Nơi lợn rừng “xâm chiếm” đường phố khiến chính quyền địa phương đau đầu

Những đàn lợn rừng nhởn nhơ xuất hiện trên đường phố đã trở thành hình ảnh thân thuộc tại một số thị trấn ở Tây Ban Nha.

Chúng thường xuyên lục lọi thùng rác, xin đồ ăn của khách du lịch, ngủ trong công viên, lang thang khắp vùng ngoại thành, gây tai nạn cho người đi xe đạp hoặc xe máy, thậm chí gây rối với người đi mua sắm.

Nơi lợn rừng “xâm chiếm” đường phố khiến chính quyền địa phương “đau đầu”

Trong tháng 8 này, một tí xíu gái được đưa tới bệnh viện với những vết thương trên người sau cuộc chạm trán với một con lợn rừng ở thị trấn ven hồ Cadaques, phía đông bắc Barcelona.

Nơi lợn rừng xâm chiếm đường phố khiến chính quyền địa phương đau đầu - 1Đàn lợn rừng lang thang trên phố ở Barcelona (Ảnh cắt từ clip).

Riêng tại TP này đã ghi nhận tới 1.200 vụ va chạm liên quan tới lợn rừng trong năm 2021. Trước đó, ngôi sao nhạc pop người Colombia Shakira cho biết đã bị con vật tiến công khi cô cùng nam nhi đi dạo trong một công viên ở Barcelona.

Trước vấn nạn này, chính quyền địa phương buộc phải tìm cách ứng phó. Anh Carles Conejero, chuyên gia thú y phụ trách chương trình kiểm soát lợn rừng tại Barcelona, cho biết: “Không bác bỏ sĩ thú y nào muốn thịt động vật. Nhưng chúng tôi buộc phải làm như vậy. Chúng tôi không thể thả đàn lợn rừng quay lại môi trường tự nhiên được nữa vì chúng đã mất phiên bản năng hoang dại”, vị chuyên gia cho hay.

See also  Gia đình tài xế 22 năm vòng quanh trái đất, 4 lần sinh con trên đường

Nơi lợn rừng xâm chiếm đường phố khiến chính quyền địa phương đau đầu - 2Một cá thể lợn rừng sa lưới, bị tiêm thuốc mê và thuốc an tử (Ảnh: CNA).

Trong các buổi tối, anh Carles cùng nhóm đồng nghiệp mang lưới để giăng bẫy đàn lợn rừng. Chúng sẽ bị tiêm thuốc mê và thuốc an tử. Những con lợn chết sẽ được mang đi nghiên cứu về các chứng bệnh cũng như thói quen ăn uống của chúng.

Khi chất xác lợn lên phía sau xe tải, anh Carles thú nhận đây là “phần buồn nhất trong công việc của mình”.

Theo viện nghiên cứu tài nguyên săn bắn Tây Ban Nha, số lượng lợn rừng tại quốc gia này sẽ vượt qua 2 triệu con vào năm tới. Những đàn lợn rừng “xâm chiếm” các TP ở quốc gia này không còn là vấn đề mới, nhưng đang trở thành nghiêm trọng hơn từ thời khắc đại dịch xuất hiện.

Nơi lợn rừng xâm chiếm đường phố khiến chính quyền địa phương đau đầu - 3bọn lợn rừng có thói quen xin thức ăn của khách du lịch (Ảnh: Insider).

Ngoài lên kế hoạch xoá sổ đàn lợn rừng, chính quyền TP đã đưa ra nhiều giải pháp. Một trong số đó sẽ vận dụng mức phạt đối với các cá nhân cho lợn ăn và mở chiến dịch tuyên truyền, nâng cao ý thức của người dân. Phần đông người dân ưng ý với việc cần hoàn thành thói quen cho lợn ăn.

“Vấn đề ở chỗ chúng không còn là động vật hoang dại nữa nhưng mà lang thang trên phố như đàn mèo hoang”, anh Alex, 40 tuổi, một cư dân địa phương, đưa ra ý kiến.  

See also  Combo du lịch mùng 2/9 giá tốt, khách Việt ưu tiên các nơi tới gần

About vulinhanh

Check Also

Nơi nào trên máy bay còn bẩn hơn cả nhà vệ sinh vì không được dọn?

Nơi nào trên phi cơ còn bẩn hơn cả nhà vệ sinh vì không được dọn?

Trong đoạn video mới của mình, nữ tiếp viên hàng không Brenda Orelus tới từ …