Thác nước với dòng chảy “bay ngược” lên trời “cố chấp” định luật vật lý

Mỗi đợt gió mùa tràn về, Ấn Độ lại trở thành vùng đất kỳ diệu của tự nhiên. Những thác nước nhiều tầng, phong cảnh rừng núi với thảm thực vật rậm rạp thu hút sự xem xét của bất kỳ du khách nào.

Và một trong những hiện tượng đáng sửng sốt nhất đó là khoảnh khắc nước ở những dòng thác phía tây Ấn Độ như “bay” lộn ngược lên trời, cố chấp các định luật vật lý thường thấy.

Thác nước với dòng chảy bay ngược lên trời bất chấp định luật vật lý - 1Cảnh đẹp kỳ thú ở thác nước “bay ngược” lên trời ở Visapur, Malvali, Maharashtra, Ấn Độ (Ảnh: APt).

Các chuyên gia cho biết, dòng chảy ngược của nước xảy ra khi những đợt gió mùa thổi từ phía dưới rất mạnh, đẩy lên phía trên. Những tia nước đủ lớn tới mức tạo thành cảnh tượng dòng thác “bay” lên trên. Khi đứng ở tầm nhìn trên cao có thể quan sát khoảnh khắc này rất rõ.

Được biết, du khách có thể đơn giản bắt gặp khoảnh khắc tuyệt hảo này khi tới đèo Naneghat trải dài giữa bờ hồ Konkan và cao nguyên Deccan. Đây cũng là nơi tập trung rất đông du khách từ khắp nơi đổ về để tận mắt chứng kiến cảnh những dòng nước như “bay” lửng lơ giữa không trung. Tương tự như vậy, cách Nashik chừng 20km, ngôi làng Anjaneri yên tĩnh cũng có thác nước “lộn ngược” nằm trên đường lên đỉnh núi Tahuli.

Thác nước với dòng chảy bay ngược lên trời bất chấp định luật vật lý - 2Thác nước Naneghat (Ảnh: APt).

See also  bí hiểm tượng đá nghìn năm trong thung lũng

Trong khi đó, làng Samrad ở thung lũng Sandhan gần TP Mumbai là nơi sở hữu “thác nước ngược” nằm ở độ cao hơn 600m. Gần Pune, Kavalshet Point có khoảng 10 thác nước nhỏ và một chuỗi “thác ngược” được ví như suối bạc nằm giữa rừng cây xanh tốt.

Thác nước với dòng chảy bay ngược lên trời bất chấp định luật vật lý - 3Rất đông du khách tới chiêm ngưỡng thác nước trong thung lũng Sandhan (Ảnh: APt).

Ngoài ra, gần pháo đài Sinhagad dọc theo Malshejghat nằm ở giữa địa danh Kalyan và Ahmednagar của Maharashtra, du khách mê tìm hiểu cũng tìm thấy các thác nước “bay ngược” như vậy.

Du khách đổ xô chiêm ngưỡng thác nước có dòng nước “bay ngược” lên trời

Không chỉ ở Ấn Độ, cảnh tượng kỳ thú này cũng xuất hiện ở một số nơi trên trái đất như tại Kinder Downfall ở Anh, Iceland, hay bên trong công viên quốc gia tôn thất ở phía nam Sydney, Australia. Các chuyên gia cho biết, hiện tượng này chỉ xảy ra khi gió mạnh cuộn lên từ mặt hồ, va vào vách đá làm nước chảy ngược lên trời.

Thác nước với dòng chảy bay ngược lên trời bất chấp định luật vật lý - 4Thác nước “chảy ngược” ở Iceland khi gió mạnh (Ảnh cắt từ clip).

Tin liên quan

Choáng với thác nước tốc độ tương đương 5 bể bơi Olympic chảy qua mỗi phút

Choáng với thác nước véc tơ vận tốc tức thời tương đương 5 bể bơi Olympic chảy qua mỗi phút

Hồ nước 95 triệu m3 cạn khô, lộ hàng nghìn bộ xương cá phủ kín dưới đáy

Hồ nước 95 triệu m3 cạn khô, lộ hàng nghìn bộ xương cá phủ kín dưới đáy

Đại diện phía công viên san sẻ, hiện tượng thác nước chảy ngược xuất hiện vài lần trong năm. Những cảnh tượng ngoạn mục này đều thu hút rất đông du khách tới chiêm ngưỡng, cố chấp thời tiết gió mạnh.

See also  Khách Tây xa lạ với những phong tục và kiêng kị của tết Nguyên Đán

About vulinhanh

Check Also

Chi hơn 100 triệu đồng hạng thương gia, khách nhận suất ăn "bé như bàn tay"

Chi hơn 100 triệu đồng hạng thương gia, khách nhận suất ăn “tí xíu nhỏ như bàn tay”

Mới đây trên số đông mạng với tên gọi Naver Cafe của Hàn Quốc, một …