Suýt mất mạng vì nhảy tự do từ độ cao 40m nhưng quên chưa thắt dây an toàn

Khoảnh khắc “gây đau tim” ghi lại cảnh một khách du lịch thực hiện cú nhảy bungee từ độ cao khoảng 40m nhưng đột nhiên dây an toàn bị tuột khiến người này cắm thẳng đầu xuống mặt nước.

Nạn nhân được xác định là một du khách nam 36 tuổi tới từ Buenos Aires. Tai nạn xảy ra tại đập Cabra Corral thuộc tỉnh Salta miền bắc Argentina.

Suýt mất mạng vì nhảy tự do từ độ cao 40m nhưng quên chưa thắt dây an toàn

Theo các nhân chứng, sau khi vị khách nhảy xuống, sợi dây an toàn màu đỏ lẽ ra phải buộc chặt vào sàn cầu nhưng lại rơi cùng người chơi.

Thiếu dây bảo vệ, du khách 36 tuổi lao thẳng xuống mặt nước kèm theo tiếng động lớn. Chứng kiến khoảnh khắc đáng sợ này, nhiều người tỏ ra hoảng sợ. Một phụ nữ nói tiếng Tây Ban Nha đã hét lớn và hỏi “Chuyện gì đã xảy ra thế?”  

Suýt mất mạng vì nhảy tự do từ độ cao 40m nhưng quên chưa thắt dây an toàn - 1Khoảnh khắc du khách thực hiện cú nhảy ở độ cao 40m nhưng chưa được thắt dây an toàn đúng cách (Ảnh cắt từ clip).

Sau cú nhảy “chí mạng”, vị khách 36 tuổi may mắn vẫn giữ được mạng sống. Anh cố ngoi lên được mặt nước. Trong khi đó, một tàu cứu hộ túc trực tại hiện trường đã nhanh chóng tiếp cận nạn nhân. Anh được đưa tới bệnh viện điều trị chấn thương.

Sau vụ việc, du khách nam đã tới đồn cảnh sát Coronel Moldes nộp đơn khiếu nại đơn vị bảo hiểm. Theo kết quả điều tra ban sơ, viên chức của Extreme Games Salta – đơn vị cung ứng dịch vụ nhảy bungee đã quên không thắt dây an toàn đúng cách cho khách. Tuy nhiên, sự cố vẫn đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

See also  Du lịch bằng tàu Cát Linh - Hà Đông: Trải nghiệm "giấc mơ" dài một thập kỷ

Nhảy bungee vốn được coi là trò chơi thể thao cảm giác mạnh “rồ dại” và lan rộng khắp toàn cầu, được nhiều người trẻ hào hứng đón nhận như một cách thử thách phiên bản thân.

Thông thường, người chơi sẽ nhảy từ một điểm nhất quyết từ độ cao 31m tới 183m. Chân người chơi sẽ được giữ bằng sợi dây an toàn có nở nang. Cú nhảy mang lại cảm giác phấn khích tột bậc với những người mê đoạt được độ cao. Trò chơi không dành cho người mắc chứng huyết áp hay bệnh lý về tim mạch do nó sẽ làm huyết áp tăng đột ngột. Người chơi sẽ rơi tự do trong vài giây cho tới khi được sợi dây kéo lại ở một khoảng cách an toàn.

Suýt mất mạng vì nhảy tự do từ độ cao 40m nhưng quên chưa thắt dây an toàn - 2Nhảy bungee là trò thể thao cảm giác mạnh được nhiều người trẻ mê mạo hiểm ưa thích (Ảnh: Travel).

Trước đó, khá nhiều vụ tai nạn thậm trí mạng vong do nhảy bungee. Dù các đơn vị cung ứng dịch vụ luôn nỗ lực cam kết rủi ro ở mức độ thấp nhất nhưng vẫn có những trường hợp xấu xảy ra.

Tin liên quan

Du khách đua nhau nhảy xuống hố nước chảy xiết, sâu hun hút

Du khách đua nhau nhảy xuống hố nước chảy xiết, sâu tun hút

Đến nơi xem người dân di chuyển bằng cách "nhảy sào qua vách núi"

tới nơi xem người dân vận chuyển bằng cách “nhảy sào qua vách núi”

Năm 2021, một vụ tử vong đã xảy ra khi cô gái trẻ ở Colombia thực hiện cú nhảy bungee. Theo các nhân chứng, do chưa được đeo dây bảo hộ vào chân, cô gái đã thực hiện cú nhảy và đột nhiên lên cơn đau tim. Nạn nhân rủi ro tử vong trước khi tiếp đất.

See also  Ứng dụng công nghệ 4D phục vụ du khách tới Lý Sơn

About vulinhanh

Check Also

Cảnh quay cực hiếm về loài cá sống ở độ sâu kỷ lục 6.100m dưới đáy biển

Cảnh quay cực hiếm về loài cá sống ở độ sâu kỷ lục 6.100m dưới đáy đại dương

Mới đây, các nhà sinh vật học tới từ trung tâm nghiên cứu đại dương …