Quảng Ninh “tung chiêu” phục hồi du lịch như thế nào?


Dân trí

Bão Covid-19 quét qua, du lịch cả nước rơi vào tình trạng “chạm đáy” và Quảng Ninh cũng không ngoại lệ. Trước thực trạng trên, tỉnh này vừa “tung chiêu” để gỡ khó, phục hồi.

Quảng Ninh tung chiêu phục hồi du lịch như thế nào? - 1

Quảng Ninh “tung chiêu” phục hồi du lịch (Ảnh: An Nhiên).

Theo một lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, mục tiêu được đặt ra là phải tận dụng mọi thời khắc, thời cơ, điều kiện an toàn để phát triển du lịch. Triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, không ngừng khẳng định thương hiệu nơi tới an toàn, thân thiện, lôi cuốn là lựa chọn của tỉnh và đây cũng là tiền đề ngay khi điều kiện cho phép tỉnh có thể mở rộng thị trường đón khách từ các địa bàn an toàn trong nước và quốc tế.

Trước mắt, tỉnh phấn đấu quý IV/2021 thu hút 1,5-2 triệu lượt du khách.

Cũng theo vị lãnh đạo này, điều kiện tiên quyết đảm bảo cho sự thành công của cả chính quyền, doanh nghiệp du lịch và tập thể dân cư trong triển khai kế hoạch phục hồi du lịch đó chính là phải an toàn. Cụ thể, phải tổ chức hành trình an toàn, nơi tới an toàn, KDL an toàn; tuyến du lịch an toàn, cơ sở tạm trú an toàn, cơ sở ăn uống an toàn, phương tiện vận tải an toàn, khách du lịch an toàn, hướng dẫn viên an toàn…

Về việc kích cầu du lịch nội tỉnh, một lãnh đạo Sở Du lịch cho biết, tỉnh đã xây dựng các chương trình, gói vật phẩm du lịch an toàn, nơi tới an toàn với tiêu chí, quy trình đảm bảo về phòng dịch. Trong đó tập trung xây dựng các mô hình du lịch an toàn với dịch bệnh tại các khu vực tương đối riêng biệt với lục địa, du lịch dài ngày tại đảo Tuần Châu, các đảo của huyện Cô Tô, Vân Đồn, Hải Hà, TP Móng Cái và các xã vùng cao huyện Bình Liêu, gắn trách nhiệm người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các địa phương.

Quảng Ninh tung chiêu phục hồi du lịch như thế nào? - 2

Tỉnh dự kiến, từ nay tới cuối năm sẽ tổ chức 50 sự kiện, hoạt động kích cầu du lịch cùng các hoạt động xúc tiến, truyền bá du lịch; tổ chức các chương trình liên kết, hợp tác với kích cầu xúc tiến du lịch (Ảnh: An Nhiên).

song song, tỉnh khuyến khích các vật phẩm du lịch nghỉ đêm trên Vịnh Hạ Long, sử dụng dịch vụ khép kín, không gây rủi ro về dịch bệnh cho tập thể.

nhường như, từ nay tới cuối năm, tỉnh dự kiến tổ chức 50 sự kiện, hoạt động kích cầu du lịch cùng các hoạt động xúc tiến, truyền bá du lịch; tổ chức các chương trình liên kết, hợp tác với kích cầu xúc tiến du lịch…

Tỉnh cũng sẽ sớm hoàn thiện ban hành “Bộ tiêu chí tạm thời về tiến công giá mức độ an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với hoạt động du lịch”, trên cơ sở đó, khẩn trương thiết lập mô hình du lịch an toàn, hạn chế tối đa rủi ro về dịch bệnh cho người dân và du khách.

Đối với các địa phương, trên cơ sở định hướng của tỉnh và ngành Du lịch cũng đang triển khai các giải pháp kích cầu du lịch nội tỉnh gắn với các thế mạnh của địa phương, trên cơ sở tuân thủ nghiêm nhặt các giải pháp phòng, chống dịch. Nhiều đơn vị kinh doanh du lịch, các cơ sở vui chơi tiêu khiển, nghỉ dưỡng, trên địa bàn tỉnh cũng đã sẵn sàng các điều kiện về cơ sở vật chất, nhân lực, phương án kiểm soát an toàn phòng dịch để đón khách.

