Những kinh nghiệm hữu ích khách du lịch cần bỏ túi khi thuê tàu thăm vịnh Hạ Long

Vịnh Hạ Long là một trong những kỳ quan tự nhiên của toàn cầu đã được tổ chức UNESCO xác nhận, trở thành thiên đường du lịch nghỉ dưỡng thú vị hàng đầu cả nước. Vẻ đẹp hùng vỹ, nên thơ của vịnh Hạ Long khiến bất kỳ du khách nào khi đặt chân tới cũng phải trằm trồ và đắm say. Và một trong những cách lý tưởng nhất để khách du lịch có thể thưởng ngoạn hết khuông cảnh mê hoặc lòng người của nơi đây đó chính là thuê tàu thăm vịnh Hạ Long. Những kinh nghiệm dưới đây sẽ là những thông tin hữu ích khách du lịch cần nắm được để có thể tận hưởng chuyến tìm hiểu vịnh bằng tàu thú vị và đáng nhớ. 

>> Xem thêm: kinh nghiệm đi chơi VN toàn tập

vì sao khách du lịch nên thuê tàu thăm vịnh Hạ Long?

Du lịch Hạ Long, khách du lịch sẽ có thời cơ tìm hiểu rất nhiều danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp, hay những khu vui chơi tiêu khiển rộng lớn. Tuy nhiên thuê tàu đi vịnh Hạ Long vẫn luôn được xem là một trong những trải nghiệm thú vị nhất nhưng khách du lịch không nên bỏ qua nếu như có dịp đặt chân tới xứ mỏ than. 

thuê tàu thăm vịnh Hạ Long
Thuê tàu thăm vịnh là một trải nghiệm tuyệt vời nhưng khách du lịch không nên bỏ qua khi du lịch Hạ Long. Ảnh: kinhnghiemphuot
thuê tàu thăm vịnh Hạ Long
Ở trên tàu, khách du lịch sẽ được thỏa sức thưởng ngoạn khuông cảnh tuyệt đẹp của vịnh Hạ Long. Ảnh:Vntrip

Hạ Long được ví như một tuyệt tác nhưng tạo hóa đã ưu ái tặng thưởng cho mảnh đất Quảng Ninh. Nơi đây được tạo nên từ hơn 3000 hòn đảo lớn nhỏ khác nhau, nằm nhấp nhô trên mặt hồ tựa như những viên ngọc khổng lồ. Không gian vừa hùng vỹ, vừa nên thơ của vịnh ẩn chứa một sức thú vị kỳ lạ đối với mọi du khách. Và thuê tàu luôn được xem là sự lựa chọn vô cùng lý tưởng để khách du lịch có thể tìm hiểu hết vẻ đẹp của vịnh. 

thuê tàu thăm vịnh Hạ Long - check in trên vịnh
Vịnh Hạ Long được tạo nên từ hơn 3000 hòn đảo khác nhau. Ảnh: dulichkhampha

Trong những năm gần đây, dịch vụ cho thuê tàu thăm vịnh Hạ Long hoặc thuê tàu ngủ đêm trên vịnh khá phát triển và được nhiều du khách yêu thích. lộ trình vận chuyển, khoảng thời kì tham quan cũng được xây dừng vô cùng nhiều chủng loại, thích hợp với nhu cầu, thị hiếu của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. khách du lịch có thể thuê tàu thăm vịnh 4 tiếng, hay cả ngày hoặc qua đêm đều được. Tùy vào số lượng thành viên trong đoàn, khách du lịch cũng có thể thuê vé lẻ hoặc thuê nguyên cả tàu.

thuê tàu thăm vịnh Hạ Long - check in trên vịnh
Check in trên những chiếc tàu. Ảnh: baydep

Nên thuê tàu thăm vịnh Hạ Long vào thời khắc nào?

Thời tiết là yếu tố tương tác rất lớn tới việc thuê tàu thăm vịnh Hạ Long. Vì vậy để có thể tận hưởng chuyến đi trọn vẹn nhất, khách du lịch cần lựa chọn thời khắc sao cho hợp lý.

