Quảng Nam sẵn sàng kế hoạch đón khách quốc tế trở lại


Dân trí

Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam cho biết đã lên 5 nhóm nhiệm vụ, giải pháp nhằm sẵn sàng đón khách quốc tế trở lại từ tháng 11 này.

Theo văn khách du lịch dạng số 8044/VPCP-KGVX của Văn phòng Chính phủ, Quảng Nam là một trong số 5 địa phương trước tiên trên cả nước được thí điểm đón khách quốc tế từ tháng 11. Du khách sẽ tới VN theo các kế hoạch du lịch trọn gói, thông qua các chuyến bay thuê chuyến và thương nghiệp quốc tế. Và chỉ một số khu vực, cơ sở dịch vụ du lịch được lựa chọn tham gia chương trình thí điểm này.

Quảng Nam cũng đã lên phương án sẵn sàng đón khách quốc tế trở lại. Theo đó tỉnh đã lựa chọn các khu, điểm du lịch và cơ sở cung ứng dịch vụ du lịch tham gia đón khách quốc tế, gồm: phố cổ Hội An, khu đền tháp Mỹ Sơn, khu nghỉ dưỡng phức tạp Hoiana (casino, sân golf), khu nghỉ dưỡng TUI BLUE Nam Hội An, Vinpearl Resort & Golf Nam Hội An, VinWonders Nam Hội An (khu vui chơi), Vinpearl Golf Nam Hội An (sân golf) và một số đơn vị vận chuyển.

Quảng Nam sẵn sàng kế hoạch đón khách quốc tế trở lại - 1

Một góc phố cổ Hội An.

san sớt tại chuỗi Tọa đàm bất động sản: “Du lịch hồ hồi sinh – Bất động sản nghỉ dưỡng đón sóng” tập “Hội An – Chu kỳ tăng trưởng mới” do báo điện tử Dân Trí tổ chức hôm 3/11, ông Lê Ngọc Tường, Phó giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam cho biết, địa phương đã sẵn sàng 5 nhóm nhiệm vụ, giải pháp để đón khách trở lại. 

See also  Thị trấn nhỏ có tỷ trọng tiêm chủng vaccine Covid-19 đạt 104%

Thứ nhất, tỉnh sẽ tăng cường chiến dịch tiêm vắc xin trên địa bàn, phấn đấu đạt tỷ trọng 90% người dân Hội An và doanh nghiệp tiêm đủ vắc xin trong tháng 11. trong khi, địa phương cũng ưu tiên thực hiện các giải pháp đảm bảo an toàn cho hoạt động du lịch, du khách cũng như đồng đội.

Thứ nhị là tăng cường tương trợ, giải quyết nan giải cho doanh nghiệp và người lao động, giúp họ sớm mở cửa hoạt động du lịch trở lại trên địa bàn.

Thứ ba là ban hành bộ tiêu chí tiến công giá độ an toàn của các cơ sở kinh doanh du lịch. phụ thuộc bộ tiêu chí này, các doanh nghiệp sẽ xem xét, vận dụng và các cơ quan quốc gia cũng có thể giám sát, tiến công giá năng lực đón khách của các tổ chức, cá nhân.

Thứ tư là xây dựng các gói kích cầu, chương trình xúc tiến tour tuyến cũng như vật phẩm du lịch xanh, du lịch làng quê – làng nghề, các vật phẩm du lịch phục vụ xu hướng du lịch mới

sau hết là triển khai các chương trình truyền bá, xúc tiến du lịch trong và ngoài nước để thu hút khách tới.

Các nhiệm vụ, giải pháp này đã được đưa vào kế hoạch đón khách trong thời kì tới và sẽ triển khai trong thời đoạn từ nay tới hết năm 2022.

“Trên ý thức thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, chúng tôi vẫn xác định là an toàn mới đón khách”, ông Tường cho biết.

See also  Những nơi tự sướng đẹp ở Huế khiến giới trẻ điên đảo

Trước đó, từ tháng 10/2021, du lịch Hội An đã hoạt động trở lại. Các nơi tới thuộc vùng “xanh”, “vàng” và “cam” Covid-19 của tỉnh đã mở màn đón khách là người địa phương, sinh sống, làm việc tại Quảng Nam và du khách từ các tỉnh, TP gần kề. Qua tháng 12/2021, địa phương sẽ mở cửa cho du khách các tỉnh, TP trên cả nước theo mô hình “bong bóng du lịch” – khách đi tour khép kín qua doanh nghiệp lữ khách gắn với quy trình kiểm soát phòng, chống dịch an toàn.

Quảng Nam sẵn sàng kế hoạch đón khách quốc tế trở lại - 2

Du khách tham quan Hội An dịp lễ 30/4-1/5/2021 (Ảnh: Công Bính – Ngô Linh)

Về định hướng phát triển du lịch thời kì tới, đại diện Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch Quảng Nam cho biết vẫn ưu tiên thu hút du khách chi tiêu cao tại Hội An. Do đây là nơi tới đã có thương hiệu và sức chứa du lịch cũng có giới hạn. Trước khi dịch bệnh bùng phát, khách quốc tế vẫn luôn chiếm tới 60% lượng khách tới Hội An mỗi năm. Với 40% khách nội địa còn lại, ngành du lịch địa phương cũng ưu tiên xúc tiến dòng khách có trải nghiệm du lịch cao cấp.

Các nơi tới ngoài Hội An, Quảng Nam sẽ tập trung phát triển loại hình du lịch nghỉ dưỡng, du lịch sinh thái, du lịch nông nghiệp – nông thôn… ở phân khúc trung cấp và ưu tiên phát triển du lịch cao cấp ở một số vị trí quan yếu. Theo ông Lê Ngọc Tường, đây là các loại hình du lịch có thế mạnh của địa phương, nhờ các lợi thế như sở hữu 125 km bờ hồ với số km bờ hồ còn hoang vu rất lớn, kéo dài từ Nam Hội An tới Chu Lai; đất nông nghiệp chiếm tới 70% diện tích toàn tỉnh cũng như có nhiều làng nghề truyền thống nổi tiếng. Các vật phẩm này cũng thích hợp với xu hướng du lịch mới sau dịch.

See also  Sun Group hợp tác với Hilton thống trị khu nghỉ dưỡng La Festa Phu Quoc

PV

Nguồn: https://dantri.com.vn/du-lich/quang quẻ-nam-san-sang-ke-hoach-don-khach-quoc-te-tro-lai-20211104190459983.htm>

phân mục:
https://hangchatvn.com/kinh-nghiem/

About vulinhanh

Check Also

Nơi nào trên máy bay còn bẩn hơn cả nhà vệ sinh vì không được dọn?

Nơi nào trên phi cơ còn bẩn hơn cả nhà vệ sinh vì không được dọn?

Trong đoạn video mới của mình, nữ tiếp viên hàng không Brenda Orelus tới từ …