“Sốc” với thứ bia lạ làm từ… nước tiểu và nước thải

Cơ quan cai quản nước Singapore đã gợi ý một loại bia mới làm phần lớn từ nước thải ra từ thân thể người, qua đó nhằm giải quyết mối lo ngại về tình trạng thiếu nước.

Trong một nỗ lực thân thiện với môi trường, một nhà máy bia ở Singapore đã sử dụng nước tiểu và nước thải chế trở thành món đồ uống có cồn, đưa thức uống thân thuộc với thực khách thành một loại bia mới.

“Sốc” với thứ bia lạ làm từ… nước tiểu và nước thải

Với tên gọi NewBrew, loại bia này được mô tả có vị thơm ngon như mật ong, khá dễ uống và không khác gì bia thông thường.

Hãng tin BBC cho biết, loại bia rất dị này được sinh sản bằng cách sử dụng một nhãn hiệu nước tinh khiết và chất lượng cao của Singapore. Loại nước này vốn được tái chế từ nước tiểu và nước thải. Khoảng 95% bia NewBrew làm từ loại nước này, không chỉ tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế về an toàn, còn đủ tinh khiết để nấu bia.

Sốc với thứ bia lạ làm từ... nước tiểu và nước thải - 1Singapore đã “trình làng” thứ bia làm từ tái chế của nước tiểu và nước thải (Ảnh: News).

Dù sử dụng tái chế từ nước thải nhưng các vật liệu sử dụng cho loại bia này đều là loại tốt nhất, gồm mạnh nha lúa mạch cao cấp của Đức, hoa bia thơm Citra và Calypso cũng như một loại men của Na Uy.

See also  Quán bán đặc sản "rồng đất", 30 năm khách xếp hàng tranh mua ở Hà Nội

Tờ StraitsTimes đưa tin, nhà máy sinh sản bia thủ công của địa phương đã ra mắt loại bia này hồi đầu tháng 4 vừa qua nhân dịp “Tuần lễ quốc tế nước Singapore”.

Theo các chuyên gia, sử dụng nước tái chế không làm hỏng mùi vị của mạch nha, hoa bia cũng như các chủng nấm men. Tất cả được kiểm soát kỹ lưỡng trong quá trình sinh sản. Đây cũng có thể được coi là “loại bia xanh nhất” của Singapore, với mục tiêu nâng cao nhận thức về tái chế và tái sử dụng nước.

Sau khi loại bia rất dị này được giới thiệu tới người tiêu sử dụng, phản ứng trong dư luận Singapore khá trái chiều. Một số người cho biết họ thấy sốc, số khác vui nhộn nói rằng, trước khi mua tặng cho ai đó, khách du lịch dạng thân người tặng nên uống thử trước.

Sốc với thứ bia lạ làm từ... nước tiểu và nước thải - 2Loại bia có sử dụng nước tiểu để phục vụ quá trình sinh sản (Ảnh: Fox News).

Được biết, đây không phải là loại bia làm từ nước tiểu duy nhất trên toàn cầu. Trước đó, một hãng bia có tên Norrebro Bryghus tại Đan Mạch cũng đã “trình làng” một thứ bia rất dị. Với màu vàng đặc trưng và mùi khá mạnh, một số người nói đùa trông màu bia không khác gì nước tiểu.

Để tránh bị người tiêu sử dụng hiểu lầm, đại diện hãng bia cho biết, họ không lọc tinh khiết nước tiểu để làm bia hoặc sử dụng nước tiểu ủ bia. Trái lại, họ lấy nước tiểu để tưới cho lúa mạch, thay vì bón phân động vật hoặc phân hóa học.

See also  Giới trẻ hào hứng thưởng thức ẩm thực đường phố Hồ Thị Kỷ ở TPHCM

About vulinhanh

Check Also

Nơi lợn rừng "xâm chiếm" đường phố khiến chính quyền địa phương đau đầu

Nơi lợn rừng “xâm chiếm” đường phố khiến chính quyền địa phương đau đầu

Những đàn lợn rừng nhởn nhơ xuất hiện trên đường phố đã trở thành hình …