Tàu treo điện trên đường ray “treo ngược” trước tiên của Trung Quốc hoạt động

Ngày 26/8, tàu treo điện thương nghiệp trước tiên của Trung Quốc chính thức lăn bánh khỏi dây chuyền sinh sản của nhà máy thuộc đơn vị ở Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, miền đông nước này. Được biết, tòa tháp được xây dừng cho dự án du lịch thung lũng quang quẻ học Trung Quốc (OVC) ở TP Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc.

Tàu treo trên đường ray “lộn ngược” trước tiên của Trung Quốc hoạt động

Tàu treo điện gồm 2 toa, chở 200 khách với véc tơ vận tốc tức thời tối đa 70km/h, được trang bị nhiều công nghệ văn minh tương trợ lái tự động. Đây cũng là tàu trên cao thương nghiệp trước tiên của Trung Quốc hoạt động.

Tàu treo điện trên đường ray treo ngược đầu tiên của Trung Quốc hoạt động - 1Tàu treo điện thương nghiệp trước tiên của Trung Quốc chính thức lăn bánh (Ảnh cắt từ clip).

“Toàn bộ việc vận hành của phương tiện được điều khiển tự động. Nó có thể tự đóng mở cửa, tự phát động và dừng đỗ nhưng không cần thao tác thủ công. Người lái tàu chỉ cần ứng phó với những trường hợp nguy cấp rủi ro xảy ra”, đại diện đơn vị xây dừng dự án, cho biết.

Theo mô tả, tàu treo điện được xây dừng giảm lượng khí thải carbon. Phía đơn vị xây dừng cho biết, nó có thể giảm 15% mức tiêu thụ năng lượng trên mỗi 100km tính theo đầu người nhờ vận dụng động cơ nam châm vĩnh cửu và điều hòa không khí biến tần hiệu quả. Qua đó giúp tiết kiệm năng lượng hơn.

See also  Quan tài rỗng không có xác bên trong mộ 4.000 năm của nữ vương Ai Cập

Tàu treo điện trên đường ray treo ngược đầu tiên của Trung Quốc hoạt động - 2tòa tháp được kỳ vọng là một trong những yếu tố xúc tiến du lịch tại các điểm tham quan (Ảnh: News).

Ngoài ra, một số phương pháp được vận dụng nhằm đảm bảo an toàn cho tàu. Ví dụ, trong trường hợp bị mất điện, tàu có thể tự kéo tới trạm gần nhất. Phương tiện này cũng sử dụng các tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy quốc tế nghiêm nhặt nhất, nhằm đảm bảo an toàn cháy nổ.

Dự kiến, xe điện trên không sẽ trở thành yếu tố thu hút du lịch mới ở TP Vũ Hán, mang lại cho du khách trải nghiệm thú vị với những công nghệ tiền tiến và tầm nhìn 270 độ.

Tàu sẽ chạy trên tuyến đường tham quan thuộc hành lang sinh thái trung tâm thung lũng quang quẻ học dài 26,7km. thời đoạn trước tiên của dự án gồm đoạn đường dài 10,5km và có 6 nhà ga.

Tàu treo điện trên đường ray treo ngược đầu tiên của Trung Quốc hoạt động - 3Trước đó, Trung Quốc đã ra mắt tàu đệm từ trên đường ray treo trước tiên (Ảnh: SCMP).

Trước đó vào giữa tháng 8 vừa qua, Trung Quốc đã ra mắt tàu đệm từ Xingguo chạy trên đường ray treo ngược trước tiên, đưa hành khách trải nghiệm thử quãng đường dài 800m ở huyện Hưng Quốc thuộc tỉnh Giang Tây.

Theo giới chức địa phương, sau những lần chạy thử nghiệm, tàu sẽ được chạy trên quãng đường dài 7,5km với véc tơ vận tốc tức thời tối đa lên tới 120km/h. Tàu cũng có thể chạy trên vùng đồi có bán kính quay vòng nhỏ. Hệ thống này không những có thể sử dụng trong các TP, điểm du lịch thắng cảnh, nhưng còn ở vùng núi cao hay sa mạc. 

See also  Đắm say giữa rừng thông Yên Minh

About vulinhanh

Check Also

Bể nước sâu nhất thế giới giữa sa mạc được thiết kế như thành phố chìm

Bể nước sâu nhất toàn cầu giữa sa mạc được xây dừng như TP chìm

Giữa ánh nắng chói chang quanh năm và những sân bay quốc tế khổng lồ …