thuê tàu thăm vịnh Hạ Long - check in trên vịnh
Thời tiết là yếu tố tương tác rất lớn tới những tour tham quan vịnh bằng tàu. Ảnh: chudu24
 • Tháng 4 – tháng 9: Đây là khoảng thời kì mùa hè và cũng là mùa cao điểm của du lịch Hạ Long. Lượng du khách cả trong nước và quốc tế tới đây rất đông vì vậy tình trạng “cháy tàu” cũng thường xuyên xảy ra. Để tránh tình trạng không thuê được tàu khi tới nơi hoặc phải thuê với giá cao cắt cổ, khách du lịch nên liên hệ đặt vé trước. Tuy nhiên, thời khắc tháng 6 – tháng 7, khi tới đây thường xuyên có mưa bão nên tàu sẽ bị cấm ngủ đêm trên vịnh. 
 • Tháng 10 – tháng 3 năm sau: Đây là thời khắc khí hậu tại Hạ Long khá mát mẻ, lượng du khách cũng không nhiều. Thuê tàu đi vịnh Hạ Long vào mùa này, khách du lịch sẽ có thể cảm nhận bầu không khí se se lạnh, khiến tâm hồn cảm thấy thật nhẹ nhõm và thư thái. 
thuê tàu thăm vịnh Hạ Long - check in trên vịnh
Tháng 4 tới tháng 9 là thời khắc lý tưởng để thuê tàu thăm vịnh. Ảnh: dulich9

>> Xem thêm: Tổng hợp kinh nghiệm đi du lịch Hạ Long cho các tín đồ xê dịch

Giá vé tàu tham quan vịnh Hạ Long bao nhiêu?

Giá vé luôn là một yếu tố được nhiều du khách quan tâm tìm hiểu trước khi quyết định trải nghiệm dịch vụ đầy thú vị này. Hiện có 2 hình thức thuê tàu khách du lịch có thể lựa chọn:

Mua vé lẻ

Nếu khách du lịch du lịch Hạ Long một mình hoặc đi ít người thì có thể mua vé lẻ. Giá vé thuê tàu thăm vịnh Hạ Long dành cho khách lẻ hiện nay là khoảng 290,000vnđ/ 1 người/ 1 tuyến. Trong đó bao gồm 40,000vnđ vé vào cổng cảng Tuần Chau và 250,000vnđ phí tham quan. trong khi, khách du lịch có thể mua vé combo khoảng 600,000vnđ/ người bao gồm tiêu phí tham quan và phí ăn uống, vui chơi. 

thuê tàu thăm vịnh Hạ Long - check in trên vịnh
Có nhiều hình thức khách du lịch có thể lựa chọn khu muốn thuê tàu thăm vịnh. Ảnh: onevivu
thuê tàu thăm vịnh Hạ Long - check in trên vịnh
Giá vé lẻ chỉ từ 290,000vnđ/ 1 người. Ảnh: Halotravel

Thuê tàu trọn gói

Với những đoàn có số lượng từ 15 người trở lên, thuê riêng một chiếc tàu sẽ là sự lựa chọn hợp lý. Nó không chỉ tiết kiệm nhưng còn giúp mang lại sự thoải mái cho tất cả các thành viên trong đoàn. Dưới đây là mức giá thuê tàu thăm vịnh 2021 mới nhất khách du lịch có thể tham khảo:

 • Tàu 18 chỗ: 3,000,000vnđ – 5,000,000vnđ
 • Tàu 48 chỗ: 2,500,000vnđ – 3,800,000vnđ
 • Tàu 72 chỗ: 3,300,000vnđ – 8,900,000vnđ
 • Tàu 99 chỗ: 5,000,000vnđ – 7,000,000vnđ
thuê tàu thăm vịnh Hạ Long
Nếu đi theo đoàn đông người, khách du lịch có thể thuê tàu trọn gói để tiết kiệm tiêu phí. Ảnh: duthuyenhalong

Thuê tàu ngủ đêm trên vịnh

Thuê tàu ngủ đêm trên vịnh cũng là một trải nghiệm thú vị được khá nhiều du khách lựa chọn khi có dịp tới Hạ Long . Giá vé tàu nghỉ qua đêm khách du lịch có thể tham khảo dưới đây:

 • Tàu 3 sao: 2,100,000vnđ/ 1 đêm
 • Tàu 4 sao: 3,00,000vnđ/ 1 đêm
 • Tàu 5 sao: 7,000,000vnđ/ 1 đêm
thuê tàu thăm vịnh Hạ Long - ngủ đêm trên vịnh
Thuê tàu ngủ đêm trên vịnh cũng là một trải nghiệm thú vị khách du lịch không nên bỏ qua. Ảnh: dulichhalong

Các tuyến tham quan vịnh Hạ Long bằng tàu

Hiện nay có 5 tuyến tham quan vịnh Hạ Long bằng tàu, với thời kì dao động trong khoagr từ 4 tới 6 tiếng đồng hồ. 

