Nơi nào trên phi cơ còn bẩn hơn cả nhà vệ sinh vì không được dọn?

Trong đoạn video mới của mình, nữ tiếp viên hàng không Brenda Orelus tới từ Miami (Mỹ) đã tiết lộ khu vực bẩn nhất trên phi cơ. Thậm chí nó không được vệ sinh kỹ lưỡng như nhà vệ sinh. Đó chính là khu vực của các túi sau ghế.

Theo nữ tiếp viên này, cô từng nhìn thấy hành khách bỏ mọi thứ vào túi sau ghế, từ thực phẩm, khăn giấy đã qua sử dụng cho tới tã bẩn. Chỉ khi có hành khách bỏ túi nôn hay những chất mất vệ sinh dính vào, nó mới được làm sạch sẽ.

Nơi nào trên máy bay còn bẩn hơn cả nhà vệ sinh vì không được dọn? - 1Theo nữ tiếp viên hàng không người Mỹ, nơi bẩn nhất trên phi cơ là khu vực túi đựng phía sau ghế vì không mấy khi được làm sạch sẽ (Ảnh: Getty).

Brenda tiết lộ, thông thường, viên chức vệ sinh trên phi cơ lúc thu dọn chỉ lấy rác và các vật dụng còn sót lại đặt trong túi, nhưng không lau sạch sẽ.

“quý khách có biết túi sau ghế ngồi là nơi bẩn nhất trên phi cơ không? Chúng còn bẩn hơn bồn rửa, ghế ngồi, khay bàn ăn hay nhà vệ sinh. Tất cả vi khuẩn tích tụ ở đó thời kì dài, không được lau sạch sẽ, trong khi nhà vệ sinh còn được thường xuyên lau chùi hơn”, nữ tiếp viên người Mỹ nói.

Đoạn video của Brenda đã gây ra nhiều ý kiến trái chiều. Trong đó, một viên chức chuyên dọn vệ sinh trên phi cơ đã đưa ra ý kiến phản bác bỏ.

See also  "Chú nhỏ nhỏ đứng tè" từng lãng phí hàng nghìn lít nước tinh khiết mỗi năm

Nơi nào trên máy bay còn bẩn hơn cả nhà vệ sinh vì không được dọn? - 2Một thành viên phi hành đoàn đưa ra lời khuyên nên hạn chế sử dụng trà, cafe hoặc đồ uống nóng trên phi cơ (Ảnh: News).

“Chúng tôi có nhị đội thu dọn trên phi cơ. Một nhóm lấy rác và hút bụi, nhóm kia làm sạch sẽ sâu từng thứ”, người này nói.

Cũng theo san sớt của viên chức này, nhóm thu dọn thường có 1,5 tiếng làm sạch sẽ những phi cơ cỡ lớn. Việc thu dọn khu vực túi phía sau ghế ngồi còn phụ thuộc vào thời kì của nhóm làm vệ sinh.

“Khu vực đó phải được làm sạch sẽ, nhưng có những viên chức sẽ bỏ qua để dành thời kì dọn những chỗ khác. Nhận định của nữ tiếp viên Brenda không sai, nhưng cũng không phải trường hợp nào cũng thế”, nữ viên chức thu dọn lên tiếng.

Ngoài ra, một thành viên phi hành đoàn khác cũng tiết lộ một vài kín cho hành khách và các mẹo nhỏ khi đi phi cơ. Kat Kamalani, tới từ Hawaii (Mỹ), cho biết cô không bao giờ uống cafe, trà, hay những đồ uống sử dụng nước nóng khi đi phi cơ. Theo Kat, máy pha cafe và nước nóng không được vệ sinh thường xuyên và kỹ lưỡng.

Thực tế, điều này được trung tâm chính sách thực phẩm Hunter NYC tại Đại học New York nghiên cứu về “tài năng uống được của nguồn nước trên phi cơ”.

Kết quả nghiên cứu chỉ ra 7/10 hãng bay trong nhóm được khảo sát “không có nguồn nước đạt chất lượng tốt”. Các chuyên gia khuyến cáo, hành khách nên uống nước trong chai hoặc hộp trên những chuyến bay.

See also  bí hiểm về tượng đá không đầu trong am cổ ở Hà Nội

About vulinhanh

Check Also

Lẩu mắm, cá lóc nướng trui...vào top những món ăn đặc sản

Lẩu mắm, cá lóc nướng trui…vào top những món ăn đặc sản

\UBND tỉnh Cà Mau cho biết, Hội Kỷ lục gia VN vừa công bố quyết …