.

Thái Bá

See also  Người đàn ông nổi tiếng sau khi trang trí ngôi nhà "rùng rợn" đón Halloween

Nguồn: https://dantri.com.vn/du-lich/kham-pha-du-lich-ninh-binh-giua-bao-dich-bang-tour-tren-facebook-20210921113959837.htm>

thể loại:
https://hangchatvn.com/kinh-nghiem/

About vulinhanh

Check Also

Bỏ túi 5 điểm check-in ở Sa Pa cứ giơ máy lên là có ảnh đẹp

Bỏ túi 5 điểm check-in ở Sa Pa cứ giơ máy lên là có ảnh đẹp

Sa Pa (Lào Cai) được mệnh danh là một trong những “thiên đường du lịch” …