Quốc gia nào thu hút khác lạ du khách bị hói đầu?

Hình ảnh những người đàn ông đi mua sắm với đầu bị băng bó, có vết bầm tím, là cảnh tượng không hiếm gặp ở thủ đô Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. Điều này có thể khiến khách du lịch lần đầu tới đây tưởng rằng, họ là nạn nhân của những vụ bạo hành gia đình.

Thực tế không phải như vậy. Họ có thể là du khách tới đây để thực hiện dịch vụ cấy ghép tóc.

Thủ đô của Thổ Nhĩ Kỳ thành nơi tới lôi cuốn của du khách bị hói đầu

Những năm gần đây, Thổ Nhĩ Kỳ đang trở thành một nơi tới lôi cuốn dành cho du khách “bị hói đầu”. Quốc gia này đã vươn lên để trở thành nơi đứng đầu trái đất về kỹ thuật cấy ghép tóc.

Quốc gia nào thu hút đặc biệt du khách bị hói đầu? - 1Du khách tới Thổ Nhĩ Kỳ trải nghiệm dịch vụ cấy tóc (Ảnh: News).

Cấy tóc là một trong những ngành công nghiệp phát triển nhanh nhất của Thổ Nhĩ Kỳ, cung ứng phương pháp thay thế với giá thành cạnh tranh hơn hẳn nhiều quốc gia châu Âu. Ví dụ như, một ca cấy tóc ở Mỹ và châu Âu có giá khoảng 25.000 USD (hơn 585 triệu đồng), thì tại TP Istanbul, giá chỉ khoảng 600 USD tới 2.000 USD (14 triệu đồng tới gần 50 triệu đồng).

TP này tự hào có hơn 300 phòng khám chỉ chuyên về cấy tóc. Sự cạnh tranh là vấn đề sống còn để mỗi phòng khám phát huy thế mạnh của riêng mình. Họ đưa ra nhiều dịch vụ lôi cuốn, từ việc đón du khách nước ngoài từ sân bay cho tới cung ứng chỗ ngơi nghỉ tại hotel.  

See also  Bàn thức ăn xa xỉ của Hoàng đế nhà Thanh: Mỗi bữa 120 món, đồ thừa nhan nhản

Emin Çakmak, người đứng đầu Hội đồng phát triển du lịch sức khỏe của Thổ Nhĩ Kỳ, trong buổi phỏng vấn với tờ Hurriyet, cho biết, mỗi năm, Istanbul thu hút khoảng 250.000 du khách tới trải nghiệm dịch vụ cấy ghép tóc, chữa “hói đầu” để thay đổi ngoại hình.

Quốc gia nào thu hút đặc biệt du khách bị hói đầu? - 2Từ lâu, Istanbul trở thành nơi tới hút khách quốc tế nhờ bề dày văn hóa, lịch sử (Ảnh: Travel).

Quá trình cấy tóc yêu cầu sự đúng mực và chu đáo tuyệt vời, yêu cầu bác bỏ sĩ và kỹ thuật viên có kinh nghiệm, tay nghề cao. Đây cũng là cuộc đua trong ngành công nghiệp đang phát triển như nấm tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo tờ Euro News, lượng khách tới TP này trong nửa đầu năm nay tăng gấp đôi so với năm ngoái, góp phần lớn vào sự phục hồi kinh tế giang sơn. Thống kê của Hội đồng du lịch và lữ khách trái đất (World Travel & Tourism Council) cho thấy, trong mùa hè 2022, quốc gia này là một trong 4 nơi tới hút khách tại châu Âu. Trong đó, phần lớn du khách tới đây theo hình thức du lịch sức khỏe.

Năm 2020, thủ đô của Thổ Nhĩ Kỳ chứng kiến cuộc khủng hoảng nghiêm trọng đối với ngành du lịch. Nhưng sau 2 năm thời hậu Covid-19, lượng khách tới TP đang trên đà phục hồi mạnh mẽ, với các chỉ số hầu như cao hơn so với thời khắc trước khi xảy ra đại dịch.

See also  Những làng hoa đẹp nhất VN khiến các tín đồ sống ảo phát cuồng

Ngày 1/8, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cho biết, quốc gia này đặt mục tiêu tạo ra 37 tỷ USD doanh thu từ du lịch, thu hút khoảng 47 triệu lượt khách trong năm 2022.

About vulinhanh

Check Also

Bỏ túi 5 điểm check-in ở Sa Pa cứ giơ máy lên là có ảnh đẹp

Bỏ túi 5 điểm check-in ở Sa Pa cứ giơ máy lên là có ảnh đẹp

Sa Pa (Lào Cai) được mệnh danh là một trong những “thiên đường du lịch” …