Sẽ có “Chợ du lịch trực tuyến” để liên kết các vật phẩm du lịch địa phương


Dân trí

Theo Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh thì “Chợ du lịch trực tuyến” không chỉ là nơi truyền bá, cung ứng thông tin vật phẩm du lịch nhưng còn là nơi các doanh nghiệp trao đổi, liên kết…

Tại diễn đàn “Tác động của đại dịch Covid-19 – Hành động quyết liệt của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch” diễn ra sáng 22/9, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh cho biết, đơn vị đang phối hợp với một số doanh nghiệp xây dựng nền tảng liên kết dưới hình thức “Chợ du lịch trực tuyến” giữa các doanh nghiệp du lịch.

Sẽ có Chợ du lịch trực tuyến để kết nối các sản phẩm du lịch địa phương - 1

Hình ảnh tại diễn đàn “Tác động của đại dịch Covid-19 – Hành động quyết liệt của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch” (Ảnh chụp màn hình),

Theo ông Nguyễn Trùng Khánh, tính chất của “Chợ du lịch trực tuyến” không chỉ là nơi truyền bá, giới thiệu, cung ứng thông tin vật phẩm du lịch nhưng còn là nơi để các đơn vị doanh nghiệp trao đổi, liên kết để cùng xây dựng hoạt động du lịch hiệu quả và kiên cố.

“Đây là một trong những phần việc nằm trong kế hoạch ứng dụng công nghệ thông tin, số hóa các hoạt động thống trị, xây dựng vật phẩm và truyền bá du lịch nhưng Tổng cục Du lịch sẽ thực hiện trong thời kì tới để nhanh chóng phục hồi thị trường. Với tác động nghiêm trọng của dịch Covid-19 tới ngành du lịch, toàn ngành xác định một trong những nhiệm vụ trọng tâm là cần phải nhanh chóng chuyển đổi số, tăng mạnh ứng dụng công nghệ để phát triển du lịch”, ông Nguyễn Trùng Khánh khẳng định.

See also  Tòa nhà 63 tầng lóng lánh, biểu tượng của Seoul

Cũng theo thông tin từ Tổng cục Du lịch cho biết, do tác động của dịch Covid-19, hoạt động du lịch quốc tế bị ngừng trệ gần 2 năm qua.

Cụ thể, năm 2020, VN chỉ đón được 3,7 triệu lượt khách quốc tế, giảm 80% so với năm 2019; 56 triệu lượt khách nội địa, giảm 34,1% và tổng thu du lịch chỉ đạt 312.000 tỷ đồng, giảm khoảng 58,7%. 8 tháng đầu năm 2021, khách du lịch nội địa tiếp tục giảm 5,5% so với cùng kỳ 2020, đạt 31,2 triệu lượt khách; tổng thu từ khách du lịch giảm 36,5% so với cùng kỳ năm 2020.

Trước nan giải này, ngành du lịch VN đã xây dựng các kế hoạch phục hồi dựa theo diễn biến dịch. Ngoài việc tăng mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, số hóa các hoạt động thống trị, truyền bá du lịch, ngành du lịch xác định, nhiệm vụ trọng tâm từ nay tới hết năm là tiếp tục thực hiện nghiêm công việc phòng, chống dịch trong hoạt động du lịch; sẵn sàng các điều kiện để thực hiện thí điểm đón khách quốc tế tại Phú Quốc (Kiên Giang), từ đó xây dựng mô hình điểm để nhân rộng ra các điểm du lịch khác; nhiều chủng loại hóa các kênh truyền thông để tăng cường hoạt động truyền bá hình ảnh du lịch VN tới quý khách hữu quốc tế và du khách nội địa.

Sẽ có Chợ du lịch trực tuyến để kết nối các sản phẩm du lịch địa phương - 2

Theo Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh, do tác động của dịch Covid-19, hoạt động du lịch quốc tế bị ngừng trệ gần 2 năm qua (Ảnh minh họa).

See also  Sửng sốt bông hoa sen "sinh ba" cực hiếm trên trái đất

Để thực hiện được các nhiệm vụ này, ông Nguyễn Trùng Khánh đề xuất:

đề xuất Chính phủ có chính sách vắc-xin riêng cho một số trung tâm du lịch trung tâm, tạo môi trường an toàn để có thể khôi phục hoạt động du lịch nội địa và thu hút khách quốc tế đi du lịch VN.

đề xuất Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiếp tục lãnh đạo để Quỹ tương trợ phát triển du lịch sớm được cấp vốn điều lệ và kinh phí hoạt động, đảm bảo nguồn lực cho hoạt động truyền thông, truyền bá, kích cầu du lịch trong và ngoài nước.

 đề xuất các địa phương chủ động sắp xếp, mời gọi xã hội hóa tăng thêm nguồn lực cho đầu tư phát triển du lịch, khác nhau là cho hoạt động xúc tiến truyền bá; phối hợp, tham gia các chương trình truyền thông, xúc tiến do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động, cũng như chủ động tổ chức xúc tiến, truyền bá nơi tới địa phương.

 Tạo điều kiện hợp tác công – tư trong xúc tiến, truyền bá du lịch; huy động mọi nguồn lực, tham gia từ các cá nhân, tổ chức quan tâm; khuyến khích hình thành các liên minh, liên phối hợp tác cùng xúc tiến truyền bá nơi tới hoặc vật phẩm du lịch.

Nguyễn Hằng

Nguồn: https://dantri.com.vn/du-lich/se-co-cho-du-lich-truc-tuyen-de-ket-noi-cac-san-pham-du-lich-dia-phuong-20210922143721648.htm>

phân mục:
https://hangchatvn.com/kinh-nghiem/

About vulinhanh

Check Also

Hồ nước mặn tử thần dưới đáy biển

Hồ nước mặn tử thần dưới đáy đại dương

Trong chuyến đi kéo dài 4 tuần, nhóm các chuyên gia đã phát hiện thấy …