Nổi tiếng nhờ… đẹp trai, chàng chăn bò giúp quê nhà thu cả triệu USD


Dân trí

Từ khi bất thần nổi tiếng trên mạng, chàng trai chăn bò Đinh Chân không chỉ “đổi đời” nhưng mà còn giúp quê hương thoát nghèo nhờ việc “hút” khách tới du lịch.

Trong một năm qua, anh vẫn luôn là khuôn mặt được săn đón trong các sự kiện hay show truyền hình tiêu khiển trong nước.

Nổi tiếng nhờ... đẹp trai, chàng chăn bò giúp quê nhà thu cả triệu USD - 1Sức liên quan của Đinh Chân góp phần giúp quê hương anh phát triển du lịch.

Chỉ bằng đoạn clip 7s do một thợ chụp ảnh vô tình quay lại và san sớt trên mạng, Trát Tây Đinh Chân – chàng trai người dân tộc Khampa 20 tuổi sống tại Tây Tạng chợt vụt sáng trở thành ngôi sao trên mạng xã hội Trung Quốc.

Chỉ trong một thời kì ngắn, lượng bài đăng và tương tác liên quan tới Đinh Chân đều tăng với véc tơ vận tốc tức thời chóng mặt. Tính tới thời khắc ngày nay, lượng người hâm mộ trên mạng xã hội Douyin của Đinh Chân đã vượt 8 triệu người, với hơn 70 triệu lượt yêu thích.

Sau khi Đinh Chân trở thành nổi tiếng, chính quyền địa phương đã liên hệ và mời anh làm đại sứ văn hóa cho huyện Lý Đường với mức lương 3.500 NDT/tháng (khoảng 12 triệu đồng) cùng các quyền lợi như bảo hiểm, quỹ nhà ở… 

Dù nhận lời mời tham gia nhiều sự kiện khác nhau song Đinh Chân không bao giờ quên truyền bá hình ảnh quê hương mình.

See also  nơi tới du lịch độc lạ, vì vừa có thể đóng băng vừa say nắng cùng lúc

“Cơn sốt Đinh Chân” và những nỗ lực của các cán bộ tại địa phương đã giúp huyện nông thôn hẻo lánh Lý Đường được nhiều người biết tới và thay đổi đáng kể.

Nổi tiếng nhờ... đẹp trai, chàng chăn bò giúp quê nhà thu cả triệu USD - 2

Vẻ điển trai của chàng trai sinh năm 2000.

Số liệu thống kê cho thấy riêng trong tuần lễ vàng năm nay, huyện Lý Đường đã đón 137.967 khách du lịch, đạt tổng doanh thu 152 triệu NDT (hơn 540 tỷ đồng), tăng 72,4% so với cùng kỳ năm ngoái.

“Trong những năm gần đây, huyện Lý Đường đã tích cực xúc tiến sự phát triển tổng hợp của văn hóa, du lịch, thể thao, nông nghiệp và kinh doanh, trong đó “cơn sốt Đinh Chân” là yếu tố chính giúp làm ngày càng tăng đáng kể lượng khách du lịch”, đại diện huyện Lý Đường cho biết.

Lý Đường không còn là nơi xa xôi hẻo lánh chưa từng được nghe nói tới. Giờ đây, nó là địa danh nổi tiếng trên mạng với vô số tiềm năng phát triển. Ngày càng có nhiều khách du lịch và ngày càng có nhiều người trẻ sẵn sàng ở lại quê hương để hiến đâng và ăn cư lập nghiệp.

Phố cổ Renkang từng là một con phố cũ nát chỉ thưa thớt một vài căn nhà xập xệ và cũ rích nhưng nay đã “lột xác” thành một con phố du lịch nức tiếng ở huyện Lý Đường.

Theo cựu cán bộ của địa phương, hầu như các motel ở đây luôn kín khách. Thu nhập của các hộ cho thuê phòng ốc từ vài nghìn nhân dân tệ lên một vạn nhân dân tệ.

See also  tò mò kiến trúc đa văn hóa của tòa nhà UBND TP HCM

Đối với khách du lịch dạng thân và quê hương của mình, Đinh Chân cho biết: “Một năm này trôi qua thật nhanh. Cảm ơn cuộc đời đã cho tôi thời cơ để thể hiện khách du lịch dạng thân, góp sức giúp quê hương. Được giới thiệu văn hóa, cảnh đẹp quê nhà là niềm hạnh phúc của tôi. Sắp tới, tôi còn muốn làm thật nhiều điều hơn nữa cùng bè khách du lịch và quê hương”.

Chàng trẻ trai còn được dự lễ trao giải Weibo Awards cùng dàn sao hạng A của ngành tiêu khiển, đóng phim truyền hình… Tháng 4 vừa qua, Đinh Chân là khách mời show Thu – Đông 2021 của nhà xây dừng Hà Mộc, thuộc phạm vi Tuần lễ thời trang Thượng Hải.

Anh còn được góp mặt trong show Nhà hàng Trung Hoa mùa mới nhất cùng Huỳnh Hiểu Minh, Ninh Tịnh, Diêu An Na, Cung Tuấn, Châu Dã.

Hà An

Theo Finance East Money

Nguồn: https://dantri.com.vn/du-lich/noi-tieng-nho-dep-trai-chang-chan-bo-giup-que-nha-thu-ca-trieu-usd-20211129132050736.htm>

phân mục:
https://hangchatvn.com/kinh-nghiem/

About vulinhanh

Check Also

Nơi nào trên máy bay còn bẩn hơn cả nhà vệ sinh vì không được dọn?

Nơi nào trên phi cơ còn bẩn hơn cả nhà vệ sinh vì không được dọn?

Trong đoạn video mới của mình, nữ tiếp viên hàng không Brenda Orelus tới từ …