Quảng Ninh tung chiêu phục hồi du lịch như thế nào? - 3

Quảng Ninh xác định, phục hồi du lịch đó chính là phải an toàn (Ảnh: Ban thống trị Di tích và Rừng quốc gia Yên Tử cung ứng).

nhường như, để tái phát động lại hoạt động du lịch trong trạng thái chung mới, cuối tháng 9 vừa qua, nhị tỉnh, thành Quảng Ninh và Hải Phòng cũng đã có cuộc họp về hợp tác phát triển du lịch.

Tại buổi làm việc, nhị bên đã thống nhất tiếp tục hợp tác phát triển về du lịch; xây dựng quy chế phối hợp trong thống trị quốc gia với hoạt động của phương tiện vận chuyển hành khách, khách du lịch trên Vịnh Hạ Long và Vịnh Lan Hạ; hoàn thiện các phương án để thống nhất thời kì vận chuyển khách, tăng thời kì tham quan, tạm trú và đảm bảo bình an trật tự, bảo vệ môi trường đại dương; phối hợp nghiêm nhặt để hoàn thiện hồ sơ đề cử Di sản tự nhiên trái đất Vịnh Hạ Long – Quần đảo Cát Bà.

Quảng Ninh tung chiêu phục hồi du lịch như thế nào? - 4

Với địa bàn kiểm soát tốt dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe nhân dân, phát triển kinh tế đạt mức tăng trưởng cao như hiện nay là thời cơ thuận tiện để Quảng Ninh sớm phục hồi ngành Du lịch (Ảnh: An Nhiên).

Dự kiến trong tháng 10 này, nhị bên ký kết Bộ quy chế hoạt động du lịch để phát động lại du lịch trên cơ sở xác định các nơi tới cụ thể và đảm bảo nghiêm các giải pháp phòng, chống dịch.

Trước đó, tại hội nghị triển khai kế hoạch phục hồi và thu hút khách du lịch trong quý IV năm 2021 diễn ra vào ngày 1/10, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Ký cũng đã nhấn mạnh: Với địa bàn kiểm soát tốt dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe nhân dân, phát triển kinh tế đạt mức tăng trưởng cao như hiện nay là thời cơ thuận tiện để Quảng Ninh sớm phục hồi ngành Du lịch.

Tuy nhiên ý kiến, chủ trương của tỉnh là không chủ quan, lơ là, tự mãn với thành tựu đạt được, tiếp tục thực hiện nghiêm các giải pháp phòng dịch; tiếp tục giữ địa bàn “an toàn – ổn định trong trạng thái chung mới” để tận dụng mọi thời cơ an toàn nhanh chóng phục hồi ngành Du lịch, dịch vụ và các ngành sinh sản bị xúc tiến vì dịch bệnh.

Trước mắt, trong tháng 10, Quảng Ninh sẽ mở lại một số hoạt động du lịch nội tỉnh, gắn với kiểm soát nghiêm nhặt quy trình phòng, chống dịch; qua đó rút kinh nghiệm để tháng 11 khi tỉnh hoàn thành tiêm vắc-xin phòng Covid-19 diện rộng mũi 2 cho toàn dân, sẽ thí điểm đón khách du lịch nội địa từ các tỉnh, TP trong nước đã kiểm soát được dịch.

Quảng Ninh tung chiêu phục hồi du lịch như thế nào? - 5

Các cơ sở du lịch luôn sẵn sàng để đón khách trở lại khi điều kiện cho phép (Ảnh: An Nhiên).

Song song với đó, tỉnh yêu cầu ngành Du lịch nhanh chóng nghiên cứu xây dựng kế hoạch tổng thể để phục hồi ngành Du lịch tới năm 2022-2023 trong điều kiện mở rộng hơn đối tượng.

An Nhiên

Nguồn: https://dantri.com.vn/du-lich/quang đãng-ninh-tung-chieu-phuc-hoi-du-lich-nhu-the-nao-20211012140818076.htm>

thể loại:
https://hangchatvn.com/kinh-nghiem/

About vulinhanh

Check Also

Amiana Resort vinh dự nhận giải thưởng Khu nghỉ dưỡng sang trọng gia đình bậc nhất thế giới năm 2021

Amiana Resort vinh dự nhận giải thưởng Khu nghỉ dưỡng sang trọng gia đình hàng đầu toàn cầu năm 2021

Dân trí Là đại diện duy nhất tại TP đại dương Nha Trang, Amiana …