Ngày hội khinh khí cầu lần trước tiên ở vùng hồ Cửa Lò

tới với ngày hội, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng những màn trình diễn khinh khí cầu ngoạn mục, nhưng còn được trực tiếp tham gia trải nghiệm, ngắm toàn cảnh hồ Cửa Lò và vùng phủ cận TP Vinh.

Theo đó, số lượng khinh khí cầu trình diễn trong lễ hội gồm 16 quả bay trên cao cách mặt đất khoảng 50m, có một mô hình lớn đặt dưới đất để du khách tham quan và chụp hình lưu niệm. 

Ngày hội khinh khí cầu lần đầu tiên ở vùng biển Cửa Lò - 1

Thị xã hồ Cửa Lò tổ chức ngày hội khinh khí cầu năm 2022 với nhiều trải nghiệm (Ảnh minh họa).

Lễ hội khinh khí cầu lần trước tiên được tổ chức tại thị xã Cửa Lò. Đây là điểm nhấn lạ mắt trong tháng 7, phối hợp và làm rực rỡ hơn cho mùa hoa cúc hồ tuyệt đẹp – đặc trưng của thị xã Cửa Lò đang khoe sắc, làm lung linh thêm cho đêm hội hoa đăng tháng 7 của thị xã dự kiến tổ chức tại Cửa Hội, chào mừng Ngày du lịch VN (9/7) và Ngày thương binh liệt sĩ (27/7), cũng là dịp tri ân các bậc tiền nhân – hero đã dày công vun đắp cho quê hương xứ Nghệ.

bờ hồ Cửa Lò là một trong những bờ hồ đẹp ở khu vực Bắc Trung Bộ, cách TP Vinh 16km về phía Đông Bắc, cách thủ đô Hà Nội 288km, và cách TPHCM 1.402km. Cửa Lò cũng được nối với Lào và Bắc Thái Lan bởi vì quốc lộ 8, qua địa bàn Hà Tĩnh và cách thủ đô Viêng Chăn của Lào khoảng 470km.

See also  Đắk Lắk sẽ nhận tài trợ 2 triệu USD để dứt du lịch cưỡi voi

bờ hồ Cửa Lò là nơi hợp lưu giữa nhì con sông đổ ra hồ là sông Cấm ở phía Bắc và sông Lam ở phía Nam. Nơi đây có một bờ hồ dài hơn 10km, trong đó hơn 8km liên tục là bãi cát trắng, phẳng mịn. Nơi đây có 3 hòn đảo, trong đó có đảo Lan Châu nằm sát bờ; Đảo Mắt và Đảo Ngư (Song Ngư) là 2 hòn đảo xa bờ.

Ngày hội khinh khí cầu lần đầu tiên ở vùng biển Cửa Lò - 2

Cửa Lò có bờ hồ dài 10km cát mịn, nước trong xanh.

Theo số liệu lên tiếng của Sở Du lịch Nghệ An, thời kì gần đây, hoạt động kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh này diễn ra sôi động. Một số hotel lớn đạt công suất cao, thường xuyên ở mức 80%-100%. Hoạt động lữ khách cũng ghi nhận nhiều khởi sắc, phần lớn các tổ chức lữ khách đều kín tour trong tháng 6 và đầu tháng 7, một số đơn vị mở màn khai thác tour nước ngoài.

Trong 6 tháng đầu năm, toàn tỉnh Nghệ An đã đón và phục vụ hơn 4 triệu lượt khách du lịch, trong đó khách tạm trú khoảng 2,53 triệu lượt, khách quốc tế khoảng 9.300 lượt, tổng thu từ du lịch khoảng 6.700 tỷ đồng…

Trong đó, lượng khách lớn nhất tập trung ở thị xã Cửa Lò (hơn 1,26 triệu lượt khách) và Khu Di tích Quốc gia khác lạ Kim Liên (gần 41.000 đoàn khách với tổng số gần 705.000 lượt khách). Tiếp tới là các huyện Con Cuông, Quỳnh Lưu, Diễn Châu và Thanh Chương, cũng đón và phục vụ lượng khách khá lớn.

See also  Loài bạch tuộc có vẻ ngoài đã mắt nhưng cực độc, hạ gục quân địch sau ít phút

Nghệ An đặt ra mục tiêu năm 2022 đón và phục vụ hơn 7 triệu lượt khách, tổng thu từ du lịch đạt hơn 10.000 tỷ đồng.

Trung tâm văn hóa, thể thao và thông tin thị xã Cửa Lò thông tin: Ngày hội khinh khí cầu được tổ chức trong nhì ngày 15-16 /7 tại bờ hồ phía Đông, Quảng trường rạng đông vào các buổi sáng từ 6h30-9h30; chiều từ 16h-18h30.

Từ ngày 14/7, thị xã Cửa Lò sẽ tổ chức điểm bán vé tham quan khinh khí cầu và vé bay khinh khí cầu ngay tại tổ tư vấn hướng dẫn du lịch thị xã Cửa Lò, ở Quảng trường rạng đông.

About vulinhanh

Check Also

Tàu treo điện trên đường ray "treo ngược" đầu tiên của Trung Quốc hoạt động

Tàu treo điện trên đường ray “treo ngược” trước tiên của Trung Quốc hoạt động

Ngày 26/8, tàu treo điện thương nghiệp trước tiên của Trung Quốc chính thức lăn …