Sững sờ với vẻ đẹp của các ngọn hải đăng ở Mỹ khi tuyết phủ dày


Dân trí

Trong mùa đông, những ngọn hải đăng ở Michigan, Mỹ được phủ kín băng tuyết và sườn cảnh khi đó đẹp như bức tranh.

Hình ảnh đẹp sững sờ của các ngọn hải đăng ở Mỹ khi tuyết phủ dày

thợ chụp ảnh nổi tiếng Tom Gill đã ghi lại những hình ảnh rất đẹp về những ngọn hải đăng ở Michigan, Mỹ khi mùa đông tới. Trong suốt mùa đông, những ngọn hải đăng này hầu như không còn được nhận ra vì lớp băng tuyết phủ dày biến chúng thành những tác phẩm điêu khắc đáng sửng sốt.

Sững sờ với vẻ đẹp của các ngọn hải đăng ở Mỹ khi tuyết phủ dày - 1

Ngọn hải đăng đóng băng ở Michigan, Mỹ.

Ngọn hải đăng yêu thích của Tom Gill là ngọn hải đăng St. Joseph cao 11 m được xây dựng vào năm 1844. Ngọn hải đăng này thường phủ lớp băng dày trong các cơn bão mùa đông khi những con sóng cao tới 6 m đâm vào các cầu tàu và nhiệt độ không khí giảm xuống -20⁰C.

Sững sờ với vẻ đẹp của các ngọn hải đăng ở Mỹ khi tuyết phủ dày - 2

Hải đăng tuyệt đẹp khi tuyết phủ.

Sững sờ với vẻ đẹp của các ngọn hải đăng ở Mỹ khi tuyết phủ dày - 3

quang đãng cảnh như trong cổ tích.

Sững sờ với vẻ đẹp của các ngọn hải đăng ở Mỹ khi tuyết phủ dày - 4

Khi thời tiết ấm lên, những tác phẩm điêu khắc này sẽ từ từ biến mất.

Trong nhiều năm, thợ chụp ảnh này đã tới Michigan để tự sướng các tác phẩm điêu khắc trên băng. Gill nói, anh thường phải đợi các điều kiện tuyệt vời để các quá trình hình thành băng này diễn ra.

Chụp những bức ảnh “ngọn hải đăng đóng băng” là một phần trong kỳ nghỉ giáng sinh” của Gill. Anh dành ngày trước tiên trong chuyến đi của mình để dừng chân ở South Haven, Michigan.

See also  Hình ảnh cực hiếm khi hoa xác thối khổng lồ ra quả

Những ngọn hải đăng đẹp nhất Michigan

Cũng như nhiều nhà cửa kiến trúc tạm thời nhưng tự nhiên tặng thưởng cho loài người khi các mùa thay đổi, Tom Gill thừa nhận sẽ có cảm giác nguy hiểm khi tới thăm những ngọn hải đăng đóng băng này. Khi thời tiết ấm lên, những tác phẩm điêu khắc này sẽ từ từ biến mất giống như hệ thống hang động pha lê luôn thay đổi của Iceland.

Tuyết phủ kín ngọn hải đăng ở Michigan

Michigan có nhiều ngọn hải đăng hơn bất kỳ bang nào khác ở Mỹ và nhiều ngọn hải đăng đó hiện được coi là di tích lịch sử. Thời xưa, những ngọn hải đăng này đã cảnh báo các thủy thủ về những mối nguy hiểm và hướng dẫn họ vượt qua những vùng nước nguy hiểm để tới nơi trú ẩn an toàn.

Sững sờ với vẻ đẹp của các ngọn hải đăng ở Mỹ khi tuyết phủ dày - 5

quang đãng cảnh đẹp như cổ tích.

Nếu quý khách cần một ý tưởng cho chuyến tham quan mùa đông, hãy đợi cho tới khi nhiệt độ giảm xuống thật thấp và tới Michigan để ngắm các ngọn hải đăng phủ tuyết trắng ở nơi này. Những ngọn hải đăng đóng băng tạo thành quang đãng cảnh như trong truyện cổ tích.

Sững sờ với vẻ đẹp của các ngọn hải đăng ở Mỹ khi tuyết phủ dày - 6

Ảnh chụp vì Tom Gill.

Michigan với dân số gần 10,1 triệu người và tổng diện tích gần 250.000 km2 là tiểu bang lớn thứ 10 về dân số, lớn thứ 11 về diện tích của Mỹ. Tiểu bang này có tới 64.980 ao hồ.

See also  Lo ngại biến chủng Omicron, thêm nhiều quốc gia ứng dụng hạn chế du lịch

Michigan có 50% là đất rừng, phần lớn ở đây khá hẻo lánh. Những khu rừng, hồ nước và hàng ngàn dặm bờ hồ là những điểm thu hút lượng lớn khách du lịch mỗi năm. Tại TP Detroit, Michigan có nhiều bảo tồn thú vị như bảo tồn lịch sử Detroit, bảo tồn lịch sử người Mỹ gốc Phi, bảo tồn quốc gia người Mỹ gốc Ả Rập… là nơi tới được du khách yêu thích.

Vĩnh Ngọc

Theo Planet

Nguồn: https://dantri.com.vn/du-lich/sung-so-voi-ve-dep-cua-cac-ngon-nhì-dang-o-my-khi-tuyet-phu-day-20210810152251608.htm>

phân mục:
https://hangchatvn.com/kinh-nghiem/

About vulinhanh

Check Also

Bãi ông Lang Phú Quốc

Nói tới du lịch Phú Quốc, có nhẽ mọi người thường sẽ nghĩ ngay tới …