 • Tuyến 1: Cảng tàu – Công viên Vạn Cảnh – Động Thiên Cung – hang Đầu Gỗ – hòn Chó Đá – làng chài Ba Hang – hòn Đỉnh Hương – hòn Trống Mái (Gà Chọi). – thời kì 4 tiếng.
 • Tuyến 2: Cảng tàu – Công viên các hang động – Bãi tắm Soi Sim – đảo Ti Tốp – hang Sửng Sốt – động Mê Cung – hang người tình Nâu – hang Luồn – hang Trống – hang Trinh Nữ – hang Hồ Động Tiên. – thời kì 6 tiếng.
 • Tuyến 3: Cảng tàu – Trung tâm bảo tồn văn hóa hồ – Trung tâm Văn hóa nổi Cửa Vạn – hang Tiên Ông – hồ Ba Hầm – đền Bà Men – Áng Dù – rừng Trúc. – thời kì 6 tiếng.
 • Tuyến 4: Cảng tàu – Trung tâm tiêu khiển hồ – Hang Cỏ – hang Thầy – Cống Đỏ – hang Cạp La – Làng chài Vung Viêng – khu sinh thái Tùng Áng – Cống Đỏ – công viên Hòn Xếp. – thời kì 6 tiếng
 • Tuyến 5: Cảng tàu – Bến Gia Luận (Cát Bà – Hải Phòng) – Hòn Chó Đá – làng chài Ba Hang – hòn Đỉnh Hương – hòn Trống Mái (Gà Chọi). – thời kì 4 tiếng
thuê tàu thăm vịnh Hạ Long
khách du lịch có thể lựa chọn 1 trong 5 tour thăm vịnh Hạ Long. Ảnh: Ivivu

Gợi ý một số địa chỉ thuê tàu thăm vịnh Hạ Long uy tín nhất hiện nay

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cho thuê tàu thăm vịnh Hạ Long được mở ra. Tuy nhiên trong số đó có không ít cơ sở chất lượng phục vụ rất thấp. Nếu không tìm hiểu kỹ, sẽ làm tương tác tới những trải nghiệm trong chuyến đi của khách du lịch. Dưới đây là danh sách một số đơn vị cho thuê tàu tham quan vịnh uy tín nhất khách du lịch có thể lựa chọn:

đơn vị du lịch Azway

Địa chỉ: số 9, khu 6, Bãi Cháy, TP Hạ Long, Quảng Ninh

Số smartphone: 0975 000 182

đơn vị Bài Thơ

Địa chỉ: 5 Lê Quý Đôn, Bạch Đằng, Hạ Long, Quảng Ninh

Số smartphone: 0203 3525 998

đơn vị Hương Hải Group

Địa chỉ: Số 1, Vườn Đào, Bãi Cháy, Hạ Long, Quảng Ninh

Số smartphone: 033. 3845 042

đơn vị TNHH Hạ Long hồ Ngọc

Địa chỉ: Tổ 3 khu 6 Bãi Cháy, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh

Số smartphone: 0203.3849681

Công ty TNHH Hải Âu

Địa chỉ: Số 4 đường Hạ Long, Bãi Cháy, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh

Số smartphone: 0203.3847416

thuê tàu thăm vịnh Hạ Long
khách du lịch cần tìm được đơn vị cho thuê tàu uy tín. Ảnh: Halotravel

Một số điều khách du lịch cần lưu ý khi thuê tàu tham quan vịnh Hạ Long

 • Để tránh bị chặt chém hay không thuê được tàu, khách du lịch nên liên hệ đặt vé trước ít nhất khoảng 10 ngày, khác lạ nếu khách du lịch dự kiến đi vào các ngày nghỉ cuối tuần hoặc nghỉ lễ.
 • Cần hỏi kỹ về chính sách thuê tàu, các dịch vụ đi kèm với giá vé cũng như các dịch vụ khác tính tiền thêm.
 • Một số tàu cho phép du khách mang theo đồ ăn, thức uống lên tàu. Để kiên cố khách du lịch cần hỏi trước. 
 • Đừng quên sẵn sàng sẵn thuốc chống say sóng, cũng như vài loại thuốc quan yếu khác như đau đầu, đau bụng,…
thuê tàu thăm vịnh Hạ Long
Một số điều khách du lịch cần lưu ý khi thuê tàu thăm vịnh. Ảnh: kenh14

tới Hạ Long nhưng không thuê tàu tham quan vịnh thì quả là vô cùng đáng tiếc. Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp khách du lịch có thêm nhiều kinh nghiệm đi chơi Hạ Long hữu ích và sẵn sàng tốt nhất cho chuyến đi của mình sắp tới. Đừng quên theo dõi những tin tức du lịch Quảng Ninh mới nhất tại website Dulichvietnam.com.vn.

Quỳnh Nguyễn

Theo Báo Thể Thao VN

About vulinhanh

Check Also

Phở gánh Hàng Chiếu bán ban ngày, khách tiếc nuối biểu tượng ăn đêm Hà Nội

Phở gánh Hàng Chiếu bán ban ngày, khách tiếc nuối biểu tượng ăn đêm Hà Nội

Dân trí Sau hơn 30 năm bán ở vỉa hè lúc 3h sáng, phở …