sự thực gây tranh cãi của siêu du thuyền dát 100.000kg vàng hay trò bịp?

Siêu phẩm gây nhiều tranh cãi trong lịch sử ngành hàng hải

Trong lịch sử ngành hàng hải, siêu du thuyền History Supreme không chỉ gây chấn động về giá trị hay lượng vàng được sử dụng, nhưng còn do nhiều bí hiểm xung quanh, tạo ra nhiều tranh cãi.

sự thực tranh cãi của siêu du thuyền dát 100.000 kg vàng hay trò lừa bịp?

Theo mô tả, chiếc siêu du thuyền được phủ do 100.000kg vàng, bạch kim, đồ trang sức quý giá cùng bức tường làm từ đá thiên thạch với xương khủng long bạo chúa Tyrannosaurus Rex.

Được biết, bức tường đắt đỏ này được đặt tại phòng ngủ chính, với “món hàng chính hãng” lấy từ Arizona, Mỹ. Chỉ tính riêng phần xương đùi của khủng long bạo chúa đã có giá 83.000 USD.

Sự thật gây tranh cãi của siêu du thuyền dát 100.000kg vàng hay trò bịp? - 1

Trị giá 4,8 tỷ USD, History Supreme được mệnh danh là siêu du thuyền đắt đỏ nhất (Ảnh: Supercarblondie).

Nhà xây dừng Stuart Hughes nổi tiếng người Anh vốn là “thân phụ đẻ” tạo ra nhiều siêu phẩm đắt đỏ hàng đầu. Ông mất hơn 3 năm để hoàn thành nhà cửa “hoành tráng” này.

Hughes cho biết, với số tiền 4,8 tỷ USD, phần lớn đổ vào số vàng và xương khủng long như nhắc tới ở trên. Riêng phần thân tàu, khu vực boong, nơi ăn uống, mỏ neo đều được bọc vàng nguyên khối. Trong khi đó, chỗ ngủ được phủ bằng bạch kim.

Sự thật gây tranh cãi của siêu du thuyền dát 100.000kg vàng hay trò bịp? - 2Theo mô tả, du thuyền được dát 100.000 kg vàng (Ảnh: News).

See also  Mỹ nhân Đông Âu mê xôi và nem nướng, định cư ở VN vì yêu cảnh đẹp

Nhưng điều đó chưa đủ để thấy hết sự sang trọng tới xa xỉ của siêu phẩm này. History Supreme còn có bể thủy sinh Aquavista Panoramic Wall nặng 68kg được bọc vàng 24 carat và một chai rượu sang trọng đính xoàn 18,5 carat – một trong những loại hiếm nhất trái đất.

tới những bí hiểm chưa được giảng giải

Và đương nhiên, mức giá 4,8 tỷ USD là con số “không tưởng”. Không nhiều người trên trái đất đủ sức sở hữu nó.

Sự thật gây tranh cãi của siêu du thuyền dát 100.000kg vàng hay trò bịp? - 3

Một số hình ảnh nội thất của siêu du thuyền (Ảnh cắt từ clip).

Hughes cùng đơn vị xây dừng tại Anh cho biết, siêu du thuyền được một doanh nhân người Malaysia đặt mua.

Câu chuyện này nhanh chóng được truyền thông trái đất săn đón. Theo báo chí, doanh nhân Malaysia đã mua vào năm 2011 nhưng Hughes chưa từng gặp người này và không rõ người mua bí hiểm còn giữ chiếc thuyền sang trọng này không.

Sự thật gây tranh cãi của siêu du thuyền dát 100.000kg vàng hay trò bịp? - 4tới nay, thực hư của chiếc du thuyền vẫn còn là điều bí hiểm (Ảnh: News).

Theo Atlantic Yacht and Ship, tính danh người mua bí hiểm có thể là Robert Kuok – nhân vật phong lưu nhất Malaysia. Vị doanh nhân này sở hữu Wilmar International, doanh nghiệp kinh doanh dầu cọ lớn nhất trái đất, song song là người sáng lập chuỗi hotel cùng khu nghỉ dưỡng Shangri-La.

Nhưng bí hiểm ở chỗ, người ta chưa từng nhìn thấy siêu du thuyền này ngoài đời thực. Báo chí chưa chụp được hình ảnh của nó neo đậu tại các bến cảng nhưng giới siêu giàu từng xuất hiện.

See also  Tổng hợp kinh nghiệm đi chơi Ninh Bình 2 ngày 1 đêm đầy thú vị

Tờ Business Insider cho biết, doanh nhân Kobert Kuok có giá trị tài sản ròng rã lên tới 12,5 tỷ USD, nhưng đã cải tạo lại dinh thự ở Hong Kong (Trung Quốc) để tránh phô trương sự phong lưu.

Bài báo nhận định, đây không phải là hành vi của người sẵn lòng chi 4,8 tỷ USD cho chiếc du thuyền siêu đắt đỏ. Dù là người giàu nhất trong số 3 tỷ phú có tài sản ròng rã trên 5 tỷ USD ở Malaysia, nhưng tác giả bài viết vẫn cho rằng, con số 4,8 tỷ USD cho một chiếc du thuyền “rất chênh lệch”.

do vậy câu chuyện này mới dấy lên nhiều tranh cãi. Có ý kiến thẳng thắn cho rằng, History Supreme là một trong những trò lừa bịp lớn nhất của lịch sử ngành hàng hải.

Họ nhận định, không thể có hàng tấn vàng nằm đâu đó trên mặt nước. Khối tài sản thậm chí còn đắt hơn cả siêu du thuyền Eclipse thuộc quyền sở hữu của tỷ phú người Nga Roman Abramovich giá hơn 1 tỷ USD. “Siêu phẩm” này vốn được trang bị cả hệ thống phòng thủ tên lửa, tiêu tốn hàng chục triệu USD tiêu dùng bảo dưỡng mỗi năm.

Dẫu sao, tới nay cái tên History Supreme vẫn được xem như “huyền thoại” của ngành công nghiệp du thuyền, dù chưa xét tới tính thực hư. Khi được hỏi đâu là du thuyền đắt đỏ nhất, có nhẽ History Supreme vẫn được gọi tên hàng đầu.

See also  Sun World Fansipan Legend tổ chức Lễ hội huê hồng dịp 30/4-1/5

About vulinhanh

Check Also

Nơi người dân sống trên chục nghìn tấn kim cương nhưng không bán lấy tiền

Nơi người dân sống trên chục nghìn tấn xoàn nhưng không bán lấy tiền

Ngay từ cái nhìn trước tiên, Nördlingen có thể “mê hoặc” bất kỳ ai khi …